Muốn tóc mềm mượt, nhanh dài không nên bỏ qua thói quen này

Hà Lan |

Cách để tóc nhanh dài ngay tại nhà mà ai cũng nên thực hiện chỉ bằng những thói quen tốt hàng ngày sau đây.

Nên thường xuyên cắt tỉa tóc

Nếu bạn muốn có mái tóc dài và thực sự khỏe mạnh, cắt tỉa thường xuyên là việc nên làm. Một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở Los Angeles, Mỹ cho biết: "Loại bỏ tình trạng gãy rụng là chìa khóa giúp tóc bạn mọc nhanh, từ đó cải thiện độ bồng bềnh và mềm mượt của tóc".

Muốn tóc mềm mượt, nhanh dài không nên bỏ qua thói quen này - Ảnh 1.

Thường xuyên cắt tỉa tóc giúp tóc nhanh dài. Ảnh minh họa.

Chọn chải tóc phù hợp

Bước đơn giản mỗi tối để tăng tuần hoàn, giúp da đầu khỏe mạnh hơn theo Meri Kate O'Connor - chuyên gia tạo màu cao cấp tại Santa Monica là: "Mỗi người nên có một chiếc lược răng thưa. Sử dụng lược bắt đầu từ da đầu để phân phối đều dầu lên tóc giúp mái tóc được giữ ẩm tự nhiên".

Bổ sung thực phẩm và vitamin phù hợp

Có một mái tóc dài và chắc khỏe không chỉ phụ thuộc vào việc bạn bôi sản phẩm nào lên tóc mà còn ảnh hưởng từ những gì bạn đưa vào cơ thể. Phòng thí nghiệm dinh dưỡng của Good Housekeeping cho rằng, ngoài các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đậu, ngũ cốc, vitamin A, C, E và axit béo omega-3 cũng có góp phần giúp tóc khỏe mạnh.

Muốn tóc mềm mượt, nhanh dài không nên bỏ qua thói quen này - Ảnh 2.

Uống đủ lượng nước mỗi ngày

Nước đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa dinh dưỡng bên trong cơ thể. Khi cơ thể thiếu nước đồng nghĩa với các dưỡng chất không đến được nơi mình cần đến.

Khi đang có mục tiêu biến mái tóc dài và dày hơn sẽ không thể vắng mặt yếu tố nước được. Vì thế, bạn nên uống 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày để cung cấp nước cho cơ thể cũng như giữ độ ẩm nhất định giúp tóc mọc nhanh và phát triển chắc khỏe hơn.

Muốn tóc mềm mượt, nhanh dài không nên bỏ qua thói quen này - Ảnh 3.

Massage cho da đầu thường xuyên

Ngoài những lúc chải tóc bằng lược thì khi gội đầu, hãy massage da đầu nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay. Động tác này giúp máu huyết và dưỡng chất cần thiết tới nang tóc dễ dàng hơn, tăng cường tốc độ phát triển của sợi tóc.

Tăng cường dưỡng ẩm cho tóc

Cách mọc tóc dày hơn và óng mượt hơn được các chị em sử dụng thường xuyên là tăng cường độ ẩm cho tóc. Đặc biệt là dầu dừa có khả năng giữ ẩm rất tốt, nhất là với tóc khô xơ, gãy rụng. Trong dầu dừa chứa axit lauric - kháng khuẩn rất tốt cho da đầu, cùng một số vitamin giúp tóc khỏe, suôn mượt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại