Một khu vực đang bùng ‘cơn sốt đất’, được mệnh danh là ‘làng đại gia’ của xứ cờ hoa: Hơn 1,1 tỷ đồng/m2 vẫn tranh nhau, chỉ sợ 'muốn mua không được'

Bạch Linh |

Nhiều người trong giới siêu giàu đang đổ xô đến khu vực này để mua bất động sản.

CNBC đưa tin, thị trường bất động sản cao cấp ở Nam Florida đã “bùng nổ” trong bối cảnh nhiều triệu phú và tỷ phú đang có xu hướng di chuyển từ các bang có thuế cao như New York và California đến. Được biết, từ Palm Beach đến Miami Beach, giá các căn hộ hạng sang đang đạt kỷ lục mới.

Một khu vực đang bùng ‘cơn sốt đất’, được mệnh danh là ‘làng đại gia’ của xứ cờ hoa: Hơn 1,1 tỷ đồng/m2 vẫn tranh nhau, chỉ sợ muốn mua không được - Ảnh 1.

Một bất động sản trị giá 15 triệu USD. Nguồn: galeriemagazine

Theo dữ liệu từ Miller Samuel - công ty tư vấn thẩm định bất động sản và công ty môi giới Douglas Elliman, giá bán trung bình cho một ngôi nhà ở Palm Beach trong quý III đã đạt mức 20 triệu USD (490 tỷ đồng) khiến nơi đây trở thành thị trường nhà đất đắt đỏ nhất nước Mỹ. Giá trung bình trên mỗi mét vuông được bán ở Palm Beach đạt hơn 45.540 USD (hơn 1,1 tỷ đồng/mét vuông), đắt hơn Manhattan tới 2,5 lần.

Sự bùng nổ giá cả biệt thự ở Nam Florida phần lớn đến từ làn sóng “di chuyển” của những người thuộc giới siêu giàu cũng như bị hấp dẫn bởi tiềm năng kinh tế đang phát triển mạnh của Florida. Một lý do lớn nữa là hầu hết người mua giàu có đều trả bằng tiền mặt nên ít bị ảnh hưởng dù lãi suất thế chấp tăng cao.

Ngoài ra, tình trạng thiếu nguồn bất động sản sẵn có, đặc biệt là các vị trí cao cấp đã thúc đẩy giá của chúng lên cao hơn. Theo Jonathan Miller, Giám đốc điều hành của Miller Samuel, Palm Beach chỉ có 53 căn nhà trên thị trường tính đến quý III, giảm 61% so với mức trước đại dịch.

Một khu vực đang bùng ‘cơn sốt đất’, được mệnh danh là ‘làng đại gia’ của xứ cờ hoa: Hơn 1,1 tỷ đồng/m2 vẫn tranh nhau, chỉ sợ muốn mua không được - Ảnh 2.

Một bất động sản trị giá 63 triệu USD. Nguồn: galeriemagazine

Vào cuối tháng 7, một ngôi nhà ven sông đã có trị giá khoảng 50 triệu USD - lần bán cuối có giá 7,4 triệu USD. Người mua được cho là nhà đầu tư mạo hiểm Harvey Jones. Vào mùa hè này, ông trùm thời trang Tommy Hilfiger cũng đã bán một biệt thự ở Palm Beach với giá 41,4 triệu USD, chưa đầy sáu tháng sau khi ông mua nó với giá 36,9 triệu USD.

Kỷ lục về ngôi nhà đắt nhất bán ở Palm Beach được thiết lập vào tháng 4. Được biết, Michael Cantanucci, người sở hữu New Country Motor Car Groups đã trả 170 triệu USD (tương đương khoảng 4,1 nghìn đồng) để mua một biệt thự rộng 1,6 mẫu Anh bên bờ biển.

Nếu như mùa hè không quá sôi động thì “cơn sốt đất” đã bùng nổ trở lại vào giữa tháng 9. Chris Leavitt, nhà môi giới hàng đầu của Palm Beach với Douglas Elliman cho biết: “Những người mua giàu có rất tốc độ. Họ sẽ đáp đến nơi bằng máy bay riêng, xem xét, quyết định mua nó và chốt hợp đồng trong vòng 7 ngày. Sau đó chuyển đến sau 1 tháng.”

Ngoài ra, nhà ở Miami Beach cũng chứng kiến sự tăng giá đột biến. Giá trung bình bất động sản hạng sang ở Miami Beach đã tăng lên mức kỷ lục 25 triệu USD (tương đương khoảng 613 tỷ đồng). Tỷ phú công nghệ Eric Schmidt và vợ là những tỷ phú mới nhất bắt đầu tích lũy bất động sản ở khu vực này.

Các nhà môi giới cho biết cặp đôi đã mua hơn nửa tá căn nhà trên đảo Sunset với số tiền lên tới 140 triệu USD (tương đương khoảng 3,4 nghìn tỷ đồng). Không rõ liệu gia đình Schmidt có kế hoạch sống ở Miami hay họ dự định làm gì với tài sản này hay không. Jeff Bezos cũng đã gia nhập câu lạc bộ tỷ phú khi chi 150 triệu USD cho hai bất động sản liền kề ở Indian Creek Village.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại