Meghan Markle bị chỉ trích dữ dội vì "khai thác" con trai quá đà, cộng đồng mạng phải cầu cứu Hoàng gia Anh

HỒNG NAM |

Meghan Markle luôn nói rằng cô muốn bảo vệ bé Archie khỏi sự dòm ngó của truyền thông nhưng chính cô lại hành động đi ngược với lời nói của mình.

Vào ngày 9/5, Make Give Live, một doanh nghiệp xã hội ở New Zealand chuyên chế tạo hàng dệt kim cho các gia đình đã gửi lời cảm ơn đến nhà Sussex trên tài khoản Instagram của họ.

Theo đó, cặp đôi này đã mua tặng 200 chiếc mũ len nhân dịp sinh nhật bé Archie để tặng cho các gia đình có nhu cầu trong mùa đông tới. Vào Giáng sinh năm ngoái, nhà Sussex cũng mua 100 mũ len của doanh nghiệp này để làm từ thiện. Đặc biệt, bé Archie cũng được trông thấy đội một chiếc mũ của Make Give Live trong bức ảnh Giáng sinh chụp cùng bố khi còn ở Canada.

Make Give Live cho biết: "Cảm ơn Harry & Meghan, Công tước & Nữ công tước xứ Sussex nhất là bé Archie đã tặng những chiếc mũ len cho nhiều trẻ em khác ở New Zealand. Chúng tôi rất biết ơn bởi những món quà ấm áp này. Một lần nữa xin chúc mừng sinh nhật bé Archie!".

Meghan Markle bị chỉ trích dữ dội vì khai thác con trai quá đà, cộng đồng mạng phải cầu cứu Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Đại diện Make Give Live gửi lời cảm ơn đến nhà Sussex

Meghan Markle bị chỉ trích dữ dội vì khai thác con trai quá đà, cộng đồng mạng phải cầu cứu Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Bé Archie từng đội chiếc mũ len của Make Give Live

Tuy nhiên thông tin này đã gây ra những phản ứng trái chiều trong dư luận. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi nhà Sussex lấy danh nghĩa con trai để làm từ thiện với mục đích đánh bóng tên tuổi. Trong sinh nhật tròn 2 tuổi của đứa trẻ vào ngày 6/5 vừa qua, vợ chồng Harry - Meghan cũng gây tranh cãi khi kêu gọi mọi người góp 5 USD để thúc đẩy việc tiêm phòng Covid-19.

Nhà Sussex cho biết, họ làm vậy để dạy bé Archie việc làm từ thiện ngay từ khi còn nhỏ nhưng cộng đồng mạng cho rằng, bé Archie chỉ mới 2 tuổi và em nên có một sinh nhật đúng nghĩa thay vì bị cha mẹ "khai thác" tên tuổi để giúp họ PR bản thân.

Vợ chồng Meghan từng cho biết, họ sang Mỹ để bảo vệ bé Archie khỏi sự dòm ngó của truyền thông và đem đến cuộc sống tự do, thoải mái cho đứa trẻ như bao bạn bè khác. Thậm chí, nhà Sussex cũng chỉ tung những bức ảnh không rõ mặt con trai trong những dịp đặc biệt. Tuy nhiên trong suốt thời gian qua, cái tên Archie liên tục xuất hiện trên truyền thông bởi những hoạt động của cha mẹ.

Mới đây, Meghan giới thiệu cuốn sách thiếu nhi đầu tay với tựa đề The Bench lấy cảm hứng từ tình cha con giữa Harry với bé Archie. Các hoạt động từ thiện gần đây của nhà Sussex cũng đều gắn liền với bé Archie. Nhiều ý kiến cho rằng, Archie thực sự là một đứa trẻ đáng thương khi bị cha mẹ liên tục đem lên truyền thông để nhằm giúp họ đánh bóng tên tuổi.

Meghan Markle bị chỉ trích dữ dội vì khai thác con trai quá đà, cộng đồng mạng phải cầu cứu Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Meghan liên tục dùng bé Archie để thu hút sự chú ý trong thời gian qua

Nếu Meghan và chồng thực sự muốn Archie có cuộc sống bình yên tại sao họ liên tục đem con ra để PR như vậy? Nhiều người hâm mộ hoàng gia cho hay, Archie bị tách biệt với các thành viên trong gia đình hoàng gia, sống trong căn biệt thự rộng lớn quanh quẩn bên cha mẹ và chịu sự chi phối của họ. Họ đã kêu gọi hoàng gia hãy cứu bé Archie trước khi cậu bé bị cha mẹ "vắt kiệt" hình ảnh và tên tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại