Mèo cưng nhìn chằm chằm vào con nhỏ nhưng chủ nhân không bận tâm, một hôm về nhà sớm mới nhận ra bộ mặt thật của con vật "tâm cơ"

THÁI ANH |

Vào năm 2018, câu chuyện này được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc và gần đây lại được đăng tải trên Sohu tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm.

Mèo là một trong những con thú cưng phổ biến nhất hiện nay dù công việc của con vật này chỉ đơn giản là ăn, ngủ và chơi với chủ nhưng không ít người vẫn tình nguyện làm "con sen" cho chúng. Mèo cũng rất lém lỉnh, chúng thường không màng thế sự nhưng thực tế thì bên trong có biết bao nhiêu tính toán, đơn cử như chú mèo dưới đây đã bị vạch trần "tâm cơ" đối với đứa con nhỏ của chủ nhân.

Vào năm 2018, câu chuyện này được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc và gần đây lại được đăng tải trên Sohu tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, chủ nhân 8 năm của chú mèo này một ngày nọ mang thai và sinh ra đứa trẻ khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Mèo cưng nhìn chằm chằm vào con nhỏ nhưng chủ nhân không bận tâm, một hôm về nhà sớm mới nhận ra bộ mặt thật của con vật tâm cơ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lúc này thì sự hiện diện của chú mèo lại khiến người lớn trong nhà bận tâm, lo lắng con vật sẽ làm tổn thương cháu của họ. 

Chú mèo này thường bị bắt gặp nhìn chằm chằm vào đứa trẻ khi em nằm trong nôi. Người chủ chỉ đơn giản nghĩ rằng con vật ghen tị với em bé đang nhận được tình yêu thương và sự chú ý của tất cả mọi người nên mới hành động như vậy. 

Người chủ cũng có chút lo lắng nhưng nhận thấy con mèo chẳng làm gì khác ngoài việc nhìn vào con của mình nên cũng không quá để ý. Thế nhưng, mọi chuyện sáng tỏ vào một ngày người chủ đi làm về nhà.

Hôm đó, chủ nhân của chú mèo tan làm sớm, trở về nhà thì thấy người thân đã bế con mình ra ngoài vẫn chưa về. Trong nhà thì không thấy chú mèo đâu nên người này đã đi tìm, lúc mở cửa phòng ngủ thì phát hiện cảnh tượng "dở khóc dở cười": Chú mèo cưng đang nằm ngủ trong nôi con mình.

Mèo cưng nhìn chằm chằm vào con nhỏ nhưng chủ nhân không bận tâm, một hôm về nhà sớm mới nhận ra bộ mặt thật của con vật tâm cơ - Ảnh 3.

Bị bắt tại trận còn làm mặt ngầu, đúng là chỉ có chú mèo mặt dày này mà thôi.

Nghe thấy tiếng cười của chủ nhân, con mèo không chỉ không vội trả chỗ mà còn bày tỏ thái độ như thể kêu đối phương đừng làm ồn, để yên cho nó ngủ. 

Thì ra từ lâu, chú mèo này đã có hứng thú với chiếc nôi em bé nên liên tục nhìn chằm chằm vào đứa trẻ. Đó cũng là một kiểu ghen tị, con vật ghen tị với một đứa trẻ còn chưa biết đi, biết nói, chỉ vì một cái nôi.

Câu chuyện này khiến đông đảo dân mạng cảm thấy thích thú, xuýt xoa trước sự lém lỉnh của chú mèo cưng kia. Tuy nhiên, một vài ý kiến trong số đó lại bày tỏ sự lo ngại. "Đây là nôi cho trẻ con, mèo ngủ như thế có bẩn không? Trên cơ thể con vật có nhiều vi khuẩn. Nếu là tôi, chắc chắn tôi sẽ không nuôi mèo khi nhà có trẻ con" - trích một bình luận tiêu biểu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại