Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: "Đăng bệnh, tôi tưởng lúc đó nó mất rồi"

Tùng Ninh |

Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: "Đăng bệnh, tôi tưởng lúc đó nó mất rồi"
Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: "Đăng bệnh, tôi tưởng lúc đó nó mất rồi"

"Sinh Đăng ra, được một vài tháng, cứ đi qua tượng Quan Âm là Đăng đều chắp tay lạy, nên tôi mới bảo nó là con của Phật Quan Âm" – mẹ Quang Đăng nói.

Thời gian qua, vũ công Quang Đăng được nhiều người biết tới với màn vũ đạo độc đáo trong ca khúc Ghen Cô Vy, gây bão dư luận. Màn vũ đạo này của anh thậm chí còn được giới thiệu trên chương trình Last Week Tonight with John Oliver của kênh HBO.

Quang Đăng cũng từng gây xôn xao công chúng khi chấm dứt mối tình nhiều năm với ca sĩ Thái Trinh.

Tại chương trình Con tôi vô số tội, Quang Đăng đã được mời đến cùng mẹ để chia sẻ đôi điều về bản thân.

Theo lời mẹ Quang Đăng, việc sinh ra anh rất khó khăn, giống như một tai nạn. Cô nói:

Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: Tôi tưởng lúc đó Đăng mất rồi - Ảnh 1.

Mẹ Quang Đăng

"Tôi mang bầu Đăng giống như một tai nạn. Trước khi sinh Đăng, tôi đã có một con gái hơn Đăng 9 tuổi. Tới 9 năm sau khi sinh con gái, tôi đột nhiên mang thai ngoài tử cung, phải vào viện mổ ra và bỏ cái thai đó đi.

Bác sĩ có nói phải ít nhất 1 năm sau mới được phép mang thai, nhưng ai ngờ 6 tháng sau tôi tiếp tục có bầu Đăng.

Tôi đi khám thai, các bác sĩ đều bảo tôi bỏ Đăng đi vì vết mổ trước vẫn còn đỏ tươi như vậy, sợ không thể giữ được. Tôi tuyệt vọng lắm, không biết phải làm sao.

Một ngày nọ tôi lên Sài Gòn buôn bán, gặp được một bác sĩ giỏi khuyên tôi cứ giữ cái thai lại. Tôi nghe lời bác sĩ đó nên cố gắng giữ và sinh ra Đăng. Nói chung, mang thai Đăng ra vất vả lắm. Suốt 3 tháng đầu mang thai, tôi không ăn được gì, chỉ ăn nhãn.

Thời điểm ấy, tôi cũng mê tín, đi xem khắp các thầy, ai cũng bảo sẽ sinh con gái. Bởi vậy nên đêm nào tôi cũng quỳ trước tượng Quan Âm trong một ngôi chùa gần nhà để cầu có con trai.

Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: Tôi tưởng lúc đó Đăng mất rồi - Ảnh 3.

Quang Đăng hồi nhỏ

Lúc đi sinh, chỉ có mình tôi và một người chị. Tôi sinh Đăng ra nặng 3 kí 6. Đến lúc đó tôi mới biết mình sinh con trai, tôi mừng lắm.

Sinh Đăng ra, được một vài tháng, cứ đi qua tượng Quan Âm là Đăng đều chắp tay lạy, nên tôi mới bảo nó là con của Phật Quan Âm".

Quang Đăng hồi nhỏ khá dễ nuôi, nhưng lại từng trải qua một cơn bạo bệnh suýt chết, tưởng chừng không qua khỏi. Mẹ anh kể lại:

"Đăng là đứa dễ nuôi, mấy lần tôi bệnh nó toàn ở với ba, không sao hết. Tới lúc 7, 8 tháng tuổi, Đăng bị bệnh suýt chết, tôi tưởng lúc đó nó mất rồi.

Đúng lúc tôi đang tuyệt vọng thì bà chị tôi xốc nó đưa vào bệnh viện. Lúc đưa nó vào viện, nó mất hết mạch vì không còn nước. Bác sĩ phải ghim nước biển lên đầu để truyền vào".

Theo mẹ Quang Đăng, năng khiếu nhảy của anh xuất phát từ việc được học piano từ nhỏ, nên có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt. Cô nói:

"Lúc đi học mẫu giáo, Đăng ngoan và lanh lắm, nhưng chưa biết nhảy múa. Tới năm 7 tuổi, tôi cho nó đi học đàn. Nhờ đó mà nó có được cái cảm thụ âm nhạc. Học piano ngày đó đắt lắm, nhà tôi thì không có tiền, nhưng vẫn muốn cho con có một cái gì đó.

Thời đi học, Đăng hiền lắm, lại chăm học nên lúc nào cũng được bằng khen, giấy khen".

Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: Tôi tưởng lúc đó Đăng mất rồi - Ảnh 4.

Ban đầu, mẹ Quang Đăng không đồng ý cho anh theo nghề, nhưng vì chứng kiến được đam mê của con nên cô dần chấp nhận.

"Thời gian Đăng đi nhảy ở các vũ đoàn toàn đi sớm về khuya nên tôi khá sợ. Tôi lo lắng, không thích nó theo nghề đó. Tới lúc nó đi thi Thử thách cùng bước nhảy và được vào vòng trong, tôi mới đi coi và thay đổi quan điểm.

Tôi đồng ý cho nó theo nghề vì thấy được sự đam mê của nó. Mỗi lúc nhảy, nhìn mặt nó hạnh phúc lắm. Miễn con mình hạnh phúc thì sao cũng được" – mẹ Quang Đăng bày tỏ.

Tuy thường xuyên phải hoạt động năng nổ trên sân khấu, nhưng Quang Đăng lại là một người sống nội tâm. Mẹ anh nói:

"Hai năm sau khi thi chương trình này thì ba Đăng mất. Ngày đám ma ba nó, quan tài để dưới nhà, một mình nó lẳng lặng lên lầu đàn hát. Tôi nhìn là biết nó buồn lắm, nên càng thấy tội nghiệp vì con mình sống nội tâm quá.

Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: Tôi tưởng lúc đó Đăng mất rồi - Ảnh 5.

Quang Đăng và mẹ

Đăng ít tâm sự với tôi lắm. Khi nào có việc cần thiết nó mới nói, còn bình thường ít nói chuyện với tôi. Chính vì thế nên nhiều lúc tôi tủi thân, ngồi khóc một mình. Nó có hỏi tôi cũng không nói, tôi không muốn làm phiền con mình".

Về phía mình, Quang Đăng cũng chia sẻ đôi điều về đam mê của anh: "Trước đây, tôi đi học đại học với mục đích về kinh doanh cho công ty máy tính của gia đình, chứ không xác định làm vũ công.

Trong lúc học đại học, tôi vô tình được rủ đi nhảy, nhảy một thời gian thì thích nên mới xin vào các vũ đoàn để nhảy cho vui.

Tôi phải thú nhận là thời gian học ở đại học, tôi học không tốt vì mê nhảy quá. Cứ tiết nào chán là tôi ngủ, chỉ mong học xong để được đi nhảy. Nhưng tôi vẫn cố gắng học hết đại học để có một tấm bằng.

Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: Tôi tưởng lúc đó Đăng mất rồi - Ảnh 6.

Tôi đi thi Thử thách cùng bước nhảy từ năm 2012. Lúc đấy chỉ nghĩ thi cho vui thôi, ai ngờ đâu lại lọt hẳn vào top 4. Từ đó tới giờ, tôi vào nghề cũng được 8 năm rồi.

Ban đầu tôi không quen với sự nổi tiếng. Nhưng tôi vẫn muốn theo nghề, nên mở riêng một studio nhảy để vừa dạy vừa tập luôn".

Biến cố lớn nhất với Quang Đăng là sự qua đời của ba mình cách đây 6 năm. Anh nghẹn ngào chia sẻ:

"Thời điểm ba tôi mất, tôi không được ở cạnh ba, mà phải đi quay MV, phải gượng nói cười, nên về tới nhà tôi buồn lắm. Lúc ba mất, tôi khóc nhiều lắm.

Ba tôi mất vì ung thư phổi. Mấy ngày cuối đời, tôi nhìn ba vật vã đau đớn mà thương lắm, chịu không nổi. Sau này tôi tự nhủ sẽ không bao giờ hút thuốc lá".

Mẹ vũ công Quang Đăng, chủ nhân vũ điệu Ghen Cô Vy: Tôi tưởng lúc đó Đăng mất rồi - Ảnh 7.

Vì vậy, Quang Đăng luôn cố gắng sống có hiếu và đối xử tốt với mẹ. Đến tận bây giờ, anh vẫn ngủ chung với mẹ. Anh nói:

"Sau khi ba mất, tôi cố gắng ở bên chăm sóc mẹ, dẫn mẹ đi chơi, mua sắm cho mẹ để mẹ vui. Tới bây giờ, tôi vẫn ngủ chung với mẹ để mẹ đỡ buồn".

Đến với chương trình, Quang Đăng gửi lời nhắn nhủ tới mẹ mình: "Tôi có một người mẹ tuyệt vời, lúc nào cũng chăm lo cho con cái. Tôi chỉ mong mẹ nhìn tôi như một người đàn ông trưởng thành".

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980