Mẹ xem camera của lớp hốt hoảng thấy con 14 tháng ngủ gục suýt ngã trong giờ ăn, nhưng hành động của 2 cô giáo mới gây tranh cãi

KHẢI PHONG |

Em bé vừa ngồi vừa ngủ gật gà trong lúc các bạn đang ăn nhưng cả hai cô giáo ngồi sát bên không có hành động quan tâm nào. Video sau khi được chia sẻ gây nhiều bình luận trái chiều.

Đa số phụ huynh chưa tự tin cho con đi nhà trẻ sớm vì lo ngại bé còn nhỏ, sức khỏe không đảm bảo, các cô giáo không thể chăm sóc chu đáo nhiều trẻ cùng lúc… nên để con ở nhà với ông bà hay giúp việc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có người thân để nhờ vả hay đủ điều kiện thuê người. Vì thế với nhiều phụ huynh, việc gửi con đi nhà trẻ sớm là một giải pháp. Con còn nhỏ, chưa có kỹ năng chăm sóc bản thân, bố mẹ càng lo lắng vì không biết con có hòa đồng với bạn bè được không, xa bố mẹ sớm con có khóc, có quấy cô giáo nhiều không?

Thực sự làm cha mẹ rồi mới biết, con đi nhà trẻ thôi cũng đã trăm điều lo nghĩ. Vậy nên, khi thấy ở môi trường mới con không được chăm sóc chu đáo hoặc thiếu an toàn, tất nhiên bố mẹ nào cũng xót xa. Như mới đây, một người mẹ có tên H.V chia sẻ video với tâm trạng lo lắng vì con mình ngồi gật gù ngủ, có thể té ngã bất cứ lúc nào nhưng hai cô giáo hoàn toàn không để ý.

Bé con chị H.V ngồi gật gù ngủ, có thể té ngã bất cứ lúc nào.

Nguyên văn lời chia sẻ của chị:

"Bé nhà em ăn trước nên ngồi nhìn các bạn. Bé 14 tháng và nhỏ nhất lớp. Hôm nay em vô tình xem camera bé ngồi ngủ gật. Biết là các cô trông rất nhiều bé, cho các bé ăn sẽ rất cực nhưng mà bé nhà em ngủ gật suýt ngã, cô cũng không nói gì luôn.

Video em quay chỉ đến đây còn đoạn sau em không quay vì camera trường cho không cho phép xem lại nên em phải quay trực tiếp. Bé đang ngủ gật cô giật ghế xách tay đứng dậy trong khi đó bé vẫn lờ đờ. Nhỡ con em lăn ra đấy thì sao? Mọi người cho em ý kiến đi. Thật sự nhìn con như thế trông rất thương.

Theo chị H.V, con chị mới đi học chưa đầy tháng. Ở nhà chị cũng đã tập cho bé ngủ theo giờ giấc ở trường, nhưng hôm nay bé dậy sớm nên ngủ gật. Chị bày tỏ: "Mình xem bé suýt ngã mà xót lắm luôn".

Mẹ xem camera của lớp hốt hoảng thấy con 14 tháng ngủ gục suýt ngã trong giờ ăn, nhưng hành động của 2 cô giáo mới gây tranh cãi - Ảnh 2.

Con vừa ngồi vừa ngủ gật trong khi chờ các bạn ăn.

Quả thật, nhìn em bé nghiêng ngả mà nhiều người "thót tim" vì sợ bé có thể lăn ra sàn bất cứ lúc nào. Một số phụ huynh cho rằng, trong trường hợp này cô giáo đã quá hời hợt. Thay vì để bé ngồi vừa nguy hiểm vừa đáng thương như thế, có thể chỉ mất vài phút cho bé nằm ngủ trước ở một góc phòng là được.

"Các cô có thể cho con đi ngủ trước mà, hoặc cho con ngồi sát bên để đỡ đầu cho con ngủ? Đâu cần phải cứng nhắc như thế này? Nhìn vào thấy sự vô ý đến lơ là. Không nhìn bạn ngủ gật lấy 1 lần xem sao? Trông tội con thật sự", một phụ huynh nêu ý kiến.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số phụ huynh nhận định sự việc không có gì quá to tát, sở dĩ cô giáo vẫn để bé ngồi ở đó là một cách rèn nề nếp cho bé.

Ai cũng xót con nhưng phải dặn lòng cố bỏ qua nếu không có gì quá đáng vì đến lớp có bạn này bạn kia, không thể chỉ quan tâm một bé được. Xem video cũng thấy hai cô đút các bé ăn liên tục không rảnh chút nào nên chỉ cần mẹ nhẹ nhàng nhắc cô để ý con một chút là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.

"Bé nhà mình thỉnh thoảng cũng ngủ gật nhưng mà muốn để bé dần dần vào nếp như các bạn thì phải cố cho các bé thức.

Chứ cứ trải ra cho bé nằm xong đến lúc các bạn đi ngủ thì bé lại dậy chơi. Mà các cô cũng chăm một lúc nhiều bé thì nên nhìn nhận nhiều thứ xung quanh để đánh giá cô có tâm hay không. Mới thế này mà các mẹ đã bảo cô vô tâm thì tội cho cô quá", một phụ huynh bày tỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại