Nếu những ngày nghỉ lễ vừa qua, bạn có lỡ ăn nhiều hơn bình thường vì những cuộc gặp gỡ người thân, bạn bè, vậy thì hãy làm ngay 1 đĩa salad dưa hấu theo gợi ý của chúng tôi. Thao tác siêu đơn giản mà thành phẩm đảm bảo giúp giải ngấy tuyệt vời.
Salad dưa hấu nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad dưa hấu
1. Hoa quả, rau củ: 200gr dưa hấu, 100gr phô mai feta (nếu không có thì bỏ qua), 1 quả dưa chuột, 20gr rau cải bó xôi, 10gr lá bạc hà, 10gr rau húng quế, 10gr rau mùi
2. Gia vị: Dầu olive, giấm táo, muối, hạt tiêu xay
Cách làm salad dưa hấu
- Bước 1: Sơ chế hoa quả, rau củ
Bạn gọt phần vỏ xanh của 200gr dưa hấu. Rửa sạch dưa leo (có thể gọt vỏ hoăc không) rồi cắt thành miếng vuông nhỏ.
Với những loại rau còn lại (cải bó xôi, bạc hà, húng quế), bạn rửa sạch, để ráo.
Bạn thái dưa hấu và dưa leo thành miếng nhỏ vậy nè
- Bước 2: Hoàn thành món salad dưa hấu
Đầu tiên, bạn cho vào máy xay sinh tố: Phần rau mùi đã rửa sạch, 2 thìa cà phê dầu olive, 1 thìa canh giấm táo, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.
Giờ thì bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát lớn. Rưới hỗn hợp sốt vừa xay vào và trộn đều lên. Rắc phô mai feta bóp vụn lên trên là xong!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món salad dưa hấu này làm cực đơn giản. Dưa hấu ngọt, nhiều nước. Kết hợp cùng dưa leo và mùi thơm của các loại rau thơm nên hương vị rất hài hòa, càng ăn càng thấy mê.
Sau những ngày nghỉ lễ đẫy đà thịt cá, một đĩa salad tươi mát thế này chắc hẳn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng lắm đấy!
Lưu ý: Món salad này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh. Bạn có thể để salad vào hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút trước khi ăn. Như vậy, các loại rau củ, quả sẽ mát lạnh, giúp món ăn ngon hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm sữa chua không đường vào khi xay hỗn hợp sốt trộn salad nha!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món salad vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm salad dưa hấu này nhé!