Mẹ Bằng Kiều mời nghệ sĩ đến nhà ăn phở, chốt một câu về con trai 50 tuổi gây bất ngờ

Tùng Ninh |

Dù đã 50 tuổi nhưng trong mắt mẹ thì Bằng Kiều vẫn là một cậu bé, phải biết nghe lời.

Mới đây, trên kênh Youtube chính thức của danh hài Thúy Nga đã đăng tải clip quay lại cảnh mẹ Bằng Kiều là nghệ sĩ Lưu Nga nấu phở bò gia truyền tại biệt thự 2000 mét vuông, đãi anh chị em bạn bè, đồng nghiệp, người thân tới ăn, mừng con trai về nhà.

Mẹ Bằng Kiều mời nghệ sĩ đến nhà ăn phở, chốt một câu về con trai 50 tuổi gây bất ngờ - Ảnh 1.

Mẹ Bằng Kiều thái thịt nấu phở

Dù đã ở tuổi 83 nhưng mẹ Bằng Kiều vẫn rất khỏe mạnh, một tay nấu nồi to đãi hàng chục người ăn. Bà thái thịt bò điệu nghệ, nhanh thoăn thoắt, khiến Thúy Nga phải thốt lên: "Đúng là người bán phở, tay thái thịt nhìn khác ngay. Bà nội bán phở mấy chục năm nên thái thịt bò cũng khác người thường".

Mẹ Bằng Kiều cũng nói: "Hôm nay tôi nấu phở mời tất cả anh chị em tới ăn cho vui, mừng em Kiều về nhà. Đáng lẽ tôi chỉ nấu cho mình Bằng Kiều thôi nhưng lại nghĩ nấu mời mọi người đến ăn cho xum vầy. Thực ra tôi nấu phở một người ăn cũng được.

Dù một bát miến lươn, một bát bún thang hay một bát phở gà, phở bò tôi đều làm được hết. Nhưng tôi nghĩ mọi người ra ngoài ăn không ngon nên nấu. Tôi thích con cháu đến ăn cho đông vui, ăn nhiều cho sướng".

Thấy con trai về, mẹ Bằng Kiều rất phấn khởi, hào hứng. Bằng Kiều sau chuyến bay dài mệt quá vào phòng ngủ luôn nhưng mẹ gọi nên vẫn ra tiếp đón mọi người. Nghệ sĩ Lưu Nga còn nói: "Mẹ bắt ra là phải ra". Có thể thấy, Bằng Kiều dù đã 50 tuổi nhưng vẫn nghe lời mẹ và rất có hiếu.

Mẹ Bằng Kiều mời nghệ sĩ đến nhà ăn phở, chốt một câu về con trai 50 tuổi gây bất ngờ - Ảnh 3.

Bằng Kiều ngủ dậy ra tiếp khách

Được biết, mẹ Bằng Kiều phải nuôi nhiều con nhưng giáo dục các con đến nơi đến chốn. Thời còn bán phở tại Hà Nội, đứa con nào không đi làm còn đi học thì bà nuôi nhưng đã đi làm thì phải trả tiền ăn.

Ví dụ như bà bán phở, những đứa con đi làm có lương mà muốn ăn thì phải trả tiền. Tất nhiên, bà chỉ lấy vốn chứ không lấy lãi, bán 5 ngàn thì lấy các con 3 ngàn. Tuần nào các con bà cũng về ăn và vui vẻ trả tiền. Đó là nguyên tắc để nghệ sĩ Lưu Nga giữ nề nếp gia đình.

Vì thế, Bằng Kiều mới 7 tuổi đã biết nấu cơm, làm đồ ăn và phụ mẹ buôn bán. Tới 8 thì ra bán phở thay mẹ những lúc mẹ bận, một tay chần gà, chần lòng, lấy phở thoăn thoắt, lại mời khách rất khéo.

Ngoài ra, cũng tại buổi hội ngộ này, diễn viên Đức Tiến hé lộ một câu chuyện ít ai biết của mình. Anh nói:

Mẹ Bằng Kiều mời nghệ sĩ đến nhà ăn phở, chốt một câu về con trai 50 tuổi gây bất ngờ - Ảnh 4.

Diễn viên Đức Tiến

"Hôm đó tôi đi ăn ở Biên Hòa, bố tôi dẫn tôi tới một nhà hàng có rất nhiều món. Quản lý ở đó nhận ra tôi nên bảo sẽ đãi tôi món ba ba nấu chuối. Trời ơi, tôi nghe xong sợ luôn vì tôi là người tâm linh. Tôi từ chối luôn, bảo không ăn được ba ba.

Sau đó, tôi vô tình đi qua thấy họ nuôi ba ba dưới hồ nước, tầm mười mấy con. Tôi liền hỏi xem họ bán ba ba thế nào thì họ bảo 250 ngàn đồng một con, chưa chế biến. Tôi lập tức mua hết chỗ ba ba dưới hồ rồi phóng sanh luôn chứ không ăn.

Nhiều người bên cạnh ngạc nhiên, hỏi tôi nói thật hay đùa, nhưng tôi mua thật. Tôi muốn làm chuyện gì đó tốt đẹp một chút. Làm xong, tôi thấy có gì đó nhẹ nhàng trong người".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại