Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú

Đoan Trang |

Đậu Hà Lan đã ngon lại càng ngon hơn khi được trộn đủ loại gia vị Ấn Độ chế biến cùng.

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm đã rất thông dụng ở Việt Nam nên hầu như ai cũng từng ăn qua.

Thế nhưng, món đậu Hà Lan này phần lớn thường được các bạn mua ở siêu thị đã được chế biến sẵn và xem như đây là món ăn vặt ngon miệng chứ ít ai biết rằng đậu Hà Lan có khi cũng được sử dụng như một nguyên liệu chính trong các món ăn đường phố hấp dẫn khác.

Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 1.

Ở Ấn Độ, đậu Hà Lan là một trong những nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ẩm thực như đậu Hà Lan trộn với cà ri, món Aloo mutter bao gồm khoai tây và đậu Hà Lan hoặc món bánh mì parantha cũng sử dụng đậu Hà Lan trong khâu chế biến.

Ngoài ra, ở ngay tại Varanasi (Ấn Độ) thì món đậu Hà Lan từ lâu đã trở thành món ăn đường phố được người dân địa phương lẫn khách du lịch nước ngoài ưa chuộng.

Mặc dù không có quá nhiều nơi bán món đậu Hà Lan trên đường phố Varanasi nhưng nếu vô tình bắt gặp xe đẩy bán món này thì chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay. Bởi màu xanh của các quả đậu, các hạt đậu đã được bóc vỏ nằm trong chảo rán rất dễ gây chú ý đối với người đi đường.

Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 2.
Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 3.
Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 4.
Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 5.

Món đậu Hà Lan này ở Ấn Độ có cách chế biến cũng không quá cầu kỳ. Các hạt đậu sau khi được bóc vỏ xong sẽ được cho vào chảo rán chín cùng nhiều loại gia vị đặc trưng riêng của Ấn Độ.

Chiếc chảo rán được đun bằng một cái lò nhỏ đặt bên dưới nên người đứng bán phải nhanh tay đảo đậu liên tục cho gia vị thấm đều và chống cháy khét.

Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 6.

Đặc điểm thú vị của món đậu Hà Lan đường phố này là cách phục vụ vô cùng ấn tượng và độc đáo. Bởi thay vì sử dụng hộp nhựa hay hộp giấy như các món ăn đường phố khác thì món đậu Hà Lan này ở Varanasi lại sử dụng lá cây để làm đồ chứa món ăn.

Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 7.

Người bán sẽ sử dụng loại lá cây bản to rồi cuốn lá lại thành hình nón và cho đầy đậu Hà Lan vào trong.

Ngoài ra, món này còn được cho thêm vài thìa gia vị masala (loại gia vị truyền thống của Ấn Độ), ớt bột, muối, hành tím và vắt thêm một ít nước cốt chanh là đã hoàn thành xong món ăn.

Đặc biệt, khi ăn, thực khách không dùng thìa mà sẽ được người bán cung cấp cho một chiếc lá nhỏ hơn rồi cuốn lại và xúc đậu cho vào miệng.

Món đậu Hà Lan dùng lá cây để xúc ăn khiến nhiều du khách ở Ấn Độ vô cùng thích thú - Ảnh 8.

Đậu Hà Lan bùi béo lại thêm các gia vị mặn, chua, cay nên món đậu này ở Varanasi rất được mọi người ưa chuộng và xem đây như là một món ăn vặt mới lạ, hay ho.

Đặc biệt, giá món đậu Hà Lan này phải công nhận là quá rẻ, mỗi phần đậu như thế chỉ có giá 10 INR (khoảng 4k) nên không ai phải bận tâm chuyện tiền nong khi muốn thưởng thức thỏa thích món đậu đường phố ngon miệng này nhé.

Nguồn: Migrationology

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại