Nguyên liệu:
- Mướp hương
- Gà ta
- Hạt tiêu, hành lá
- Gia vị: Đường, nước mắn, dầu ăn, muối
Cách làm:
- Gà rửa sạch với nước muối loãng hoặc chà muối trắng lên thân gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại gà bằng nước sạch và để ráo.
- Hành rửa sạch, tước sợi.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với đầu hành tước sợi, một chút muối, nước, đường, dầu ăn, hạt tiêu trong khoảng 10-30 phút. Thời gian ướp càng lâu, thịt gà càng ngấm gia vị.
- Đặt thịt gà vào khay hoặc đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp. Hấp cách thủy chừng 30 phút, khi gà chín thì chờ gà nguội bớt rồi xé hoặc chặt thành miếng vừa ăn. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích thước con gà. Nếu bạn dùng đùi gà, cánh gà, thời gian có thể ngắn hơn.
- Sau đó, xếp gà trở lại đĩa và cho mướp lên trên thịt gà. Bỏ gà và mướp vào nồi hấp tiếp chừng 10-15 phút là được.
Chúc các bạn thành công!