Một giáo viên vay tiền, cả trường bị khủng bố

Văn Đức |

Một giáo viên vay tiền online sau đó không có khả năng chi trả dẫn đến các giáo viên khác trong trường bị khủng bố tinh thần.

Chiều 1-11, phát biểu tại cuộc họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng của năm 2019, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Công an tỉnh quyết liệt đấu tranh phòng chống tội phạm lừa đảo trên mạng internet.

Cụ thể, tập trung phòng chống các loại tội phạm thông qua môi trường mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo, tội phạm “tín dụng đen”, trong đó có loại tội phạm cho vay tiền qua mạng.

“Gần đây nhất, có một cô giáo ở TP Cà Mau vay tiền trên mạng rồi bị khủng bố tinh thần, không chỉ gọi cho người vay mà còn gọi rất nhiều giáo viên trong trường, thậm chí có giáo viên một ngày bị gọi, nhắn tin hàng trăm lần.

Cái này không thể chấp nhận được, cần xử lý nghiêm”, ông Hải khẳng định.

Ngoài ra, ông Hải cũng yêu cầu xử lý các đối tượng lợi dụng môi trường Internet để thông tin sai sự thật, gây hoang mang, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người dân, như: thông tin sai sự thật cá sấu “khủng” nổi trên sông, ăn sò lụa đỏ tử vong…

Trước đó, cô giáo L.T.T.L. công tác tại Trường THCS và THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau), trong lúc túng quẫn đã vay tiền online. Cô L. đã vay online với nhiều loại hình khác nhau từ 3,5 triệu đến 6 triệu đồng. Từ tháng 7-2019, cô L. không có khả năng đóng lãi cũng như vốn (khoảng 20 triệu đồng).

Sau đó, một công ty thông báo: “Cảnh giác lừa đảo - trốn nợ” và thông tin này lan truyền trên mạng xã hội facebook, zalo với nội dung: Đối tượng L. và 4 “đồng phạm” đang lợi dụng sự tín nhiệm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi.

Kèm theo thông tin trên là hình ảnh, số điện thoại của 4 cô giáo đang công tác tại Trường THCS và THPT Lý Văn Lâm. Thậm chí cô L. còn bị đưa cả số chứng minh nhân dân lên mạng.

Sau khi thông tin lan truyền trên mạng, nhiều cô giáo đã bị khủng bố tinh thần. Không thể an tâm công tác nên 4 cô giáo này đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng và Công an đề nghị can thiệp, bảo vệ quyền lợi, hình ảnh người giáo viên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại