Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm mạnh

Duy Anh |

Đầu tuần tới, Bắc Bộ tiếp tục đón thêm một đợt không khí lạnh mới gây mưa dông nhiều nơi, thời tiết mát mẻ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh yếu đang ảnh hưởng tới nhiều nơi tại khu vực Bắc Bộ gây mưa dông, trời mát mẻ, cảm giác hơi se lạnh về đêm và sáng. Tại Hà Nội, nhiệt độ duy trì trong ngưỡng 24-30 độ C.

Dù vậy, nắng nóng vẫn duy trì ở khu vực Tây Bắc với mức nhiệt cao nhất 35-37 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.

Từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế tiếp diễn tình trạng nắng nóng, nhiệt độ cao phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Theo cơ quan khí tượng, thời tiết trên duy trì ở Trung Trung Bộ đến hết ngày 7/4, sau đó nắng nóng sẽ giảm dần.

Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm mạnh- Ảnh 1.

Miền Bắc đón không khí lạnh liên tiếp sau đợt nắng nóng bất thường. Ảnh: CAND

Dự báo, đến ngày 8/4, không khí lạnh tăng cường sẽ tác động đến khu vực vùng núi phía Bắc Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ. Theo biểu đồ nhiệt, từ ngày 8-9/4, những khu vực trên sẽ tiếp tục giảm thêm từ 2-4 độ C, giảm hơn 10 độ so với đợt nắng nóng đầu tiên trong năm vừa diễn ra.

Ngoài ra, không khí lạnh khả năng sẽ gây mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/4

Thời tiết Hà Nội ngày mai sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, sau không mưa. Nhiệt độ từ 24-30 độ, mát mẻ như ngày hôm nay.

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng. Nhiệt độ từ 23-35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ từ 23-30 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ từ 23-35 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 22-37 độ.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 25-37 độ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại