Mở gói hàng kiểm tra, bất ngờ phát hiện trứng khủng long tiền sử 159 triệu năm tuổi

Minh Nhật |

Quả trứng khủng long thời tiền sử bị Hải quan Ý phát hiện và thu giữ khi được vận chuyển trái phép vào nước này từ Malaysia.

Ngày 13/6 mới đây, Cơ quan Hải quan và Độc quyền của Ý ở Bergamo đã công bố một phát hiện gây kinh ngạc của họ.

Giám đốc Khảo cổ học, Mỹ thuật và Cảnh quan của Ý sau đó xác định quả trứng khủng long thuộc về loài Shunosaurus. Loài này sống trên Trái đất cách đây 159 triệu năm trong cuối kỷ Jura hoặc đầu kỷ Phấn trắng.

"Trong quá trình kiểm tra hàng hóa thương mại điện tử nhằm chống lại việc nhập khẩu bất hợp pháp, chúng tôi phát hiện một quả trứng hóa thạch được nhúng trong trầm tích đá bên trong một gói hàng…", Cơ quan Hải quan và Độc quyền của Ý cho biết.

Mở gói hàng kiểm tra, bất ngờ phát hiện trứng khủng long tiền sử 159 triệu năm tuổi - Ảnh 1.

Quả trứng khủng long hóa thạch vừa bị Hải quan Ý thu giữ.

Các quan chức hải quan đã phát hiện quả trứng trong một hộp vận chuyển bằng bìa cứng màu nâu tiêu chuẩn và đã được phân loại vào khu vực hải quan thương mại điện tử quốc tế.

Họ cho biết, gói hàng được gửi từ Malaysia đến Bergamo, mặc dù họ tin rằng nó có thể ban đầu được gửi từ Trung Quốc và chỉ được chuyển qua Malaysia.

Các quan chức hải quan không thể truy tìm người gửi, nhưng đã cố gắng liên lạc với người nhận dự kiến. Tuy nhiên, người này đã từ bỏ gói hàng, khiến quả trứng hóa thạch ở trạng thái không có người nhận.

Chính phủ Ý cho biết họ có ý định đưa quả trứng vào trưng bày trong một bảo tàng lịch sử tự nhiên.

Các nhà cổ sinh vật học phát hiện ra loài Shunosaurus ở Trung Quốc vào năm 1977, phân loại nó chính thức vào năm 1983. Tên này có nghĩa là "thằn lằn Shu", trong đó "Shu" là tên cổ của Tứ Xuyên, nơi hóa thạch đầu tiên được tìm thấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại