Mẹ nghèo 3 con nhận được 5 tỷ đồng quyên góp với câu chuyện đẫm nước mắt, vài ngày sau xuất hiện cú twist khiến khán giả toàn quốc ngẩn người

CHI CHI |

Chỉ 1 ngày sau khi câu chuyện của bà mẹ đơn thân và 3 con nhỏ được phát sóng, các mạnh thường quân đã quyên góp tiền tỷ hỗ trợ cho hoàn cảnh đáng thương.

Ngày 5/8 vừa qua, chương trình đài CNN (Mỹ) đã đưa tin về một gia đình gốc Phi tại sống Las Vegas, bang Nevada và lấy đi không ít nước mắt của khán giả toàn quốc.

Cô Dasha Kelly (32 tuổi) là một người mẹ vừa mất việc làm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến hoàn cảnh sống vốn đã rất khó khăn lâm vào cảnh bế tắc. Kelly là mẹ đơn thân một mình nuôi 3 bé gái nhỏ và hoàn toàn không có một người thân nào khác trợ giúp 4 mẹ con. Người mẹ khốn khổ cho biết gia đình sắp bị đuổi khỏi căn nhà thuê và rất có thể bị trục xuất khỏi liên bang trong thời gian tới.

Mẹ nghèo 3 con nhận được 5 tỷ đồng quyên góp với câu chuyện đẫm nước mắt, vài ngày sau xuất hiện cú twist khiến khán giả toàn quốc ngẩn người - Ảnh 1.

Dasha Kelly và 3 con gái nhỏ sắp trở thành người vô gia cư vì đại dịch

Nhân vật của chương trình tự giới thiệu: "Tên tôi là Kelly và tôi có 3 con gái đang sinh sống ở Nevada. Trước khi đại dịch Covid-19 tấn công, chúng tôi vẫn ổn. Nhưng hiện tại, chúng tôi đang phải chịu đựng và không biết cầm cự bằng cách nào. Chúng tôi có đủ điều kiện để xin trợ cấp mua thực phẩm, đã nộp đơn nhưng mãi đợi chờ trong vô vọng. Tôi đang nợ 1.900 USD chỉ riêng tiền thuê nhà, không bao gồm các tiện ích. Tôi sẽ tìm cách chi trả các tiện ích bằng cách đem một vài món đi cầm đồ. Các con gái của tôi mới 5 tuổi, 6 tuổi và 8 tuổi. Xin hãy giúp đỡ bằng bất kỳ thứ gì các bạn có thể để chúng không phải trở thành người vô gia cư".

Chương trình về 4 mẹ con Dasha Kelly được phát sóng hai số và đã ghi lại đời sống hằng ngày khốn khó của họ. Dù vất vả và đang trong cảnh đường cùng, không khí gia đình vẫn tràn ngập tình yêu thương. 3 bé gái liên tục quây quần cạnh mẹ và động viên cô. Những lời chia sẻ chân thành của bà mẹ đơn thân nhanh chóng gây xúc động với nhiều người.

Mẹ nghèo 3 con nhận được 5 tỷ đồng quyên góp với câu chuyện đẫm nước mắt, vài ngày sau xuất hiện cú twist khiến khán giả toàn quốc ngẩn người - Ảnh 2.

Câu chuyện của Kelly khiến nhiều người thương cảm

Đài truyền hình đã phát động một chiến dịch quyên góp ủng hộ Kelly trên nền tảng gây quỹ cộng đồng GoFundMe. Chỉ trong vòng 24 tiếng, quỹ đã thu được hơn 170.000 USD (gần 4 tỷ VNĐ) và đến ngày 8/8 đã được hơn 230.000 USD (hơn 5 tỷ VNĐ).

Câu chuyện của Kelly cũng lan truyền chóng mặt và được nhiều hãng thông tấn khác nữa đưa tin. Hạ nghị sĩ Cori Bush cũng chia sẻ sự xúc động về hoàn cảnh của của Kelly trên trang Twitter cá nhân của mình và còn xuất hiện trong tập 2 chương trình phóng sự về Kelly.

Thế nhưng, đến ngày 9/8, khán giả Mỹ ngớ người trước sự xuất hiện của một người phụ nữ tên Shadia Hilo. Cô Shadia đã liên lạc với nhà đài và các kênh truyền thông tố cáo tất cả những gì Kelly nói hóa ra chỉ là cú lừa. Shadia mới là mẹ đẻ của 3 bé gái và Kelly chỉ là bạn gái của cha bọn trẻ mà thôi.

Mẹ nghèo 3 con nhận được 5 tỷ đồng quyên góp với câu chuyện đẫm nước mắt, vài ngày sau xuất hiện cú twist khiến khán giả toàn quốc ngẩn người - Ảnh 4.

Chỉ vài ngày sau khi được ủng hộ hàng tỷ đồng, bà mẹ đơn thân bị vạch mặt

3 bé gái hiện đang sống cùng với cha trong kỳ nghỉ hè nhưng sẽ trở lại sống với mẹ khi vào năm học. Chúng không hề gặp cảnh khó khăn như Kelly đã vẽ ra trước khán giả toàn quốc và thậm chí người phụ nữ này cũng không sống cùng nhà với cha chúng. Người mẹ thật lên tiếng cho biết mình vô cùng bức xúc khi bị người khác mạo danh để lừa đảo tiền từ thiện.

Ngay lập tức, sau thông tin bất ngờ, đài CNN đã phải đăng tin đính chính về sự việc. Trang GoFundMe tuyên bố đã đóng băng quỹ ủng hộ dành cho Kelly, đồng thời thông báo cho những nhà hảo tâm biết cách nhận lại tiền quyên tặng. Nếu nhà hảo tâm nào không muốn lấy lại tiền, số tiền đó sẽ được chia một phần cho Kelly và một phần cho 3 bé gái.

Mẹ nghèo 3 con nhận được 5 tỷ đồng quyên góp với câu chuyện đẫm nước mắt, vài ngày sau xuất hiện cú twist khiến khán giả toàn quốc ngẩn người - Ảnh 6.

Khán giả và truyền thông Mỹ sững sờ khi bị một người phụ nữ lừa đảo dễ dàng đến vậy

Sau khi bị vạch mặt, bà "mẹ giả" thanh minh cho biết mình là người chăm sóc của 3 đứa trẻ: "Tôi yêu thương lũ trẻ vô điều kiện và coi chúng như con đẻ của mình vậy. Tôi rất thất vọng bởi những lời cáo buộc này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại