Mẹo vệ sinh nồi chiên không dầu cực nhanh, không gây hại nồi, bà nội trợ nào cũng nên biết

Tú Anh |

Thường xuyên sử dụng nồi chiên không dầu nhưng bạn đã biết vệ sinh nó đúng cách chưa?

Nồi chiên không dầu chắc chắn là vật dụng nấu bếp nhiều chị em vừa “hận” vừa yêu, bởi độ tiện dụng khi nấu nướng và cũng do sự bất tiện khi dọn rửa. 

Chắc hẳn khi hỏi phần lớn các bà nội trợ cách rửa nồi chiên không dầu bạn sử dụng là gì thì đến 90% sẽ trả lời là làm theo cách thức truyền thống. 

Đó là ngâm nồi trong nước, rồi sử dụng cọ rửa bát để chùi cọ những vết bẩn. Cách làm này vừa tốn sức lại dễ làm cho lớp chống dính ở một số nồi chiên không dầu bị “đánh bay” cùng với các vết bẩn.

Mới đây, tài khoản Tiktok @Caroline.mccauley có 2,6 triệu người theo dõi đã chỉ ra cách vệ sinh nồi chiên không dầu cực đơn giản chỉ bằng các dụng cụ luôn sẵn có trong mỗi gia đình. Video hướng dẫn chi tiết vệ sinh từ phần trong đến phần ngoài của nồi.

Vệ sinh lòng nồi

Với phần lòng nồi, bạn đổ một muỗng bột baking soda, 1 chút nước rửa bát và một chút nước sôi. Ngâm lòng nồi trong dung dịch tầm 20 - 30 phút rồi rửa lại với nước.

Vệ sinh lòng nồi chiên không dầu bằng baking soda và muối. (Video Tiktok nhân vật)

Baking soda và muối có tác dụng làm sạch tốt, kết hợp với nhau, đánh bay vết bẩn trong lòng nồi.

Vệ sinh phần chứa ruột nồi và vỏ nồi

Còn với phần chứa ruột nồi chiên và vỏ ngoài nồi, hãy xịt vào đó dung dịch giấm và nước pha theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, dùng khăn khô lau sạch lại. Mọi vết dầu mỡ (nếu có) cùng mùi bám bên trong sẽ tan biến bởi tác động của giấm.

Vệ sinh phần chứa ruột nồi và vỏ nồi không dầu với giấm. (Video Tiktok nhân vật)

Vệ sinh nắp nồi

Với phần nắp nồi, bạn hãy tái sử dụng lại chiếc khăn vừa lau vỏ ngoài. Bọc khăn ra ngoài lưỡi dao rồi luồn lách lưỡi dao vào bên trong những khe nhỏ để vệ sinh sạch sẽ. 

Chỉ bằng những bước cơ bản trên, nồi chiên không dầu của bạn sẽ lại trông như mới. Không còn những vết mỡ “cứng đầu” bám dai dẳng trên vỏ nồi, cũng không còn cảnh kì cọ đến mỏi tay. 

Nguồn Tiktok Nhân vật

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại