Minh Uyên The Voice: Mất 1 năm, vợ chồng Uyên mới có thể ngồi lại và nói chuyện

Cao Thanh Hương |
Minh Uyên The Voice: Mất 1 năm, vợ chồng Uyên mới có thể ngồi lại và nói chuyện
Minh Uyên The Voice: Mất 1 năm, vợ chồng Uyên mới có thể ngồi lại và nói chuyện

"Buồn đau rất nhiều, nhưng chưa bao giờ Uyên tuyệt vọng. Uyên cũng không hối hận về việc đặt chân sang Úc, cho dù đây là thời gian khó khăn nhất đối với Uyên", Minh Uyên tâm sự.

Gác lại hết sự nghiệp âm nhạc đang có cơ hội phát triển ở Việt Nam, Minh Uyên đi theo tiếng gọi của tình yêu sang Úc định cư. Những tưởng, hạnh phúc rồi đây sẽ chào đón Minh Uyên nhưng một lần nữa, biến cố ập đến. Hôn nhân tan vỡ. Minh Uyên làm mẹ đơn thân.

Sau một thời gian dài buồn bã, nhấn chìm mình trong nước mắt và stress, Minh Uyên của hôm nay đã tươi vui với cuộc sống mới.

Phải nỗ lực gấp mấy trăm lần so với hồi ở Việt Nam

Cuộc trò chuyện gần đây nhất với Minh Uyên cũng đã cách đây 1 năm. Không biết hiện tại, bệnh Lupus ban đỏ của Uyên ra sao, có "hành" Uyên nhiều không?

Sau gần 2 năm điều trị Lupus, hiện tại sức khoẻ Uyên đang hồi phục và ổn định. Uyên không còn bị những cơn đau ở các khớp, tóc cũng đang mọc lại và Uyên vẫn làm việc như người bình thường.

Chỉ có điều, bệnh này bắt buộc mình phải có lối sống kỷ luật và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Ví dụ như uống thuốc đúng giờ, làm xét nghiệm máu hàng tháng, không được thức khuya, không được dùng rượu bia và các sản phẩm chứa cồn nói chung…

Bên cạnh đó, Uyên còn chạy bộ mỗi ngày và hạn chế tối đa thịt đỏ, dầu mỡ để giảm cholesterol trong máu. Thỉnh thoảng không kỷ luật với bản thân là Uyên bị "hành" ngay. Cho nên Uyên thấy việc sống khoa học là rất cần thiết.

Minh Uyên từng tham gia nhiều cuộc thi hát đình đám như: The Voice (team Tuấn Hưng), Sao Mai Tiếng hát truyền hình, Tuyệt đỉnh song ca (team Đàm Vĩnh Hưng), Hợp ca tranh tài, Vietnam Idol... Dù không có duyên với giải thưởng nhưng cô rất đắt show.

Từng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc, từng làm giảng viên thanh nhạc, từng đi hát, tham gia nhiều cuộc thi đình đám như The Voice, Sao Mai Tiếng hát truyền hình, Tuyệt đỉnh song ca, Hợp ca tranh tài… bây giờ ở xứ người lại làm công việc chân tay, cuối tuần mới đi hát. Điều đó có làm Minh Uyên chạnh lòng và hối hận về quyết định sang Úc của mình?

Uyên chưa bao giờ hối hận về việc đặt chân sang Úc, cho dù đây là thời gian khó khăn nhất đối với Uyên. Uyên phải nỗ lực gấp mấy trăm lần so với hồi ở Việt Nam để thích nghi và xây dựng mọi thứ từ đầu, nhưng Uyên thấy đây mới là cuộc sống thực sự.

Uyên biết trân quý thời gian, trân quý những giá trị xung quanh cuộc sống mà đã có lúc mình bỏ quên nó. Môi trường ở đây khiến Uyên mạnh mẽ hơn, biết làm nhiều thứ , kỹ năng sống được rèn luyện tốt hơn.

Theo Uyên thấy, trong đại dịch Covid ở Việt Nam, mọi người bị lúng túng khi phải bắt đầu tự nấu ăn ở nhà, học cách dự trữ thức ăn, tự sửa nhà, sửa xe, làm vườn, trông con… các thứ.

Còn ở Úc, hầu như mọi người đã quen với những việc đó nên việc ở nhà mùa dịch hầu như không quá căng thẳng. Có lẽ Uyên nên cảm ơn nước Úc vì đã tôi luyện mình mỗi ngày.

Và cả việc đi hát cũng vậy, từ khi qua đây Uyên mới thực sự đi hát với sự vô tư, không đặt cho mình bất cứ áp lực nào, hay phải được cái gì. Hồi ở Việt nam, Uyên tham vọng rất nhiều và đặt lên mình quá nhiều mục tiêu. Khi thất bại cũng buồn và nản chí rất nhiều.

Từ khi qua đây, Uyên thấy chỉ cần, còn được hát, còn được người khác nghe mình hát, đấy là điều hạnh phúc nhất rồi. Còn mọi thứ trong cuộc sống - kể cả sự cố gắng của mình cũng là có sự sắp đặt của vũ trụ. Uyên tin như vậy!

Minh Uyên The Voice: Mất 1 năm, vợ chồng Uyên mới có thể ngồi lại và nói chuyện - Ảnh 3.

Minh Uyên bị bệnh Lupus ban đỏ. Người mắc bệnh này, hệ miễn dịch làm việc sai, thay vì tấn công vi khuẩn virus thì nó tấn công chính cơ thể người bệnh.

Hôn nhân đổ vỡ cũng chưa bao giờ tuyệt vọng

Uyên sang Úc là đi theo tiếng gọi của tình yêu nhưng cuối cùng, tình yêu ấy lại không trọn vẹn. Mái nhà mà Uyên hết lòng vun vén lại tan vỡ, cùng lúc Uyên phải đối mặt với bệnh hiếm. Minh Uyên đã bao giờ tuyệt vọng, nghĩ quẩn?

Buồn đau thì có, rất nhiều, nhưng chưa bao giờ Uyên tuyệt vọng. Chẳng hiểu sao, Uyên luôn có suy nghĩ rằng, mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp trở lại. Uyên vẫn lên kế hoạch cho mọi thứ khi sức khoẻ ổn định.

Còn về chuyện tình cảm, nhiều khi Uyên nên cảm ơn những đổ vỡ đã qua. Nhờ nó mà bây giờ Uyên tập trung để phát triển bản thân hơn thay vì những năm tháng trước đây dành quá nhiều thời gian và cảm xúc chỉ cho chuyện tình yêu. Uyên thấy hài lòng với hiện tại. Không buồn quá, không vui quá cũng là một loại hạnh phúc.

Công việc và cuộc sống hiện tại của Minh Uyên ở Úc thế nào?

Hiện tại Uyên làm 3 công việc chính: ban ngày bán đồ ăn online và làm đẹp. Cuối tuần, Uyên dành thời gian cho việc đi hát. Ở Úc, người ta chỉ rảnh vào ngày cuối tuần.

Đôi khi thấy không đủ thời gian để ôm quá nhiều thứ, nhưng bằng cách nào đó những cơ duyên đưa mình tới những công việc này và Uyên làm chúng bằng tất cả sự hăng say và đặt tâm huyết của mình vào. Uyên yêu tất cả những công việc mình đang làm và mong có thể cân bằng và phát triển chúng.

Sau ly hôn, Minh Uyên làm 3 công việc để mưu sinh. Ngoài đi hát, nữ ca sĩ còn mở dịch vụ làm đẹp và lám bánh lọc, bánh nậm bán online. Minh Uyên cũng tự lái xe đi giao hàng.

Mất 1 năm, vợ chồng mới có thể ngồi nói chuyện

Tôi có đọc được status mới đây của Minh Uyên về chuyện vợ chồng chia tay và cả những thị phi người ta gắn cho Uyên. Tôi rất bất ngờ vì sau khi chia tay mà Uyên và chồng cũ vẫn giữ được mối quan hệ tốt như vậy. Dường như, trong tin nhắn, vẫn thấy hai người còn thương nhau lắm, sao lỡ đành xa nhau?

Thực sự phải mất 1 năm, vợ chồng Uyên mới có thể ngồi lại với nhau và nói chuyện bình thường như vậy, để phân chia nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người trong việc nuôi dạy con cái.

Một phần là vì thương con và không muốn con thiếu thốn tình cảm của bố mẹ. Một phần vì sau đổ vỡ, chung quy lại cũng không ai muốn điều đó.

Còn nói về nguyên nhân thì có lẽ cũng như hàng ngàn lý do trên đời này mà người ta thường nói khi chia tay, là quan điểm sống quá khác nhau và chưa có duyên phận làm vợ chồng.

Mục đích cuộc sống này là để yêu thương, giúp đỡ nhau. Mình khiến cho ai vui vẻ, hạnh phúc được thì mình cứ làm, huống chi từng là một nửa của nhau. Nên Uyên nghĩ, giờ cả hai đã không chung đường thì cũng phải cố giúp đỡ nhau sống tốt.

Tình cảm vẫn còn. Sau tình yêu, còn tình thương và tình thân. Mà tình thân thì lâu bền hơn tình yêu nên có lẽ quyết định này vẫn đúng đắn.

Đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân nuôi con, Minh Uyên gặp nhiều khó khăn không? Trong lúc này, có ai giúp đỡ hai mẹ con?

Uyên biết có rất nhiều người phụ nữ giỏi giang ngoài kia, họ làm được nhiều thứ một lúc. Còn Uyên có lẽ chưa đủ mạnh mẽ để thấy mọi thứ dễ dàng nên với Uyên, việc làm một người mẹ đơn thân là muôn vàn khó khăn.

Có những lúc mình làm mẹ, và có những lúc phải đóng vai bố. Đủ cứng rắn mà vẫn phải mềm mại không làm con tổn thương. Đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid, mọi thứ đóng băng. Uyên không có bất cứ sự hỗ trợ nào từ gia đình vì biên giới đóng cửa 2 năm nay.

Dù vợ chồng đã ly hôn nhưng Minh Uyên và chồng cũ giữ quan hệ vô cùng tốt đẹp. Cả hai cùng cố gắng làm sao để chăm sóc tốt nhất cho con trai. Điều đó khiến nhiều người ngưỡng mộ họ.

Nhưng mà nhờ vậy nên giờ việc trong nhà ngoài ngõ Uyên đều tự làm được, kiếm tiền, chăm con, nấu ăn, may vá, sửa bàn ghế, khoan tường, cắt cỏ… mọi thứ Uyên đều làm được. Mà vẫn phải đảm bảo sức khoẻ, ngoại hình để đi hát nữa. 2 năm bị dịch bệnh và những khó khăn trong thời gian qua giúp Uyên nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có viết trong bài Để Gió Cuốn Đi là: "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui". Thực sự chúng ta có rất nhiều điều kiện để hạnh phúc, chỉ là mình quên là mình đang có hạnh phúc.

Uyên chưa bao giờ thấy mình bất hạnh. Ngày hôm nay, Uyên còn đôi mắt sáng để đọc chữ, còn đôi tay để làm việc, còn đôi chân khoẻ mạnh để ngày mai thức dậy chạy bộ, ngửi mùi cafe và thưởng thức bữa sáng cùng bé con của mình.

Bố mẹ, gia đình ở Việt nam vẫn khoẻ mạnh và gọi điện cho Uyên mỗi ngày. Rõ ràng Uyên đang là người có hạnh phúc!

Cảm ơn Minh Uyên về cuộc trò chuyện!

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên