Nguyên liệu:
- Phần men cái
250g cơm nguội để trong tủ lạnh
1 viên men làm rượu
2 thìa súp đường
2 thìa súp nước
- Phần bột bánh
500g bột gạo
30g bột năng
250g đường
600ml nước lá dứa
1 thìa súp bột matcha
2 thìa eno powder fruit salt (không bắt buộc)
Cách làm:
- Nghiền mịn phần men rượu.
- Sau đó rắc men rượu, nước, đường ở phần bột cái vào, trộn đều lên, đậy kín để ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 ngày.
- Sau thời gian ủ bột cái, xay lá dứa lọc lấy 600ml nước cốt.
- Sau đó cho phần cơm đã ủ vào cối xay sinh tố cùng với nước lá dứa xay nhuyễn.
- Rải đều phần nguyên liệu bột làm bánh chính. Sau đó từ từ đổ phần hỗn hợp bột lá dứa ở bước trên vào, trộn đều. Đổ qua rây để được hỗn hợp mịn mượt.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để bột ở nhiệt độ phòng trong vòng 11 giờ.
- Sau thời gian ủ, lấy bột ra thêm bột eno và bột trà xanh vào trộn đều lên, rồi chia ra các khuôn cup cake.
- Đem hấp bánh khoảng 15 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguội là có thể dùng được rồi. Bánh bò hấp vị matcha thơm nhẹ vô cùng đặc biệt.