Mua ma túy của 'bạn tù', đối tượng quanh co khi vào chốt 141

Trung Hiếu |

Thấy Cảnh sát 141 phía trước, người đàn ông lập tức quay đầu xe máy, thốc ga bỏ chạy. Tuy nhiên, đối tượng đã bị khống chế. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người này giấu một cục heroin khá lớn trong người, khai do "mua của... bạn tù cũ".

Chiều 7-12-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cầu Mai Động (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Vision có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy cảnh sát ra hiệu lệnh, đối tượng đã lập tức quay đầu xe, thốc ga và bỏ chạy quyết liệt.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại úy Tạ Xuân Hậu lập tức chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình chặn giữ. Sau khi chạy được một đoạn, người đàn ông đã bị cán bộ của tổ Y24/141 khống chế, đưa trở lại khu vực chốt 141 để kiểm tra.

Lúc này, đối tượng có dấu hiệu bất thường liên tục xin... nộp phạt, nại lý do không mang đủ giấy tờ nên sợ và bỏ chạy. Dù vậy, trinh sát của tổ công tác đã kiểm tra kỹ người và đồ vật của người đàn ông, qua đó phát hiện một gói nilon đựng cục bột khá lớn, nghi là ma túy.

Mua ma túy của bạn tù, đối tượng quanh co khi vào chốt 141 - Ảnh 1.

Gói heroin mà Cảnh sát 141 phát hiện trên người của đối tượng

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đó là heroin, do anh ta mua của một người là "bạn tù cũ". Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Nguyễn Phi Long (SN 1982, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Long từng có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Dù đã thừa nhận hành vi tàng trữ ma túy, Nguyễn Phi Long vẫn tỏ ra quanh co, khi khai số tiền mua heroin không phù hợp với lượng ma túy bị phát hiện.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Hành vi quay đầu xe bỏ chạy khi thấy cảnh sát là rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới bản thân và những người xung quanh. 

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi nhận định các đối tượng quay đầu xe, phản ứng manh động có khả năng tàng trữ hàng cấm, đồ cấm. Do vậy, tổ công tác đã quyết tâm chặn giữ, không để đối tượng phạm pháp có cơ hội thoát".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vĩnh Tuy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem bài gốc Tại Đây

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại