Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chặn hết các bài viết spoil phim trên Facebook

Duy Huỳnh |

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chặn hết những bài đăng phiền phức của bạn bè trên Facebook mà không lo bị ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng cảm thấy phiền phức khi một trong số những người bạn của mình trên Facebook liên tục chia sẻ các bài viết bạn không hứng thú hoặc họ lỡ có đam mê spoil (tiết lộ tình tiết) phim.

Tất nhiên, chúng ta không thể yêu cầu họ ngừng đăng bài viết hoặc dừng chia sẻ những điều mà họ yêu thích… thay vào đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để ẩn bài viết của họ khỏi NewsFeed, hoặc ngừng theo dõi người bạn đó mà vẫn không bị ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Theo đó, Facebook gần đây đã ra mắt công cụ “Tại sao tôi lại nhìn thấy bài đăng này?”, tính năng mở rộng của “tại sao tôi lại nhìn thấy quảng cáo này” của Facebook. Theo như mạng xã hội này, họ muốn người dùng cảm thấy mọi thứ minh bạch hơn kể từ sau chuỗi scandal liên tiếp.

Tính năng này sẽ hiển thị các dữ liệu thống kê phân tích tại sao Facebook lại hiển thị bài đăng đó tới người dùng, và tại sao công ty lại hiển thị bài viết này tới người dùng trước các bài viết khác. Hiện tại, tính năng này đang dần được triển khai cho tất cả người dùng Facebook, dự kiến là sẽ cập nhật hoàn tất vào giữa tháng 5.

Nếu bạn may mắn nằm trong những người được cập nhật trước tính năng này, hãy thực hiện các thao tác sau để làm sạch lại NewsFeed:

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chặn hết các bài viết spoil phim trên Facebook - Ảnh 1.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy ấn chọn menu mở rộng ở góc trên bên phải của mỗi bài đăng (biểu tượng dấu 3 chấm). Tiếp đến hãy ấn vào tuỳ chọn “Why am I seeing this post?” (Tại sao tôi lại nhìn thấy bài đăng này?).

Lúc này, một cửa sổ pop-up sẽ cung cấp cho bạn lý do, có thể là bạn thường xuyên thích những bức ảnh của người bạn này hoặc bạn đã nhấp vào liên kết mà người đó chia sẻ trong quá khứ.

Bạn có thể hủy theo dõi người bạn đó mà không hủy kết bạn với họ, bằng cách ấn vào tuỳ chọn “Following” (Theo dõi). Lúc này, Facebook sẽ cung cấp hai tùy chọn khác nhau cho bạn là “See First” (ưu tiên) và “Unfollow”, hãy chọn “Unfollow” (Ngừng theo dõi) để tránh nhận tin từ người bạn phiền phức này.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chặn hết các bài viết spoil phim trên Facebook - Ảnh 3.

Trong trường hợp bản cảm thấy bỏ theo dõi bạn bè là một việc làm không đúng đắn, hãy tạm ẩn bài đăng từ họ trong vòng 30 ngày. Để thực hiện đầu tiên bạn hãy ấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải bài đăng, tiếp đến hãy chọn “Snooze for 30 days” là những bài viết từ người bạn cảm thấy phiền sẽ “biến mất hoàn toàn” trong vòng 1 tháng.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chặn hết các bài viết spoil phim trên Facebook - Ảnh 4.

Đối với những quảng cáo bạn cảm thấy không hứng thú, bạn có thể chặn quảng cáo từ những công ty này bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình. 

Tiếp đến, ấn chọn “Why am I seeing this ad?” (Tại sao tôi thấy quảng cáo này?). Cuối cùng, chạm vào văn bản được tô sáng màu xanh lam và sau đó chọn ẩn hoặc xóa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại