*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo tài liệu của phía Triều Tiên, trong suốt cuộc chiến, số lượng bom thường và bom napalm ném xuống Bình Nhưỡng tương đương tổng dân số thành phố này.
Sau lời bình luận “lửa cháy và thịnh nộ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa đe dọa Triều Tiên rằng các phương án quân sự của Mỹ đã “hoàn toàn vào vị trí, khoá mục tiêu và đạn đã lên nòng” nếu như quốc gia Đông Á này hành xử không khôn ngoan.
Theo các nhà sử học và các nhà phân tích, lời cảnh báo sẽ cho Bình Nhưỡng "nếm hỏa lực và cơn thịnh nộ chưa từng có" của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 8-8 hiếm khi xảy ra trong thời hiện đại.
Dù Nghị quyết trừng phạt đã được LHQ thông qua, Ngoại trưởng Triều Tiên tham dự hội nghị Bộ trưởng ASEAN tại Manila vẫn cười tươi và dường như có tâm trạng rất tốt.
Nếu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên qua đi mà không có sự cố nào đáng kể, Trump sẽ đánh mất một thứ quan trọng.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 19/4 tuyên bố Washington đang cân nhắc biện pháp gây áp lực đối với Triều Tiên về chương trình hạt nhân của nước này. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên cảnh báo Washington về một “cuộc tấn công phủ đầu siêu mạnh” và nói nước Mỹ không nên “quấy rầy chúng tôi”.
Thế giới "thở phào" sau khi chứng kiến vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên thất bại. Nhưng cuộc diễu binh hoành tráng của nước này hôm 15/4 đã phơi bày một câu chuyện khác.
Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc xác nhận Bình Nhưỡng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân mới và chỉ còn đợi thời điểm thích hợp.
Hôm 17-4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định nếu Mỹ đơn phương mở cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên, đó sẽ là một hành động nguy hiểm.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William J. Perry cho rằng Mỹ có thể tấn công Triều Tiên, nhưng không phải là thời điểm này.
Hãng Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc tiết lộ, nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ sẽ tiến vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên vào khoảng ngày 25/4.