Meganulon: Con chuồn chuồn đẳng cấp của vũ trụ quái vật MonsterVerse

Green |

Meganulon từng có cuộc chạm trán nảy lửa với Godzilla nhằm ăn cắp năng lượng nguyên tử cho con chúa của mình.

Meganulon là quái vật chuồn chuồn cổ đại, sống cùng thời với Rodan. Con quái vật này từng có cuộc chạm trán nảy lửa với Godzilla nhằm ăn cắp năng lượng nguyên tử cho con chúa của mình.

Meganulon: Con chuồn chuồn đẳng cấp của vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 1.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Meganulon, Meganula

Chủng loài: Chuồn chuồn cổ đại

Chiều cao: 2 – 8m

Cân nặng: 500kg – 1 tấn

Đồng minh: Megauirus Meganulon

Kẻ thù: Godzilla, Rodan, Mothra, Ebirah

Nguồn gốc

Meganulon có nguồn gốc được giới thiệu tương đối đầy đủ. Quái vật cổ đại này có quan hệ tương đối mật thiết với thằn lằn Rodan. Meganulon là loài chuồn chuồn khổng lồ sống ở kỷ Carboniferous và được cho rằng đã tuyệt chủng từ khoảng 300 triệu năm trước.

Ở thời hiện đại, Meganulon vốn là ấu trùng ngủ quên trong lòng đất. Tuy nhiên, những hoạt động khai thác mỏ và thử nghiệm hạt nhân đã đánh thức con quái vật này. Khi thức tỉnh, Meganulon cực kỳ hung dữ, nó giết cũng như ăn thịt người trong suốt quá trình trốn chạy khỏi khu khai thác mỏ.

Điều đáng sợ hơn nữa là Meganulon không chỉ có một cá thể duy nhất như nhiều loài quái vật khác, nó thức tỉnh theo cả một quần thể nhiều con cùng loài. Meganulon là thức ăn khoái khẩu của thằn lằn Rodan.

Meganulon: Con chuồn chuồn đẳng cấp của vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 2.

Sức mạnh

Móng vuốt

Meganulon có phần chi trông giống như móng vuốt ở đằng trước, là vũ khí mà nó thường dù để tấn công kẻ thù.

Chất dịch nhầy

Mặc dù khả năng gây hại cho đối thủ chưa được thể hiện rõ, nhưng Meganulon thường phun ra một loại chất nhầy lỏng, có màu tím khi chiến đấu.

Độ cứng

Thân giáp xác đạt độ cứng chống chịu được súng máy.

Hàm răng sắc nhọn

Độ nguy hiểm của hàm răng Meganulon được thể hiện khi nó giết chết một cặp vợ chồng trẻ. Megnulon bắt được hai nạn nhân, thay vì dùng cặp càng trứ danh, nó nhai họ bằng hàm răng sắc nhọn của mình.

Biến hình

Megnulon có thể lột xác để trở thành Meganula – một hình dạng khác có sức mạnh khủng khiếp hơn.

Rút cạn năng lượng

Ở hình dạng Megnula, con quái vật có khả năng rút cạn năng lượng của đối thủ thông qua vết cắn. Khả năng ngày có tính hai chiều, vì Megnula cũng có thể truyền năng lượng của mình, và cái giá phải trả thường là mạng sống của chúng.

Khả năng bay lượn

Meganula có thể bay lượn với tốc độ cao.

Meganulon: Con chuồn chuồn đẳng cấp của vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 3.

Điểm yếu

Dù thân giáp xác của Meganulon có thể chống chịu các đòn tấn công bằng súng máy, nhưng độ cứng của nó không phải là bất khả chiến bại. Kẻ tử thù Rodan vẫn có thể hạ gục được Meganulon bằng cách đập vỡ lớp vỏ này chỉ bằng một lực vật lý đủ mạnh.

Chuyển giao năng lượng

Meganula có đặc tính đi tìm kiếm năng lượng cho Megaguirus – con chúa của cả đàn. Thông thường, chúng sẽ rút cạn năng lượng từ các đối thủ của mình và chuyển giao lại cho Megaguirus. Tuy nhiên, khi việc chuyển giao năng lượng này hoàn tất, các Meganula đều sẽ chết.

Dù mang hình dạng của chuồn chuồn, nhưng Meganulon được xây dựng với theo tập tính loài ong. Sự xuất hiện của chúng không hướng đến việc phá hoại hay chiến đấu với quái vật khác. Phần lớn những lần xuất hiện được nhắc đến, Meganulon đóng vai trò như một quái vật bậc thấp trong chuỗi thức ăn. Meganulon chỉ có nhiệm vụ duy nhất là tìm kiếm năng lượng cho Megaguirus.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại