Mùa đóng góp hãi hùng ở Thanh Hóa: Phó Chủ tịch tỉnh sẽ gặp dân

Hoàng Đan |

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn sẽ trực tiếp về xã Hà Vinh, huyện Hà Trung để kiểm tra, đối thoại với người dân, nắm bắt tình hình.

Liên quan đến các phản ánh, điều tra của báo điện tử Trí Thức Trẻ về tình trạng lạm thu tại xã Hà Vinh, huyện Hà Trung, trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nắm được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã có những chỉ đạo cương quyết, yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm túc.

Để có thể nắm rõ thông tin, tình hình trực tiếp từ người dân địa phương về tình trạng lạm thu do báo Trí Thức Trẻ phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã phân công bà Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trực tiếp về xã Hà Vinh để kiểm tra, đối thoại trực tiếp với người dân.

Theo đó, vào sáng 14/9, tại trụ sở UBND xã Hà Vinh, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch Lê Thị Thìn dẫn đầu gồm đại diện lãnh đạo các sở Tài chính, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Lao động, Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, huyện Hà Trung sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về thu phí, lệ phí và huy động đóng góp của người dân địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thìn cho biết, buổi kiểm tra, đối thoại này do bà chủ trì sẽ được tổ chức công khai tại trụ sở UBND xã Hà Vinh và mời tất cả người dân ở địa phương, các cơ quan báo chí có liên quan đến tham dự.

Qua buổi kiểm tra, nghe, đối thoại trực tiếp với người dân, lãnh đạo tỉnh muốn nắm bắt rõ tình hình thu các khoản đóng góp ở địa phương xã Hà Vinh, huyện Hà Trung để từ đó, có phương hướng chỉ đạo xử lý cương quyết, dứt điểm các vấn đề.

"Quan điểm của chúng tôi là phải kiểm tra, rà soát thật kỹ và xử lý cương quyết, chấm dứt thu đối với những khoản nào thu không đúng quy định của pháp luật.

Buổi kiểm tra trực tiếp này sẽ giúp chúng tôi nắm bắt tình hình cụ thể, chính xác, để từ đó, đưa ra hướng, biện pháp xử lý dứt điểm đối với tình trạng này không chỉ ở Hà Vinh, Hà Trung mà còn là trên địa bàn toàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng đã có văn bản nêu rõ, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng lạm thu thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước lãnh đạo tỉnh", bà Thìn nhấn mạnh.

Buổi làm việc sẽ tập trung nghe các ý kiến của người dân địa phương thay cho việc nghe báo cáo từ lãnh đạo địa phương về vấn đề thu các khoản đóng góp. Sau buổi làm việc, tỉnh sẽ có kết luận, chỉ đạo cụ thể để xử lý vấn đề.

"Tôi mong muốn được mời tất cả người dân địa phương có quan tâm đến buổi làm việc này để cùng trao đổi cụ thể", bà Thìn nói thêm.

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa bày tỏ lời cảm ơn đối với báo điện tử Trí Thức Trẻ trong thời gian qua đã phản ánh khách quan, chính xác vấn đề lạm thu xảy ra ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, mong muốn, trong thời gian tới, báo tiếp tục có những phản ánh chính xác để lãnh đạo tỉnh có chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời.

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc về buổi làm việc này...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại