"Món quà đẹp nhất" của học sinh ngày 20/11 khiến cô giáo vùng cao vừa nhận đã rơi nước mắt

Ngân Hà |

Hành trình dệt mơ ước trên non của cô giáo vùng cao chắc chắn sẽ được tiếp sức rất nhiều khi nhận những món quà chứa đựng cả tấm lòng trân quý của các em nhỏ.

Lại một mùa hiến chương nữa lại về, là dịp để người người gửi lời tri ân, bày tỏ lòng yêu mến, kính trọng đến các thầy cô giáo - những người ươm mầm tri thức, dìu dắt bao thế hệ học trò trưởng thành.

Không phải là những bó hoa đắt tiền hay món quà sang trọng, các em học sinh ở điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) đã chọn cách gửi lời tri ân đến thầy cô của mình bằng món quà đặc biệt khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện được cô giáo Vũ Thảo Viết, giáo viên bộ môn Ngữ Văn tại trường chia sẻ trên trang cá nhân thông qua loạt hình ảnh các em học sinh nô nức dành tặng cô những bó hoa dại rực rỡ sắc màu, do chính tay các em đi hái.

Món quà đẹp nhất của học sinh ngày 20/11 khiến cô giáo vùng cao vừa nhận đã rơi nước mắt - Ảnh 1.

Những hình ảnh vô cùng xúc động về tình cảm của học trò vùng cao nhân ngày 20-11.

Món quà tuy giản dị, mộc mạc, nhưng những bó hoa của núi rừng chứa đựng tình cảm yêu quý, kính trọng mà các trò dành tặng khiến không khỏi cô xúc động.

Được biết, cô Thảo Viết đã có thâm niên 10 năm đứng lớp, 3 năm gắn bó với những học trò là người H’Mông nơi điểm trường vùng cao.

Cũng là chừng ấy năm, cứ mỗi mùa hiến chương với cô lại thật đặc biệt và đáng nhớ. Dù đây không phải là lần đầu tiên cô nhận được quà 20 - 11 là những bó hoa dại, nhưng lần nào cô cũng không cầm được nước mắt vì xúc động.

"Ở đây các em học bán trú, chỉ cuối tuần mới về nhà, đa phần các em đi bộ đến trường rồi đi bộ về.

Nhà bạn nào cũng cách trường hơn chục cây số, nghèo lắm, nên quà tặng thầy cô năm nào cũng là những nhành hoa dại như cúc họa mi, hoa dã quỳ do các em rủ nhau đi hái.

Các phụ huynh ở nhà cũng không biết đến ngày Nhà giáo Việt Nam đâu, toàn là các con tự biết rồi rủ nhau hái hoa tặng cô.

Khoảnh khắc bước vào lớp, thấy học trò ríu rít ùa nhau chạy đến như những chú chim non, trên tay nâng niu bó hoa, miệng mỉm cười, ánh mắt trìu mến nhìn về phía mình thực sự khiến mình vui và xúc động lắm" – Cô Thảo Viết chia sẻ.

Món quà đẹp nhất của học sinh ngày 20/11 khiến cô giáo vùng cao vừa nhận đã rơi nước mắt - Ảnh 2.
Món quà đẹp nhất của học sinh ngày 20/11 khiến cô giáo vùng cao vừa nhận đã rơi nước mắt - Ảnh 3.
Món quà đẹp nhất của học sinh ngày 20/11 khiến cô giáo vùng cao vừa nhận đã rơi nước mắt - Ảnh 4.

Quà 20-11 của cô Thảo Viết là những nhành hoa dại được các em học sinh rủ nhau đi hái, nhưng cũng đủ khiến cô được tiếp thêm động lực trên hành trình "gánh chữ" lên non.

Hành trình "gánh chữ" lên non dẫu còn đó nhiều khó khăn, vất vả, nhưng nhờ tình cảm mộc mạc, chân thành của những em bé học trò nghèo đã khiến cô cùng rất nhiều giáo viên đang công tác ở vùng sâu vùng xa thêm niềm tin, nghị lực để tiếp tục cống hiến.

Để có hạnh phúc được "gieo" những con chữ đầu tiên, dệt nên những ước mơ trên non cho các em học sinh vùng cao, cô Viết cùng các đồng nghiệp đã không ngừng nỗ lực vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu.

"Ngày trước nhiều em đang học thì bỏ ngang giữa chừng, mình phải cuốc bộ hàng chục km tìm đến từng nhà động viên các em. Vì các em ngày đó chỉ quẩn quanh với bếp lửa, quen lẽo đẽo theo bố mẹ lên nương…

Nhưng bây giờ tình hình khả quan hơn rất nhiều, các em học sinh đã biết nhớ trường nhớ lớp, khao khát được lĩnh hội tri thức nên không còn tình trạng bỏ học.

Còn riêng với thầy cô giáo như mình, mình nghĩ quan trọng nhất phải quý trẻ, yêu nghề, kiên nhẫn, có tinh thần trách nhiệm cao và hết sức bao dung."

Hình ảnh các em học sinh ở điểm trường bán trú xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nô nức dành tặng những bó hoa dại cho cô giáo khiến nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm thầy trò, nhân ngày 20/11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại