Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia

JIA YOU |

Bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được TVB sản xuất vào năm 1996 với dàn diễn viên thực lực lúc bây giờ. Sau 22 năm, ký ức của khán giả về những diễn viên ngày ấy vẫn còn nguyên vẹn nhưng cuộc sống thăng trầm của họ ở ngoài đời lại khiến mọi người không khỏi chạnh lòng.

Trong số những phiên bản phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung thì bộ phim do TVB sản xuất được xem là kinh điển nhất mọi thời đại. 

Mặc dù diễn viên không phải thuộc hàng tài tử mỹ nhân nhưng diễn xuất tuyệt vời cộng với thần thái của họ đã khiến nhân vật trở nên sống động và giống với nguyên tác nhất.

Lữ Tụng Hiền (Lệnh Hồ Xung)

Lữ Tụng Hiền là nam diễn viên sáng giá vào những năm 80 - 90. Trước đó anh là diễn viên của đài ATV nhưng sau đó đã đầu quân cho TVB vào năm 1995. Đến năm 1996, Lữ Tụng Hiền được mời tham gia vào vai Lệnh Hồ Xung trong phim Tiếu Ngạo Giang Hồ và tạo được tiếng vang trên màn ảnh nhỏ Châu Á. 

Mặc dù không phải là diễn viên quá điển trai nhưng nét mặt thư sinh mộc mạc của Lữ Tụng Hiền đã khiến các bà nội trợ khi đó cũng phải xiêu lòng và anh nghiễm nhiên trở thành nam thần trong lòng họ.

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 1.
Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 2.

Lữ Tụng Hiền và vợ Mạch Cảnh Đình.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Lữ Tụng Hiền có hẹn hò với diễn viên Mạch Cảnh Đình. Cùng lúc đó, có một nữ đại gia đã phải lòng Lữ Tụng Hiền và sẵn sàng chu cấp mọi thứ cho anh. Tuy nhiên, nam diễn viên đã từ chối thẳng thừng khiến người phụ nữ kia tức giận. Bà đã thuê giang hồ tấn công Mạch Cảnh Đình. 

Thật không may, tai nạn xảy ra là lúc Mạch Cảnh Đình đang mang thai và cả hai đã mất đi con đầu lòng từ đó. Trong làng giải trí Lữ Tụng Hiền được xem là người đàn ông thật thà và chân chất. Nỗi đau xảy ra khiến anh và bạn gái phải sống trong khổ sở cùng cực, nhưng họ đã cùng nắm tay nhau vượt qua mọi sóng gió cuộc đời. 

Ở tuổi 52, Lữ Tụng Hiền không còn hoạt động nhiều trong làng giải trí, anh và Mạch Cảnh Đình cùng mở công ty sản xuất phim nhỏ. Cuộc sống vợ chồng tuổi xế chiều vẫn hạnh phúc như ngày đầu dù không có con cái.

Lương Nghệ Linh (Nhậm Doanh Doanh)

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 3.

Lương Nghệ Linh (hay còn gọi là Lương Bội Linh) là nữ diễn viên được yêu thích của TVB một thời. Lương Nghệ Linh không sở hữu nhan sắc tuyệt vời như những diễn viên cùng thời nhưng nét đẹp lạnh lùng đã giúp cô có được vai diễn Nhậm Doanh Doanh trong phim Tiếu Ngạo Giang Hồ. 

Thời điểm đó, nhiều người không nghĩ rằng Lương Nghệ Linh lại có thể khắc họa nhân vật một cách xuất sắc như thế. Đây được xem là vai diễn để đời trong sự nghiệp của Lương Nghệ Linh và cũng là cái bóng khiến sự nghiệp của cô giậm chân tại chỗ.

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 4.

Lương Nghệ Linh rút lui khỏi làng giải trí để đi truyền giáo.

Sau vai diễn này, Lương Nghệ Linh tiếp tục tham gia nhiều bộ phim khác nhưng không vượt qua được cái bóng của Nhậm Doanh Doanh. Đến năm 2000, Lương Nghệ Linh hết hợp đồng với TVB và cô quyết định đi theo con đường truyền giáo. Nhiều khán giá nói rằng dù Lương Nghệ Linh không quá nổi tiếng nhưng họ vẫn muốn nhìn thấy cô trên màn ảnh. 

Năm 2004, Lương Bội Linh quay lại đóng phim điện ảnh nhưng lúc này cô tự nhận mình không còn duyên với diễn xuất nên quyết định giải nghệ. Suốt 14 năm qua, Lương Nghệ Linh sống khép kín và không một ai biết được đời tư của cô ra sao. 

Mọi người chỉ biết rằng, ở tuổi 53, Lương Nghệ Linh vẫn sống cô độc, sức khỏe của cô lúc khỏe lúc yếu, cô dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để đi truyền đạo và một lòng hướng về tín ngưỡng của mình.

Hà Bửu Sinh (Lâm Bình Chi)

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 5.
Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 6.

Vào những năm 80 - 90, Hà Bửu Sinh được xem là nam diễn viên có tiền năng nhất của TVB. Sở hữu ngoại hình thư sinh, điển trai, Hà Bửu Sinh nhận được rất nhiều sự yêu thích của các khán giả nữ. 

Mặc dù đa số chỉ đảm nhận những vai phụ, song Hà Bửu Sinh luon được chú ý và được các nhà làm phim đánh giá cao. Năm 1996, anh được giao cho vai diễn Lâm Bình Chi, một vai diễn có nội tâm khá phức tập. Ấy vậy mà Hà Bửu Sinh đã để lại trong lòng khán giả một ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 7.

Nam diễn viên Hà Bửu Sinh xuất gia.


Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 8.

Lữ Tụng Hiền và Hà Bửu Sinh trong một lần tái ngộ.

Sự nghiệp của Hà Bửu Sinh cũng khá tiến triển sau Tiếu Ngạo Giang Hồ. Tuy nhiên, đến năm 2005, truyền thông Hong Kong chia sẻ thông tin Hà Bửu Sinh cạo đầu xuất gia khiến khán giả không khỏi bất ngờ. 

Thời điểm đó, ai cũng mong chờ chàng diễn viên thư sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường diễn xuất, nhưng cuối cùng anh đã chọn cửa Phật là nơi khiến mình thanh tịnh và yên bình. 

Sau này, khi phóng viên có dịp gặp Hà Bửu Sinh, anh đã chia sẻ về cuộc sống, nam diễn viên một thời nhẹ nhàng trả lời: "Xin cáo lỗi cùng mọi người, tôi quyết định chọn nơi yên tĩnh để tu đạo vì không muốn bị làm phiền". Thời điểm đó, truyền thông còn chia sẻ một bức ảnh của anh chụp cùng Lữ Tụng Hiền trong lần gặp gỡ hiếm có.

Trần Thiếu Hà (Nhạc Linh San)

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 9.

Nhạc Linh San và Lâm Bình Chi.

Dù không phải diễn viên tuyến chính nhưng Trần Thiếu Hà lại là cái tên không thể thiếu trong các bộ phim cổ trang. 

Không sở hữu sắc đẹp tuyệt trần, nhưng sự lém lĩnh của Trần Thiếu Hà đã giúp cô hóa thân thành công vào các vai diễn trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Miêu Thúy Hoa,... và đặc biệt là vai Nhạc Linh San trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. 

Thời điểm đó, bên cạnh sự khen ngợi dành cho Lương Nghệ Linh, người thủ vai Nhậm Doanh Doanh thì Trần Thiếu Hà cũng tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 10.

Sau khoảng thời gian vật vã, cuối cùng Trần Thiếu Hà cũng được đền đáp xứng đáng.

Khi đang trên con đường thành công, Trần Thiếu Hà tuyên bố kêt hôn với đại gia và hạ sinh hai cô con gái. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không kéo dài được bao lâu thì chồng cô phá sản, kéo theo tình cảm vợ chồng rạn nứt. 

Trần Thiếu Hà buộc phải một mình quay lại làng giải trí kiếm sống nuôi con và phải trải qua những tháng ngày chật vật. May mắn thay, năm 2016, cô gặp được tỷ phú Lý Văn Huy và bất ngờ đổi đời. 

Hiện tại, trong số dàn diễn viên năm xưa, Trần Thiếu Hà là người có cuộc sống sung túc và viên mãn nhất. Cô hiện là phu nhân của tỷ phú, thường xuyên đi du lịch vòng quanh thế giới, có thời gian vẫn muốn gặp gỡ bạn cũ để hàn thuyên tâm sự.

Hà Mỹ Điền (Ni cô Nghi Lâm)

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 11.

Hà Mỹ Điền được biết đến như một diễn viên Đại lục, tuy nhiên sự nghiệp của cô thật sự thành công khi tham vào các bộ phim truyền hình của Đài Loan và Hong Kong. 

Con đường sự nghiệp của Hà Mỹ Điền khá vất vả, chông gai, tuy nhiên phải nhờ đến khi tham gia vai ni cô Nghi Lâm trong Tiếu Ngạo Giang Hồ của TVB thì cô mới thật sự có chỗ đứng trong lòng khán giả. Vai diễn này giúp Hà Mỹ Điền nổi tiếng hơn và nhận được nhiều dự án an sau khi bộ phim kết thúc.

Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 12.
Sao Tiếu Ngạo Giang Hồ TVB: Lệnh Hồ Xung bị trả thù khiến cả đời không con, Nhậm Doanh Doanh sống cô độc, Lâm Bình Chi cạo đầu xuất gia - Ảnh 13.

Nhan sắc trẻ trung của Hà Mỹ Điền ở tuổi 43.

Bởi vì sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn và trẻ mãi theo năm tháng nên Hà Mỹ Điền khó khăn trong việc chọn vai. Cô luôn bị đóng khung hình tượng, do đó mà sự nghiệp cũng chững lại một thời gian. So với những diễn viên cùng thời, cuộc sống của Hà Mỹ Điền bình lặng và khá kín tiếng. 

Trong suốt ngần ấy năm, Hà Mỹ Điền không vướng vào bất kỳ tin đồn nào về chuyện tình cảm lẫn sự nghiệp. Hiện tại, ở tuổi 43, Hà Mỹ Điền vẫn sống vui vẻ trong tình trạng độc thân. Cô thường xuyên khỏe ảnh đi du lịch một mình hoặc cùng bạn bè. Bên cạnh đó, cô cũng được nhiều người ca tụng bởi nhan sắc trẻ trung không khác gì thời đôi mươi.

(Tổng hợp)

theo Helino

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên