Miếng vải trải ngang giường khách sạn có công dụng gì?

Minh Anh/VTC News |

Rất nhiều người không biết miếng vải trải ngang giường khách sạn có công dụng gì, phải chăng nó chỉ dùng để trang trí?

Giường ở khách sạn luôn có tấm vải trải ngang ở dưới chân, gọi là bed-runner. Nhiều vị khách thuê phòng thường bỏ nó ra cho đỡ vướng vì không biết miếng vải trải ngang giường khách sạn có công dụng gì.

Các chuyên gia ngành khách sạn cho biết bed-runner ban đầu chỉ có tác dụng trang trí. Thường miếng vải trải ngang giường khách sạn có màu sẫm, họa tiết bắt mắt, trông nổi bật lên nền trắng của ga giường. "Phụ nữ thường dùng khăn quàng cổ để cho bộ trang phục trông ấn tượng hơn, và tác dụng của bed-runner cũng tương tự như thế", chuyên gia cho biết.

Tuy nhiên, dần dần, khách du lịch cũng khám phá ra nhiều tác dụng tiện lợi của miếng vải trải ngang giường khách sạn.

Miếng vải trải ngang giường khách sạn có ích lợi gì?

Nhiều người tận dụng bed-runner cho những việc sau.

Miếng vải trải ngang giường khách sạn có công dụng gì? - Ảnh 1.

Nhiều người không hiểu miếng vải trải ngang giường khách sạn có công dụng gì.

Đặt đồ ăn

Nằm trên giường nhấm nháp những món ăn yêu thích là cách tận hưởng của nhiều người trong kỳ nghỉ. Và để không làm bẩn giường, nhiều người đặt những món thực phẩm của họ lên miếng vải trải ngang giường khách sạn. Tấm vải này thường sẫm màu nên dù có bị vấy bẩn, nó cũng dễ được giặt sạch hơn so với chăn, ga.

Để đồ dùng cá nhân

Nếu bạn muốn tiện tay đặt món đồ dùng nào đó lên giường, như áo khoác, túi xách, ba lô..., tấm bed-runner sẽ giúp hứng lấy bụi bẩn hay vi khuẩn để ga giường vẫn sạch sẽ, giúp bạn an toàn khỏe mạnh khi nằm lên. Vị trí đuôi giường của tấm vải này khiến bạn dù không để tâm thì cũng tiện tay đặt đồ lên đó.

Đặt chân

Nhiều người thích ném mình lên giường ngay khi về phòng trong trạng thái chưa kịp cởi tất, thậm chí cả khi chân còn mang giày, hoặc khi chân còn bẩn chưa kịp rửa. Lúc đó, tấm bed-runner sẽ là nơi để bạn gác tạm, tránh làm bẩn ga giường trắng muốt.

Miếng lót cho "chuyện ấy"

Để tránh những vết bẩn thiếu tế nhị trên chăn và ga, miếng vải trải ngang giường khách sạn sẽ là vị cứu tinh khi được dùng làm tấm lót cho các cặp đôi.

Vì sao các khách sạn thường dùng đệm lò xo?

Nhiều người nghĩ khách sạn luôn dùng đệm lò xo là để tránh những âm thanh "nhạy cảm", vậy sự thực ra sao? Theo những người làm quản lý khách sạn, đệm lò xo được nêu trong tiêu chuẩn đối với khách sạn 3 sao trở lên và nó tốt cho sức khỏe của khách hàng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đệm lò xo thường có độ dày 20cm, 22cm và 25cm. Đệm này có 2 loại là thường và có túi, kết cấu đàn hồi tốt, nằm rất êm và đặc biệt liên quan đến việc bảo vệ cột sống. Khi nằm lên đệm lò xo, bề mặt đệm sẽ uốn lượn theo hình dạng cơ thể nên chúng ta sẽ không bị đau mỏi như nằm các loại đệm cứng.

Muốn biết đệm của khách sạn bạn ở có tốt hay không, bạn có thể sờ, vỗ vào mặt đệm. Nếu sờ thấy lò xo nghĩa là chiếc đệm đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, các bộ phận bên trong được ráp nối với nhau rời rạc, khi nằm sẽ có cảm giác lò xo chọc vào người, vừa đau vừa khó chịu. Đệm tốt có bề mặt mềm mại, nằm lên sẽ có cảm giác được nâng đỡ, rất dễ chịu.

Chiều cao lý tưởng nhất của đệm là 45cm - 65cm tính từ dưới đất đến bề mặt. Con số này phù hợp với chiều cao thông dụng của khách, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng giường ngủ, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại