Mua một căn nhà, người phụ nữ bất ngờ được "khuyến mãi" nguyên khu phố hơn 80 căn

Ánh Lê |

Một phụ nữ tại Mỹ chi gần 594.000 USD để mua một ngôi nhà nhưng bất ngờ được thông báo sở hữu hơn 80 căn với tổng trị giá lên tới hơn 50 triệu USD.

Người mua cho biết, ban đầu cô mua một căn nhà tại Sparks, phía bắc thành phố Reno thuộc tiểu bang Nevada (Mỹ), trị giá 594.481 USD. Tuy nhiên, trên giấy tờ chính quyền trả về, cô không chỉ nhận được bất động sản ban đầu mà còn sở hữu thêm 84 lô nhà ở và hai lô đất bổ sung.

Hồ sơ Thẩm định của hạt Washoe (Nevada) cho thấy người mua sở hữu những ngôi nhà từ lô 1 đến lô 85 kèm hai không gian công cộng trong khu phát triển Stonebrook của Toll Brothers ngay phía đông bắc thành phố Reno, Neveda. Được biết, nhiều bất động sản trong số đó đã được xây dựng và bán. Toàn bộ khu phố có hơn 80 căn được định giá 50 triệu USD.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sai sót này?

Cori Burke, phó giám định viên chính của hạt Washoe cho rằng đây là lỗi đánh máy của công ty dịch vụ bất động sản có trụ sở tại Las Vegas (Mỹ).

Ông giải thích: "Có vẻ công ty Westminster Title ở Las Vegas đã nhầm lẫn khi sao chép và sử dụng thông tin pháp lý từ một cuộc chuyển nhượng khác, thay vì thông tin của người mua nhà". Rõ ràng, chỉ cần vài cú nhấp chuột là đã vô tình trao cho ai đó tài sản trị giá cả chục triệu USD.

Mua một căn nhà, người phụ nữ bất ngờ được khuyến mãi nguyên khu phố hơn 80 căn - Ảnh 1.

Văn phòng thẩm định viên cũng cho biết họ đã nhanh chóng thông báo về sự việc cho công ty chủ quản có liên quan về vấn đề này. “Bởi vì rõ ràng là đã xảy ra sai sót, bộ phận dịch vụ đánh giá của chúng tôi đã liên hệ với Westminster Title ngay lập tức để họ có thể bắt đầu sửa chữa chuỗi quyền sở hữu cho 86 tài sản được chuyển giao do nhầm lẫn”.

Ông cũng Burke cho biết trên thực tế, các lỗi do mô tả pháp lý không chính xác xảy ra “khá thường xuyên”, phần lớn là do lỗi sao chép và dán trên máy tính: “Trường hợp lần này lớn hơn một chút vì số lượng tài sản có liên quan là rất nhiều”.

Để khắc phục sự cố, cơ quan sẽ yêu cầu người mua nhà được đề cập phải chuyển nhượng quyền sở hữu lại cho Toll Brothers. Sau khi tài liệu đó được hoàn thành, quyền sở hữu sẽ lại thuộc về Toll Brothers. Theo đó, trong các giao dịch tiếp theo những ngôi nhà sẽ được chuyển sang bất kỳ chủ sở hữu tài sản mới nào thông qua quy trình thông thường.

Độ đơn giản của quá trình này sẽ sẽ phụ thuộc vào mức độ hợp tác của nữ chủ nhân. Bởi người này có thể từ chối chuyển trả lại hơn 80 bất động sản bị chứng nhận nhầm trên. Do một số ngôi nhà đã được bán cho những người khác trước đó nên bất kỳ sự chậm trễ kéo dài nào trong việc lấy lại quyền sở hữu cũng đều có thể làm cho bên liên quan phải đau đầu.

Tuy nhiên, ông Burke nhận định, nếu có ra tòa đòi quyền lợi thì chắc chắn người phụ nữ cũng sẽ thua.

(Theo Usatoday)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại