Mỹ bí mật liên lạc với nhân vật quyền lực thứ hai tại Venezuela?

PV |

Mỹ đã mở ra kênh liên lạc bí mật với Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) Diosdado Cabello.

Hãng tin AP đưa tin, ngày 18/8, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, nước này đã mở ra kênh liên lạc bí mật với Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) Diosdado Cabello, cũng là Chủ tịch Quốc hội lập hiến của quốc gia Nam Mỹ này.

Theo AP, động thái diễn ra trong bối cảnh các thành viên trong nhóm nòng cốt của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tìm cách đảm bảo rằng, họ sẽ không phải đối mặt với sự trừng phạt nếu họ từ bỏ việc gia tăng đòi hỏi để loại bỏ ông Maduro.

Quan chức này cho hay, người này đã gặp ông Cabello vào tháng Bảy vừa qua tại Caracas cùng một người có liên quan chặt chẽ với chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Ông Cabello được coi là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Venezuela, sau Tổng thống Maduro. Tuy nhiên, ông Cabello cũng bị cáo buộc đứng sau các vụ tham nhũng, buôn ma túy lớn, thậm chí là các mối đe dọa chết người nhằm vào một thượng nghị sĩ Mỹ đương nhiệm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại