Một mình chăm cô ruột, 12 năm sau, tôi được ‘di chúc’ 1 chiếc áo màu đỏ mà thấy ấm lòng

Đinh Anh |

“Cho đến khi kiểm tra túi áo khoác màu đỏ mà người cô nhắn phải cất giữ cẩn thận, tôi đã òa khóc như 1 đứa trẻ”, Trương Phượng Kiều chia sẻ.

Năm nay, Trương Phượng Kiều (Trung Quốc) vừa bước sang tuổi 36. 9 năm trước, cô kết hôn với Mã Tiến Đông và bắt đầu cuộc sống mới. Trước khi có kế hoạch lập gia đình, cô đã đưa ra 1 điều kiện với chồng tương lai của mình là sẽ đón người cô ruột ngoài 70 tuổi sống cùng.

Tất nhiên, Mã Tiến Đông đồng ý không chút do dự. Bởi anh biết rằng vợ mình coi người cô như mẹ đẻ. Đúng như kế hoạch, sau khi kết hôn, vợ chồng cô đã đón người cô ruột lên thành phố sống cùng để tiện chăm sóc.

Trong suốt 12 năm qua, dẫu không nhận được 1 xu nào nào song Trương Phượng Kiều vẫn tìm đủ mọi cách để chăm lo từng bữa cơm, giấc ngủ cho người cô của mình. May mắn, gia đình nhà chồng rất ủng hộ và thường giúp cô chia sẻ trách nhiệm chăm sóc.

Một mình chăm cô ruột, 12 năm sau, tôi được ‘di chúc’ 1 chiếc áo màu đỏ mà thấy ấm lòng- Ảnh 1.

Trương Phượng Kiều coi người cô của mình như mẹ đẻ

Vào một ngày mưa hồi tháng 3 năm ngoái, cô Trương đang đi làm thêm giờ ở công ty bất ngờ nhận được điện thoại của mẹ chồng thông báo rằng người cô vô tình bị ngã và phải nhập viện. Sau khi nhận được tin, cô vội vàng thu xếp công việc và đi thẳng vào viện. Trên đường đến, Trương Phượng Kiều biết rằng sức khỏe của người cô đã yếu. Lần ngã này có thể gây ra hậu quả không mong muốn.

Khi có mặt ở bệnh viện, mẹ chồng đã kể với cô rằng khi vừa bước vào phòng vệ sinh thì thấy bà cụ đã nằm ngay bên cạnh bồn tắm. Ngay lập tức, cả nhà đã gọi xe cấp cứu để đưa bà đi. Bà cụ vẫn trong phòng cấp cứu, chưa rõ sự sống chết ra sao.

Trương Phượng Kiều lo lắng đứng ngồi không yên. Cô hy vọng người cô của mình sẽ vượt qua cơn nguy kịch này. Tuy nhiên, bước ra từ phòng cấp cứu, bác sĩ lắc đầu và khẳng định do tuổi cao sức yếu bà cụ không thể vượt qua được.

Ngay khi nhận được tin này, cô đã ngã khụy xuống và òa khóc lên như 1 đứa trẻ. Cha mẹ của Trương Phượng Kiều mất sớm. Người cô này đã nuôi lớn cô đến năm 18 tuổi. Cũng vì lo toan cho cháu, bà cụ không lập gia đình.

Khi biết được câu chuyện, vị bác sĩ an ủi và đưa cho cô một chiếc áo khoác màu đỏ với lời nhắn từ bà cụ hãy bảo quản thật kỹ. Lúc này, Trương Phượng Kiều mới nhớ ra đây là chiếc áo mà cô mình rất yêu thích và giữ gìn vô cùng cẩn thận.

Sau tang lễ, Mã Tiến Đông thuyết phục vợ nên nghỉ ngơi. Song cô lắc đầu và nói rằng muốn ở trong phòng của người cô mình một lúc. Nhìn căn phòng quen thuộc nhưng nay không còn ai, cô đã bật khóc.

Trong lúc dọn dẹp lại căn phòng và cất chiếc áo đỏ mà người cô nhắn phải cất giữ, Trương Phượng Kiều có kiểm tra túi áo. Cô bất ngờ phát hiện một chiếc hộp nhỏ. Trong hộp có đôi vòng tay ngọc bích ước tính lên đến 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) và một bản di chúc ghi rõ 2 chiếc vòng này được để lại cho vợ chồng cô cháu gái.

Vừa đọc bản di chúc, Trương Phượng Kiều vừa òa khóc. Mọi ký ức và kỷ niệm đẹp về người cô lại ùa về. Bản thân cô chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ nhận được bất kỳ sự báo đáp nào từ người cô của mình. Dù ít khi bộc lộ cảm xúc hay nói lời cảm ơn đến cô cháu gái duy nhất song bà cụ vẫn chu toàn mọi thứ.

Một mình chăm cô ruột, 12 năm sau, tôi được ‘di chúc’ 1 chiếc áo màu đỏ mà thấy ấm lòng- Ảnh 2.

Trương Phượng Kiều nhớ về những ký ức vui vẻ bên người cô của mình

Có được cặp vòng này, vợ chồng Mã Tiến Đông có thêm vốn để kinh doanh. Cũng vì thế mà Tết vừa rồi, cuộc sống của cô cháu gái khá hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại