Một cán bộ toà án huyện bị bắt khi đang nhận hối lộ

Ngọc Tú |

Được gợi ý "chạy án" nhưng giá quá cao, một cán bộ toà án huyện Kỳ Sơn đã bị tố cáo và công an bắt quả tang khi đang nhận tiền.

Ngày 27/7, nguồn tin từ UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, một cán bộ toà án huyện này vừa bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền của một đối tượng bị bắt giữ vì tội đánh bạc.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 23h tối 25/7, tại căn phòng riêng ở thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn), ông Kh.V.Th (cán bộ TAND huyện Kỳ Sơn) đang nhận tiền hối lộ của một đối tượng đánh bạc thì bị cảnh sát hình sự Công an huyện Kỳ Sơn ập vào bắt quả tang.

Được biết, người đưa tiền hối lộ cho ông Th, có tên là T. (trú thị trấn Mường Xén). T. là một trong 5 đối tượng bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ trước đó vì tội đánh bạc. Do T. tái phạm nên bị khởi tố và được cho tại ngoại chờ ngày xét xử. 4 đối tượng còn lại chỉ bị xử phạt hành chính.

Trước ngày vụ án được đưa ra xét xử, T. sợ phải ngồi tù nên đã đến gặp ông Kh.V.Th. để xin "chạy án". Tuy nhiên do bị đòi tiền quá cao, T. thấy hành vi của ông T. vòi tiền trắng trợn, công khai nên đã làm đơn tố cáo gửi Công an huyện Kỳ Sơn.

Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Kỳ Sơn đã vào cuộc để điều tra làm rõ. Khoảng 23h đêm 25/7, khi ông Kh.V.Th. đang nhận tiền của anh T. thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Ông Hồ Sỹ Thắng - Chánh Văn phòng UBND huyện Kỳ Sơn cho biết mới nắm thông tin sơ bộ của sự việc và có liên quan đến cán bộ Toà án nhân dân huyện.

Ông Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cũng xác nhận có nghe báo cáo về sự việc này. Tuy nhiên do đang đi công tác nên ông Hoè cho biết chưa nắm rõ cụ thể của sự việc.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 27/7, trao đổi với PV, ông Hồ Đình Trung - Chánh án toà án nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết hiện ông chưa nghe báo cáo về sự việc này.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại