Một gia đình bị thầy bói thao túng tâm lý suốt 19 năm, lừa đảo gần 5 tỷ VNĐ, bí mật phanh phui khiến dư luận choáng váng

Minh Nhật |

Vụ án đang gây bức xúc trong dư luận ở Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, ngày 1/12 mới đây, tòa án quận Suwon, tỉnh Gyeonggi, đã tiến hành phiên điều trần xét xử vụ án vô cùng nghiêm trọng liên quan tới mê tín dị đoan, lừa đảo, cưỡng chế chiếm đoạt tài sản ... với mức độ được miêu tả là "nặng hơn cả tội giết người".

Phiên điều trần do Phòng Hình sự Chi nhánh Yeoju của Tòa án quận Suwon (Chánh án Lee Hyun-bok) tổ chức hôm 1/12.

Một gia đình bị thầy bói thao túng tâm lý suốt 19 năm, lừa đảo gần 5 tỷ VNĐ, bí mật phanh phui khiến dư luận choáng váng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo tờ tin tức Seoul.co.kr, vụ án liên quan đến một cặp vợ chồng (51 tuổi) được cho là làm nghề thầy bói (pháp sư). Cặp vợ chồng này bị đề nghị mức án 30 năm tù giam cho mỗi người sau hàng loạt tội ác gây ra cho gia đình một người phụ nữ. Các tội danh bao gồm xúi giục và tiếp tay bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về tội phạm bạo lực tình dục (cưỡng chế, bao gồm cả việc sử dụng phim quay phim), tống tiền, giam cầm...

Đây được xem là một trong những hình thức gaslighting (thao túng tâm lý để điều khiển người khác). Gaslighting hay gas-lighting là một hình thức lạm dụng tâm lý hoặc cảm xúc, trong đó kẻ lạm dụng sử dụng thông tin bị bóp méo, thiếu sự thật khiến nạn nhân ban đầu lo lắng, bối rối rồi dẫn đến nghi ngờ suy nghĩ, giá trị, trí nhớ, óc phán đoán của mình và mất dần đi cảm nhận về thực tế.

Chuyện bắt đầu từ năm 2004, khi chồng của nạn nhân (tạm gọi là bà B) qua đời. Người phụ nữ (hiện 50 tuổi) tìm đến cặp vợ chồng pháp sư và dần dần bị họ thao túng tâm lý từ lúc nào không hay. Cặp vợ chồng này tự nhận mình pháp sư mở một nơi chuyên bói toán ở quận Sangnok-gu, thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Từ đó, cả bà B và 3 người con bắt đầu xoáy vào "địa ngục" do chính cặp vợ chồng pháp sư kia bày ra.

Theo hồ sơ của tòa án, cặp vợ chồng pháp sư đã lắp đặt 13 camera quan sát trong nhà của bà B và cài ứng dụng theo dõi vị trí trên điện thoại di động của từng thành viên trong gia đình bà để theo dõi và đưa ra mệnh lệnh buộc họ phải tuân theo.

Một gia đình bị thầy bói thao túng tâm lý suốt 19 năm, lừa đảo gần 5 tỷ VNĐ, bí mật phanh phui khiến dư luận choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Làm theo chỉ dẫn của cặp đôi pháp sư, bà B từng có 4 lần nung nóng chiếc thìa kim loại trên bếp và ấn vào người con mình. Chưa hết, cặp vợ chồng này bắt các thành viên trong gia đình phải hành hung lẫn nhau nếu không tuân theo chỉ dẫn của họ.

Cặp đôi còn bị cáo buộc giam cầm cả gia đình, ép buộc họ đánh nhau, và có những hành vi không đúng luân thường đạo lý.

Ngoài ra, cặp vợ chồng pháp sư cũng bị cáo buộc quản lý tài khoản tiền lương và thẻ tín dụng của người con út trong gia đình và chiếm đoạt hơn 250 triệu won (tương đương 4,6 tỷ VNĐ) trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 11 năm 2021.

Phía công tố cho biết vợ chồng pháp sư đã chèn ép, khiến gia đình bà B rơi vào tình trạng túng quẫn, trở nên kiệt quệ về kinh tế. Họ phải vay mượn hàng chục triệu won dưới danh nghĩa để chi trả chi phí sinh hoạt. Càng ngày cặp đôi pháp sư càng khiến gia đình bà B phải phụ thuộc vào họ nhiều hơn.

Chuyện chỉ bị bại lộ khi người con cả trong gia đình không thể chịu đựng được nữa. Tháng 4/2023, người đàn ông chạy sang nhà hàng xóm với cơ thể dính máu. Người này cầu cứu sự giúp đỡ và kể lại tình hình gia đình mình.

Khi cảnh sát đến điều tra, cặp vợ chồng pháp sư vẫn cãi bay cãi biến, khẳng định đó là "chuyện xảy ra giữa các thành viên trong gia đình". Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, tất cả sự thật tàn nhẫn đã bị phanh phui.

Phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 21/12 tới đây.

Nguồn: Seoul.co.kr


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại