Một nhóm chuyên gia vừa tạo ra chiếc máy bay giấy bay xa nhất thế giới, lên tới 77m

THIÊN LONG |

Bộ ba người đam mê xếp giấy origami và chế tạo máy bay giấy gần đây đã phá kỷ lục thế giới về chuyến bay bằng máy bay giấy xa nhất khi đạt được khoảng cách đáng kinh ngạc lên tới 77,134 m.

Vào ngày 16/4/2022 tại một địa điểm thể thao trong nhà ở Daegu, Hàn Quốc, Kim Kyu Tae đã phá vỡ kỷ lục thế giới về chuyến bay bằng máy bay giấy dài nhất trong số 8 lần ném của mình.

Một nhóm chuyên gia vừa tạo ra chiếc máy bay giấy bay xa nhất thế giới, lên tới 77m - Ảnh 1.

Kỷ lục 69,14 m trước đó thuộc về Joe Ayoob và John M. Collins đã cách đây hơn một thập kỷ nhưng Kim đã cố gắng phá vỡ nó trong tám lần thử của mình. Khoảng cách ngắn nhất là 71,813m và xa nhất là 77,144m.

Nhưng Kim chỉ là một trong số ba người đã nghiên cứu và thiết kế ra chiếc máy bay giấy đạt được khả năng này.

Kim Kyu Tae là một trong những người ném máy bay giấy giỏi nhất thế giới nhưng ngay cả anh ấy cũng không thể phá vỡ kỷ lục thế giới nếu thiếu thiết kế và chất lượng chiếc máy bay tốt. Đó là lý do anh hợp tác với Chee Yie Jian, người thiết kế máy bay và đồng nghiệp người Hàn Quốc, Shin Moo Joon, người được giao nhiệm vụ gấp giấy.

Điều thú vị là Chee (người Malaysia) không có mặt ở Daegu khi lập kỷ lục và anh ấy thậm chí chưa bao giờ gặp trực tiếp hai đồng nghiệp của mình trước đây. Đó là bởi có một cộng đồng gấp máy bay giấy trên toàn cầu và họ có thể điều phối và lập kế hoạch trực tuyến.

Một nhóm chuyên gia vừa tạo ra chiếc máy bay giấy bay xa nhất thế giới, lên tới 77m - Ảnh 2.

Kim Kyu Tae (giữa) là người ném máy bay giấy lập kỷ lục mới

Chee chia sẻ: "Cộng đồng máy bay giấy còn nhỏ nhưng mang tính toàn cầu, trong đó mọi người đều biết nhau trên mạng. Tôi đã biết Shin cách đây gần 10 năm và chúng tôi đã không ngừng thảo luận về những cách mới để giúp máy bay giấy bay cao hơn, xa hơn và lâu hơn qua email và mạng xã hội".

Mặc dù máy bay giấy được nhiều người coi là đồ chơi đơn thuần nhưng đối với những người chế tạo và ném chúng với mục đích cạnh tranh về khoảng cách, đó là những công trình sáng tạo phức tạp cả về chất liệu giấy, hình học và trọng lượng. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu cuối cùng của nhà thiết kế.

Một nhóm chuyên gia vừa tạo ra chiếc máy bay giấy bay xa nhất thế giới, lên tới 77m - Ảnh 3.

Chee Yie Jian chia sẻ với Guinness Records: "Cho dù nó ở trên cao càng lâu càng tốt hay bay xa nhất, các thiết kế có thể thay đổi rất nhiều nhờ sự kết hợp vô hạn của loại giấy, trọng lượng, hình học và sự cân bằng. Một số máy bay có thể bay xa là những chiếc phi tiêu khá mảnh mai và một số là những chiếc tàu lượn bay chậm hơn".

Bộ ba đã quyết định sử dụng CX22 100GSM, một trong những loại giấy 100GSM cứng nhất và chất lượng cao nhất trên thế giới. Đó cũng là loại giấy được Ayoob và Collins sử dụng để lập kỷ lục thế giới vào năm 2012.

Giờ đây, họ đã phá vỡ kỷ lục thế giới và cả ba đang đặt mục tiêu hướng tới những điều lớn lao hơn. Họ tự tin tác phẩm của họ có thể bay trên 80 mét, miễn là họ có thể tìm được một địa điểm trong nhà rộng rãi hơn. Cả ba cũng đang kỳ vọng có thể giành kỷ lục "máy bay giấy bay lâu nhất" hiện do Takuo Toda của Nhật Bản thiết lập với thời gian 29,2 giây.

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục ném máy bay giấy xa nhất thế giới

Tham khảo Odditycentral

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại