Cách làm bún gạo chiên giòn tan, ráo dầu, cực lạ miệng - Ảnh 1
Nguyên liệu:
-Bún gạo khô: 70 gr
-Thịt heo xay 150 gr hoặc tôm xay
-Trứng gà: 1-2 quả
-Nấm mèo (mộc nhĩ), cà rốt, hành tím, hành lá
-Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm
-Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, húng quế, húng lủi, diếp cá...
Cách chế biến:
-Cho bún khô vào tô, đổ nước ấm ngập mặt, ngâm trong khoảng 15 phút cho sợi bún mềm rồi vớt ra để ráo nước.
-Nấm mèo ngâm nước lạnh trong vòng 2 - 3 tiếng hoặc ngâm nước nóng 30 phút đến khi nấm nở to, mềm sau đó cắt nhuyễn. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
-Cho thịt lợn xay vào tô và thêm ít nấm mèo, cà rốt cắt nhỏ, hành lá, hành tím băm, nêm gia vị cho vừa ăn. Đập 1-2 quả trứng vào rồi trộn đều các nguyên liệu.
-Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu vừa đủ (không nên cho nhiều quá vì sẽ khiến món ăn dễ ngán lại không tốt cho sức khỏe ). Khi dầu nóng các bạn cho bún gạo vào dàn một lớp mỏng kín mặt chảo, tiếp theo cho thịt vào cũng dàn đều rồi phủ thêm 1 lớp bún mỏng nữa lên trên. Chiên lửa vừa đến khi mặt dưới vàng thì trở mặt tiếp tục chiên mặt còn lại. Lấy bún chiên ra để lên giấy thấm dầu.
-Cách pha nước mắm chua ngọt: Chuẩn bị nửa bát nước lọc, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm và tỏi, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều.
-Cắt nhỏ ăn kèm với rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất ngon.