Nguyên liệu
450g thịt bò
450g phở khô, luộc chín để ráo nước hoặc có thể dùng phở tươi
1 cây hành lá, thái thành từng khúc dài 10cm
Một ít giá đỗ
¼ củ hành tây, thái nhỏ
Gia vị ướp thịt
1 thìa súp nước
1 thìa súp nước tương
½ thìa cà phê muối
1 thìa súp dầu hào
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa súp bột bắp
Gia vị xào phở
½ thìa súp nước tương
1 thìa cà phê nước tương đen (hắc xì dầu)
1 thìa súp dầu thực vật
½ thìa cà phê đường
Cách làm
Bước 1
Thái thịt bò thành các lát mỏng, cho vào bát. Tẩm ướp thịt với nước, nước tương, muối, dầu hào, dầu mè và bột bắp đã chuẩn bị sẵn.
Trộn đều, ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi chín tái.
Bước 2
Trút phần thịt bò ra ngoài, rửa sạch chảo. Đun nóng 1,5 thìa súp dầu thực vật, dầu nóng cho hành tây và phở vào xào. Tiếp tục thêm gia vị phần phở xào vào, đảo đều.
Bước 3
Cho phần thịt bò và giá vào chảo, đảo trong 30 giây. Thêm hành lá và xào thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.
Món phở xào thịt bò nóng hổi với hương vị hài hòa, vừa vặn đủ làm thỏa mãn vị giác của người thưởng thức nó.
Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào thịt bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 20 phút chế biến thôi nhé. Rất nhanh lại đảm bảo vệ sinh.
Nguồn: chinasichuanfood