Mồ côi cha, mẹ vướng tù tội và đam mê bài bạc, nam sinh gốc Việt vô gia cư trúng tuyển ĐH Harvard

Yến Nguyễn |

Derrick Ngô vừa được nhận vào ĐH Harvard, ngoài ra, anh chàng này còn nhận được thư mời nhập học ở ba trường đại học danh giá khác, bao gồm: Đại học Texas ở Austin, Đại học Princeton ở New Jersey, Đại học Columbia ở New York.

Derrick Ngo, một nam sinh gốc Việt ở Houston, bang Texas (Mỹ) vừa tốt nghiệp thủ khoa trung học và được nhận vào Đại học Harvard danh giá.

Bên cạnh đó, Derrick còn nhận được thư mời nhập học ở ba trường đại học danh giá khác, bao gồm: Đại học Texas ở Austin, Đại học Princeton ở New Jersey, Đại học Columbia ở New York.

Đáng chú ý, cậu học sinh gốc Việt ở Houston là một người vô gia cư, hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt. 

Cha của Derrick qua đời khi cậu mới 2 tuổi, còn mẹ cậu từng vào tù vài lần. Mẹ cậu không có thu nhập ổn định, gia đình nhiều lúc không đủ ăn.

Mồ côi cha, mẹ vướng tù tội và đam mê bài bạc, nam sinh gốc Việt vô gia cư trúng tuyển ĐH Harvard - Ảnh 1.

Derrick Ngo. Ảnh: FOX 26

Năm 15 tuổi, Derrick ra sống một mình và được mẹ trợ cấp tiền thuê nhà. Số tiền này giúp cậu trả được các chi phí cơ bản. Năm 17 tuổi, cậu chấp nhận sống cảnh vô gia cư.

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân, cậu tốt nghiệp thủ khoa ở Trường trung học Energy Institute.

Khi chia sẻ với phóng viên kênh Fox4, Derrick Ngô kể rằng, anh phải chuyển tổng cộng 12 trường từ lúc còn nhỏ đến lớn. 

Vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, Derrick Ngô bày tỏ một trong những trở ngại lớn nhất của cuộc đời mình là thiếu sự hướng dẫn của cha mẹ.

Tuy nhiên, vượt lên trên nghịch cảnh bằng chính sự nỗ lực của bản thân, Derrick luôn đau đáu suy nghĩ mình phải trở thành một con người trái ngược hoàn toàn với mẹ và gia đình.

Mỗi ngày, Derrick đều đi xe buýt đến trường và lúc nào cũng dành hết tâm trí cho chuyện học. Anh cho rằng mình có được thành công ngày hôm nay là nhờ vào sự kỷ luật và không bao giờ quên mục tiêu của mình.

“Tôi nghĩ lúc nào mình cũng phải có mục tiêu. Cho dù mục tiêu này còn xa, nhưng một ngày nào đó nó sẽ thành hiện thực,” anh nói với đài Fox 26.

Derrick Ngô chọn theo học Đại học Harvard và đang phân vân giữa ngành triết học và kinh tế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại