Mẹ chồng rụng rời kể lại giây phút nhận tin con dâu bị sát hại ở Thái Nguyên

Hoàng Hải |

Lúc nhận tin con dâu bị sát hại khi chạy xe ôm chở khách lên Thái Nguyên, bà Viên rụng rời chân tay, không dám tin vào sự thật.

Kể từ khi hay tin con dâu là chị Trương Thị H. (SN 1982, trú tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) chạy xe ôm bị sát hại dã man ở phường Ba Hàng (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) vào ngày 7/11, bà Nguyễn Thị Viên (66 tuổi, mẹ chồng chị H.) vô cùng đau đớn, xót xa.

Khi nhắc tới người con dâu xấu số, bà Viên gạt ngang nước mắt tâm sự, chị H. và con trai bà (anh Nguyễn Văn Việt, SN 1981) lấy nhau được gần 20 năm nay.

Hai vợ chồng đã có với nhau hai con trai, trong đó cháu lớn đã học lớp 10. Trong gần 20 năm làm dâu nhà bà Viên, chị H. luôn được mẹ chồng quý mến và không xảy ra mâu thuẫn gì giữa chuyện mẹ chồng, nàng dâu.

"Vì tôi biết hoàn cảnh gia đình nhà mình neo người, chỉ có thằng Việt là con trai nên sau khi nó lấy vợ, tôi quý con H. như con đẻ của mình vậy.

Gần 20 năm chung sống, tôi với con dâu cũng không có mâu thuẫn hay điều tiếng gì để bà con hàng xóm hay họ hàng phải chê cười.

Nhưng khoảng mấy năm trở lại đây, hai vợ chồng nó thường hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn vì ghen tuông lẫn nhau.

Trước khi bỏ về nhà mẹ đẻ vào cuối năm 2016, con H. cũng đã về nhà ngoại 3 lần nhưng những lần trước đó, nó chỉ về đấy chơi mấy hôm rồi lại về nhà với chồng, con.

Trước hôm nó bị người ta giết (sáng 7/11), hai mẹ con tôi có gặp nhau. Khi đó, tôi khuyên nó về nhà ở với chồng, chăm lo cho con thì nó bảo con ở thêm mấy hôm nữa rồi về. Vậy mà nó đã ra đi mãi mãi, không bao giờ về với tôi nữa...", bà Viên khóc nghẹn tâm sự.

Mẹ chồng rụng rời kể lại giây phút nhận tin con dâu bị sát hại ở Thái Nguyên - Ảnh 1.

Gia đình bà Viên tổ chức tang lễ cho con dâu.

Theo bà Viên, mặc dù về ở nhà ngoại hơn 1 năm nay nhưng chị H. vẫn chu cấp cho hai con ăn học. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, hay được nghỉ Chủ nhật, hai con trai của chị H. đều về nhà ngoại chơi với mẹ.

Khoảng cách từ nhà bà Viên đến nhà mẹ đẻ chị H. chỉ cách nhau khoảng hơn 1km.

Ngoài ra, bà Viên cũng cho biết, mặc dù chị H. đã bỏ về quê ngoại ở hơn 1 năm nay nhưng danh chính ngôn thuận vẫn là con dâu của bà nên sau khi hay tin chị H. bi sát hại ở Thái Nguyên, gia đình bà xuống xin nhà ngoại cho làm ma bên chồng để các con H. được thờ cúng mẹ.

Ông Nguyễn Tiến Thọ, em trai bà Viên cho biết, sau khi xác định người phụ nữ bị sát hại ở thị xã Phổ Yên là chị H. vào sáng 10/11, gia đình ông đã lên Thái Nguyên làm lễ cúng 3 ngày và cầu siêu cho chị H. ở nơi hiện trường xảy ra sự việc và nơi chôn cất.

Đến buổi chiều cùng ngày (10/11), gia đình đã tổ chức tang lễ bên nhà chồng cho chị H. theo đúng phong tục.

Chia sẻ về thời điểm lên thị xã Phổ Yên để nhận dạng thi thể cháu dâu, ông Thọ buồn rầu cho biết, sau khi lên Thái Nguyên, làm các thủ tục với cơ quan công an, ông và gia đình đã ra hiện trường nơi chị H. bị sát hại để làm lễ cầu siêu.

"Khu vực cháu tôi bị sát hại là một đồi trồng cây keo vắng vẻ, ít người qua lại, đấy lại là ngõ cụt.

Theo như đánh giá của tôi, tại hiện trường từ những vết máu để lại, kẻ thủ ác sau khi sát hại cháu tôi xong định vùi con bé xuống hố sâu gần đó để phi tang.

Tuy nhiên, cháu tôi khỏe nên vẫn cố bò lên khỏi hố và đi ra được mép đường đất. Có thể do mất máu quá nhiều vì bị đâm hơn 10 nhát nên gục xuống và tử vong...", ông Thọ kể.

Trong cuộc trò chuyện với PV, ông Thọ cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến cơ quan công an thị xã Phổ Yên và chính quyền địa phương cùng chị Bùi Thị Phương đã giúp đỡ gia đình ông bắt được hung thủ cũng như mai táng chu đáo cho chị H. đến nơi đến chốn.

Anh Văn kể lại thời điểm nhận tin chị gái gặp nạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại