Mẹ Bằng Kiều: Tôi bảo với con dâu Trizzie Phương Trinh “Phúc nhà mẹ dày lắm, cứ sinh đi”

Tùng Ninh |

"Tôi phải trông nhà cho con nó còn đi làm kiếm sống, nuôi con" – mẹ Bằng Kiều nói.

Vừa qua, tại chương trình Nhà có khách, mẹ Bằng Kiều là nghệ sĩ Lưu Nga đã tâm sự về chuyện gia đình. Bà chia sẻ: "Tố chất nghệ thuật của Bằng Kiều có từ bé vì bố nó cũng có năng khiếu nghệ thuật dù là bác sĩ, ông ấy hài hước kinh khủng, hài lắm, vui tính, hiền lành, nên tôi mới đổ. Tôi cũng chịu ảnh hưởng từ ông ấy nên cả gia đình đều hài hước, lúc nào cũng có tiếng cười.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bảo với con dâu Trizzie Phương Trinh “Phúc nhà mẹ dày lắm, cứ sinh đi” - Ảnh 1.

Mẹ Bằng Kiều cùng con cháu

Ngày ấy nhà đông con quá nên nếu vợ chồng tôi có cãi nhau thì lên xe đạp vừa đi vừa cãi nhau, hoặc lên hồ Tây ngồi bờ hồ rồi cãi nhau để không ai nhận ra mình".

Về việc sang Mỹ sống cùng con cháu, bà chia sẻ: "Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh muốn tôi sang Mỹ từ lâu lắm rồi nhưng tôi không thích. Tôi không bao giờ thích ở Mỹ. Nhưng lúc đó có một sự cố, Trizzie mang bầu bé út khi đã lớn tuổi, sợ rằng sinh đứa nhỏ ra sẽ không được bình thường, nên không dám sinh.

Tôi bảo với con dâu Trizzie: Thôi con, phúc nhà mẹ dày lắm, cứ để đẻ đi. Nó đã vào nhà mình là người nhà mình, xấu đẹp gì cứ sinh nó ra. Xấu mẹ nuôi, tốt mẹ cũng nuôi. Chúng mày cho tao qua Mỹ chăm cháu.

Tới lúc đó tôi mới chấp nhận qua Mỹ định cư lâu dài, trước đó chỉ xin visa qua chơi vài tháng rồi về, năm nào cũng qua một lần, đều như vắt chanh từ 2004. Tôi không chịu ở lại, có bao tiền đều dồn lại sang chơi với con cháu, để được nhìn con nhìn cháu.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bảo với con dâu Trizzie Phương Trinh “Phúc nhà mẹ dày lắm, cứ sinh đi” - Ảnh 3.

Tôi sang Mỹ được một thời gian, có thẻ xanh rồi thì Trizzie sắp đẻ. Nó bảo tôi nếu nhớ Việt Nam thì cứ về đi nhưng tôi không về, bảo con: Mày cứ đẻ cho mẹ tròn con vuông đi đã.

Hôm con dâu sinh, tôi bồn chồn không yên, không ăn không ngủ được, dặn đi dặn lại Bằng Kiều: Nó đẻ một cái phải gọi mẹ lên ngay nhé.

May quá Trizzie sinh nở bình thường, đứa bé đẻ ra khỏe mạnh, khóc to. Từ đó trở đi tôi cứ thế ở Mỹ để chăm cháu. Lúc thằng út còn bé, không ai bế nó được ngoài tôi. Nó ghê gớm, khó chịu lắm, không biết sao bây giờ lại hiền lành, ngoan đến thế. Nó ngoan lắm, ngoan nhất nhà, còn tình cảm nữa.

Nói chung, tôi qua Mỹ này là vì con vì cháu. Tôi bỏ hết công việc làm ăn, nhà cửa ở Việt Nam để sang Mỹ".

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bảo với con dâu Trizzie Phương Trinh “Phúc nhà mẹ dày lắm, cứ sinh đi” - Ảnh 4.

Hiện tại, do Bằng Kiều đi diễn thường xuyên và ở Việt Nam nhiều hơn nên mẹ anh sống một mình trong biệt thự 3000 mét vuông của con trai.

Bà nói: "Tôi đã quen sống một mình mấy chục năm nay rồi. Ai cũng bảo tôi ở đây một mình không chán à. Tôi chẳng chán, ở đâu cũng là nhà con tôi thì tôi ở. Kể cả ở Việt Nam, cứ một mình tôi trong căn nhà 4, 5 tầng, chẳng có ai. Tôi sống thế quen rồi. Con cháu mà quý thì tới chơi hoặc đón tôi sang nhà chúng chứ tôi không ở với ai.

Tôi sang Mỹ cũng vì thương Bằng Kiều quá, nó là con út. Giờ nó đi diễn suốt mà nhà cửa thênh thang thế này, tôi không trông thì ai trông. Tôi phải trông nhà cho nó còn đi làm kiếm sống, nuôi con".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại