Mẹ gửi con còn dây rốn ở tiệm tạp hóa rồi đi mất

Duy Hậu |

Lấy lý do đi mua sữa, một người mẹ đã gửi đứa con còn dây rốn trên người cho một chủ tiệm tạp hóa. Tuy nhiên sau đó, người mẹ này không quay lại đón con nữa.

Cháu bé được người dân chăm sóc trước khi đưa vào bệnh viện.

Cháu bé được người dân chăm sóc trước khi đưa vào bệnh viện.

Ngày 2/3, ông Đinh Xuân Thành- Chủ tịch UBND phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, UBND phường vừa ra thông báo về việc tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa.

Trước đó, vào chiều 1/3, UBND phường nhận được trình báo của nhân dân về việc một cháu bé bị bỏ rơi tại một tiệm tạp hóa ở đường Cao Đạt (phường Tân Lập). Theo trình báo, chiều cùng ngày có một phụ nữ ẵm theo bé gái sơ sinh tới một tiệm tạp hóa.

Tại đây, người mẹ này lấy lý do đi mua sữa cho con nên đã gửi cháu bé lại nhờ chủ tiệm tạp hóa trông giúp. Tuy nhiên, mãi đến tối cùng ngày người mẹ này vẫn không quay lại đón con.

Thông tin từ lãnh đạo phường Tân Lập, do bé gái còn quá nhỏ (vẫn còn dây rốn trên người) nên phường đã đưa vào Bệnh viện vùng Tây Nguyên để được chăm sóc. Theo các bác sĩ tại Khoa Nhi - Bệnh viện vùng Tây Nguyên, bé gái được đưa vào viện trong tình trạng sức khỏe yếu.

"Cháu bé sinh được khoảng 5 ngày, sức khỏe rất yếu, có biểu hiện vàng da nhẹ, xét nghiệm thì bạch cầu tăng và được chẩn đóán bị nhiễm trùng sơ sinh nên y bác sĩ đang tích cực điều trị, chăm sóc..."- một bác sĩ cho biết.

"Hiện, chúng tôi thông báo ai là người thân cháu bé đến để nhận lại con, nếu không UBND phường sẽ giải quyết theo quy định" - ông Thành nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại