Dừa là loại trái cây khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng nếu mua dừa sẵn ở ngoài thì không mấy đảm bảo vệ sinh, còn tự mua dừa về bổ thì lại ngại quá. Bởi dừa đâu phải là loại trái cây dễ bổ đâu, phải có kĩ năng cả đấy.
Vậy thì hãy bỏ túi ngay mẹo vặt dưới đây để việc bổ dừa không còn "khó như lên trời" nữa.
1. Với trái dừa non
Do vỏ dừa non khá mềm nên bạn có thể dùng phần đầu nhọn của dao khía thành một vòng tròn trên đầu vỏ trắng của quả dừa và cắt phần này đi.
Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng đổ dừa ra cốc. Nếu muốn ăn cùi dừa, bạn bổ đôi trái dừa rồi lấy thìa inox để nạo phần cùi dừa nhé!
2. Với trái dừa già
Đầu tiên, bạn chuẩn bị vật dụng có đầu nhọn cứng như tua vít, dao, kéo ấn thử trước vào 3 mắt ở đầu quả dừa. Chắc chắn bạn sẽ thấy có một mắt có phần mềm hơn 2 mắt còn lại.
Sau đó, bạn sẽ chọc thủng mắt mềm nhất này và xoay tròn vài lần để tạo thành lỗ to hơn.
Tiếp theo, dốc ngược quả và đổ nước dừa ra cốc. Lúc này, bạn có thể nếm thử một chút nước dừa để xem dừa có bị hỏng không nhé!
Sau khi đổ hết nước dừa, nếu muốn ăn cùi dừa bạn sẽ tiến hành bổ đôi dừa để lấy cùi. Bạn đặt dừa lên mặt phẳng, sau đó dùng dao bổ mạnh, dứt khoát.
Nếu muốn bổ dừa tốn ít sức hơn thì bạn có thể đặt dừa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15' tới khi phần vỏ bắt đầu xuất hiện vết nứt.
Cuối cùng, bạn dùng dao bào lớp vỏ mỏng để lấy cùi dừa là xong.