Môi giới rao bán đất nền cạnh tranh với Shark Thuỷ: “Chỉ 120 triệu đồng/lô, sổ đỏ đầy đủ, rẻ hơn 1/3 giá của Shark Thuỷ”

Triệu Vương |

Một môi giới đang chào bán những lô đất tại Thanh Hoá với giá 120 triệu đồng/lô, diện tích khoảng 150m2. Trong khi đó, những lô đất mà Shark Thuỷ sử dụng để gạt nợ cho nhà đầu tư đang được đổ đồng với giá 300 triệu đồng.

Theo thông tin từ Tập đoàn Egroup, tại các hội nghị gặp mặt cổ đông, nhà đầu tư mới đây, doanh nghiệp này thông tin đã làm việc với các đối tác và chọn ra hai dự án bất động sản với nhiều loại sản phẩm đủ điều kiện để đề xuất với các nhà đầu tư phương án đổi nợ lấy đất.

Cụ thể, tại một dự án ở Thanh Hóa chủ đầu tư là Công ty Đại Nam Á, Tập đoàn Egroup đang có 75 lô đất, diện tích từ 100–194m2, giá đổi nợ đổ đồng cho nhà đầu tư là 300 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ được gạt nợ 100 triệu đồng, phải vào thêm tiền 200 triệu đồng. Đất đã có sổ đỏ, nhưng sẽ sang tên theo từng block 10 lô.

Môi giới rao bán đất nền cạnh tranh với Shark Thuỷ: “Chỉ 120 triệu đồng/lô, sổ đỏ đầy đủ, rẻ hơn 1/3 giá của Shark Thuỷ” - Ảnh 1.

Vị trí lô đất mà môi giới chào bán cạnh trạnh với Shark Thuỷ.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, trên nhóm diễn đàn mua bán nhà đất, nhà đầu tư T.A cho rằng, những lô đất tương tự như vậy ở Thanh Hoá chỉ có giá thị trường dao động 100-150 triệu đồng/lô và thấp hơn 1/3 với giá lô đất đổ đồng mà Shark Thuỷ đưa ra.

Trong một nhóm mua bán nhà đất Thanh Hoá, môi giới tên H. cũng đang chào bán nhiều lô đất thổ cư phân lô, được quảng cáo cũng ở gần những lô đất của Shark Thuỷ nhưng chỉ bán với giá 120 triệu đồng/lô.

Môi giới rao bán đất nền cạnh tranh với Shark Thuỷ: “Chỉ 120 triệu đồng/lô, sổ đỏ đầy đủ, rẻ hơn 1/3 giá của Shark Thuỷ” - Ảnh 2.

Thông tin lô đất mà môi giới chào bán để cạnh tranh với Shark Thuỷ.

Môi giới rao bán đất nền cạnh tranh với Shark Thuỷ: “Chỉ 120 triệu đồng/lô, sổ đỏ đầy đủ, rẻ hơn 1/3 giá của Shark Thuỷ” - Ảnh 3.

Môi giới quảng cáo về lô đất tại Thanh Hoá.

Cụ thể, theo thông tin mà chị H. cung cấp, 10 lô đất được rao bán có vị trí tại Thạch Thành (Thanh Hoá), diện tích 150m2, trong đó có 100m2 đất thổ cư. Giá bao sang tên sổ đỏ là 120 triệu đồng. Từ vị trí lô đất này đến các cụm công nghiệp chỉ từ 5-10 phút. Người mua cọc 20 triệu đồng và sau 30-40 ngày sẽ ký công chứng. Môi giới này nhấn mạnh: “Cam kết giá rẻ nhất thị trường”.

Ngoài ra, theo chị H, 120 triệu đồng/lô là mức giá dành cho lô đất lớn chưa tách sổ. Việc chuyển nhượng như vậy sẽ tiết kiệm 2 lần thuế phí sang tên. “Nếu tách riêng sổ, giá sẽ khác và khi nhận cọc “chết” sẽ có thưởng phạt đầy đủ”, môi giới này nhấn mạnh. “Cam kết về pháp lý cho khách, nếu không ra sổ sẽ đền gấp đôi”.

Chị H. còn cho biết thêm, khu vực Thạch Thành (Thanh Hoá) sẽ như Sóc Sơn, Hòa Lạc (Hà Nội). 5 năm trước, đất ở Sóc Sơn, Hoà Lạc cho không ai lấy. Nhưng từ giá 200-300 triệu đồng, giờ giá đất lên tới tiền tỷ.

Tuy nhiên, một số người tham gia trong nhóm đầu tư đang lo ngại về tính pháp lý của loại hình đất thổ cư phân lô, nhất là trong thời điểm siết chặt hình thức “phân lô bán nền”.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, những lô đất mà Shark Thuỷ công bố để trừ nợ với nhà đầu tư có vị trí, hạ tầng giao thông, hạ tầng cơ sở và có diện tích đa dạng khác với lô đất mà một số môi giới ở Thanh Hoá chào bán.

"Không thể so sánh khập khiễng về giá những lô đất 300 triệu đồng của Shark Thuỷ với lô đất 120 triệu đồng. Có thể đó là chiêu trò quảng cáo "ăn theo" Shark Thuỷ ", anh Mạnh Thắng (một nhà đầu tư chia sẻ).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại