Mỹ Linh ngăn cản Trang Pháp viết lời mới cho nhạc Trịnh Công Sơn, xin phép khán giả... hát sai lời vì 1 lý do!

Hải Lan |

Mỹ Linh đã có những chia sẻ cụ thể về sự cố hát sai lời trong 1 đêm nhạc mới đây.

Mỹ Linh là một trong những chị đẹp tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhất Chị đẹp đạp gió rẽ sóng mùa đầu tiên. Nữ Diva không ngại "trẻ hoá" cùng đàn em khi đọc rap, nhào lộn, nhảy hip-hop... mà không nề hà bất cứ bộ môn nào. Trong suốt chặng hành trình của mình, Mỹ Linh đã để lại 1 dấu ấn quá đẹp cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Tuy nhiên, chặng đường ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng sẽ trọn vẹn hơn đối với Mỹ Linh nếu như cô không gặp sự cố hát sai lời ở Công 5. Từ trước đến nay, nhiều người lầm tưởng câu hát trong bài Diễm xưa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là "Nhớ mãi trong cơn đau vùi" nhưng thực tế, câu hát chính xác phải là "Nhỡ mai trong cơn đau vùi" và Mỹ Linh cũng hát sai như vậy. Sau đó, nữ Diva phải liên lạc với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để xin lỗi về sự cố này.

Mỹ Linh ngăn cản Trang Pháp viết lời mới cho nhạc Trịnh Công Sơn, xin phép khán giả... hát sai lời vì 1 lý do!- Ảnh 1.

Team Diễm xưa - Đại minh tinh

Mỹ Linh ngăn cản Trang Pháp viết lời mới cho nhạc Trịnh Công Sơn, xin phép khán giả... hát sai lời vì 1 lý do!- Ảnh 2.

Mỹ Linh phải lập tức xin lỗi vì hát sai lời nhạc Trịnh Công Sơn

Trong 1 đêm nhạc mới đây cùng Uyên Linh, Mỹ Linh cũng nói rõ hơn về sự cố này. Theo đó, cô có tham khảo trong cuốn sách ở nhà thì được in là "Nhớ mãi" nhưng bản viết tay của chính nhạc sĩ thì ghi là "Nhỡ mai". Uyên Linh cũng phân vân giữa 2 chữ này nên cuối cùng, cô đã "đẩy" Mỹ Linh ra chịu trận". Ngoài ra, Mỹ Linh còn tiết lộ Trang Pháp có ý định viết lời mới trên nền nhạc Trịnh Công Sơn nhưng đã bị cô ngăn cản ngay lập tức vì cho rằng đàn em sẽ bị ném đá từ trong nước ra đến hải ngoại.

Mỹ Linh chia sẻ về sự cố hát sai lời (Clip: duc_hao99)

Mỹ Linh chia sẻ: "Chỉ có anh Sơn mới hát được "Nhỡ mai" thôi chứ Linh cũng là cô giáo dạy thanh nhạc thì không thể nào hát "Nhỡ mai" được, khó lắm. Hát nốt khác thì cũng chết. Chuyện hậu trường là như thế này: Trang Pháp mới bảo là bây giờ cái Mashup này, em sẽ viết lời mới trên nền nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Thế là chị Mỹ Linh mới chat vào group bảo không ai được viết lời mới của anh Sơn, rất nhạy cảm và em sẽ bị ném đá từ Việt Nam sang hải ngoại. Em Trang mới bảo: 'Thế hả chị? Thế là em thôi!'. 

Mấy hôm vừa rồi thì cũng lùm xùm một chút về việc là "Nhỡ mai" hay "Nhớ mãi" và Linh đã phải xin lỗi ngay lập tức. Mỹ Linh đúng là không biết đấy là "Nhỡ mai" thật thì cũng sơ suất lắm!... Đúng là Linh phải tìm một cái nguồn thật tin cậy, mình đã không đủ chi tiết mặc dù Uyên Linh đã nhắc rồi. Bây giờ xin phép quý vị cho hát là "Nhớ mãi" được không? Tại vì nếu không thì khó".

Uyên Linh sau đó cũng nói thêm vào: "Thật ra lúc đó em cũng nói với chị Mỹ Linh là "Nhỡ mai" hay "Nhớ mãi", có cả chị Thu Phương nữa. Mọi người cũng đồng ý một phương án là đã quen nghe thành "Nhớ mãi" rồi nên lúc hát thì em muốn 2 chị là hát ở giữa giữa, vừa nghe được thành "Nhớ mãi", vừa nghe được thành "Nhỡ mai". Nhưng em mới nói thôi để chị Mỹ Linh hát". Mỹ Linh lúc này mới bắt bẻ đàn em: "Thế là bà đẩy tôi ra mặt trận đúng không?".

Mỹ Linh ngăn cản Trang Pháp viết lời mới cho nhạc Trịnh Công Sơn, xin phép khán giả... hát sai lời vì 1 lý do!- Ảnh 3.

Mỹ Linh và Uyên Linh trong buổi hoà nhạc mới đây

Trước diva Mỹ Linh, 1 nam ca sĩ đã gây "chấn động" showbiz khi tiết lộ chuyện ly hôn của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại