Mẹo làm sạch màn hình TV đơn giản và an toàn mà vẫn giữ cho hình ảnh luôn rõ nét

BẢO NAM |

Làm sạch TV không khó - tất cả những gì bạn cần là loại vải lau phù hợp.

Các dòng TV khác nhau có thể nhạy cảm ở các khu vực khác nhau, do đó, phương pháp tốt nhất để làm sạch màn hình TV cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại TV trong gia đình bạn.

Các TV độ nét cao như OLED và LCD có xu hướng màn hình cực kỳ nhạy cảm và có thể dễ trầy xước, vì vậy cần phải hết sức cẩn thận khi làm sạch chúng.

Nhưng nhìn chung, có một phương pháp chung đơn giản để làm sạch bất kỳ màn hình TV nào.

Cách làm sạch màn hình TV

Trước hết, hãy nhớ luôn nhẹ nhàng. Màn hình TV rất nhạy cảm và nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng hoặc thậm chí làm đổ TV. Không ai muốn mang lại những rắc rối lớn chỉ vì muốn lau chùi một chút bụi bặm.

Nhớ tắt TV trước khi làm sạch nó. Tắt TV giúp giảm nguy cơ hư hỏng điện và màn hình tối của TV giúp bạn dễ dàng nhìn thấy bụi, bẩn, tóc và cặn bẩn.

Hãy sử dụng một miếng vải mềm và khô. Vải sợi nhỏ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Các loại vải sợi nhỏ có thể dễ dàng mua được ở nhiều cửa hàng tạp hóa khác nhau với giá cả hợp lý. Chất liệu mềm mại của chúng giúp bám bụi và tóc mà không làm xước hay để lại sợi vải. Hoặc, nếu có một miếng vải mềm đi kèm với TV khi bạn mua nó, hãy sử dụng miếng vải đó.

Mẹo làm sạch màn hình TV đơn giản và an toàn mà vẫn giữ cho hình ảnh luôn rõ nét - Ảnh 1.

Vải sợi nhỏ rất lý tưởng để lau TV mà không làm hỏng màn hình

Nhớ là không được xịt bất cứ thứ gì lên TV của bạn, đặc biệt là không xịt hóa chất. Hóa chất mạnh có thể làm hỏng màn hình TV và bất kỳ hơi ẩm nào cũng có thể chui vào các khe hở trên khung, có thể gây ra hỏa hoạn do đoản mạch.

Hãy từ từ lau màn hình theo hình tròn. Nếu TV của bạn bị lung lay, bạn có thể giữ miếng vải bằng một tay và đỡ TV bằng tay kia. Một lần nữa, hãy nhẹ nhàng: Không dùng vải hoặc ấn quá mạnh vào màn hình TV.

Mẹo làm sạch màn hình TV đơn giản và an toàn mà vẫn giữ cho hình ảnh luôn rõ nét - Ảnh 2.

Chiếu ánh sáng vào TV có thể giúp làm lộ vị trí bụi.

Lau các mặt bên và mặt sau của TV. Màn hình TV không phải là khu vực duy nhất tích tụ bụi - hãy lau sạch bất kỳ mảnh vụn nào bạn có thể nhìn thấy trên khung và dây cáp, đặc biệt là ở phía sau. Bạn cũng sẽ muốn làm sạch cả các cổng và phích cắm.

Nếu bạn cần làm sạch màn hình kỹ hơn, hãy sử dụng một lượng nhỏ nước. Đừng bao giờ đổ hoặc xịt nước trực tiếp lên màn hình TV. Thay vào đó, hãy làm ẩm vải một chút và nhẹ nhàng lau sạch đống hỗn độn.

Đối với những vết bẩn đóng cục, bạn có thể dùng một giọt xà phòng rửa bát nhỏ một chút lên vải. Và sau khi đã lau sạch, hãy lau lại màn hình một lần nữa bằng khăn khô mềm để đảm bảo an toàn. Nếu có vết bám trên khung, hãy làm tương tự. Chỉ cần đảm bảo không có bất kỳ chất lỏng nào chui được vào trong các vết nứt hoặc cổng cắm.

Tham khảo BI

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại