Mỗi gia đình ở Đà Nẵng trong 3 ngày chỉ được đi chợ 1 lần để phòng dịch Covid-19

Đình Thức |

Mỗi hộ gia đình 3 ngày thì đi chợ 1 lần và sẽ được phát 5 thẻ đi chợ cho 15 ngày. Mỗi thẻ chỉ được sử dụng 1 lần.

Ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định về việc tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chở của người dân trên địa bàn để phòng dịch Covid-19 bắt đầu từ ngày 12/8 cho đến khi có chủ trương mới.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng quyết định mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần. Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày bao gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẽ. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần cho 1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mỗi gia đình ở Đà Nẵng trong 3 ngày chỉ được đi chợ 1 lần để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thẻ đi chợ của người dân phường Mân Thái, Đà Nẵng

UBND các quận huyện có trách nhiệm in ấn thẻ vào chợ theo 2 màu sắc gồm thẻ ngày chẵn màu hồng, thẻ ngày lẻ màu xanh da trời. Các thẻ này gửi đến các hộ gia đình thông qua tổ dân phố. Các quận, huyện bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các phường, xã và các tổ dân phố, tổ Công tác COVID-19 tại cộng đồng tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Mỗi gia đình ở Đà Nẵng trong 3 ngày chỉ được đi chợ 1 lần để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng đi chợ trong những ngày dịch Covid-19

Các địa phuơng cần tăng cường lực lượng kiểm soát, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối vào chợ, yêu cầu tiêu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.

Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

Ban Quản lý chợ trực thuộc gồm: Chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đông Đa thực hiện theo phương án phân chia tần suất đi chợ do UBND các quận, huyện triển khai. Ban quản lý các chợ cần có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người.

Đặc biệt đối với Chợ Đầu mối Hoà Cường, ban quản lý phối hợp UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Cường Nam và các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm soát, lập các chốt kiểm soát về an toàn phòng chống dịch, thực hiện các biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và đề nghị tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại