Motorola ra mắt thiết bị định vị có hai ưu điểm lớn mà Apple AirTags phải “chào thua”

Cẩm Lý |

Moto Tag được đặt tên na ná với Apple AirTag và Samsung Galaxy SmartTag, nhưng có những tính năng giúp nó vượt trội hơn các đối thủ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị định vị tương tự như AirTag cho điện thoại Android của mình, thì Moto Tag mới của Motorola có thể là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm này có giá 29 USD và hoạt động bởi Find My Device của Google để giúp bạn tìm kiếm các vật dụng bị mất.

Moto Tag không chỉ sử dụng Bluetooth mà còn có cả công nghệ băng tần siêu rộng (ultra wideband - UWB), điều này có nghĩa là nếu điện thoại của bạn được trang bị chip UWB như Samsung Galaxy S24 Ultra, bạn có thể xác định chính xác vị trí của thiết bị theo dõi này, tương tự như AirTag của Apple.

Motorola ra mắt thiết bị định vị có hai ưu điểm lớn mà Apple AirTags phải “chào thua”- Ảnh 1.

Thiết bị Moto Tag có chỉ số chống nước IP67 nên nhúng nước không hề hấn gì. Moto Tag được cấp nguồn bởi pin CR2032 và có thể dùng liên tục trong vòng 1 năm trước khi phải thay pin mới. Chức năng cơ bản của bất kỳ thiết bị tìm kiếm nào cũng là giúp bạn tìm các vật dụng bị mất hoặc để quên. Tuy nhiên, Moto Tag còn tiến xa hơn với các tính năng bổ sung, bao gồm khả năng thông báo ngược lại điện thoại nếu thứ bạn không tìm thấy chính là chiếc điện thoại của mình và có thể sử dụng thiết bị này như nút chụp ảnh từ xa. Bề mặt Moto Tag có một nút bấm để thực hiện các hành động như vậy.

Motorola ra mắt thiết bị định vị có hai ưu điểm lớn mà Apple AirTags phải “chào thua”- Ảnh 2.

Điều đáng chú ý là Moto Tag có thể tương thích với các phụ kiện dành cho AirTag. Theo thông cáo báo chí của Motorola, thiết bị này được "thiết kế đặc biệt để vừa khít với hầu hết các phụ kiện của bên thứ ba hiện có trên thị trường, giúp người dùng dễ dàng gắn nó vào mọi vật dụng quý giá của mình."

Vậy là bạn đã có một lựa chọn tương tự AirTag nhưng dành cho Android. Moto Tag sẽ được bán ra từ ngày 2 tháng 8, bạn có thể mua một chiếc với giá 29 USD hoặc một bộ bốn chiếc với giá 99 USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại