Mẹ Bằng Kiều 83 tuổi: "Chỉ cần tôi ho một tiếng là 20, 25 người có mặt"

Tùng Ninh |

Mẹ Bằng Kiều hiện đã 83 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn, giọng nói sang sảng. Bà luôn tự tay nấu nướng để mời con cháu, anh em, bạn bè tới ăn và tỏ ra là người rất đảm đang, thích được nấu cho mọi người.

Mới đây, trên kênh Youtube chính thức của danh hài Thúy Nga đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô mang nhãn, sầu riêng tới thăm nhà mẹ ca sĩ Bằng Kiều. Được biết, mẹ Bằng Kiều hiện ở một mình chăm nom căn biệt thự rộng 2000 mét vuông của con trai, nhưng bà không cô đơn vì nhà lúc nào cũng có người tới chơi. Thúy Nga nói:

Mẹ Bằng Kiều 83 tuổi: Chỉ cần tôi ho một tiếng là 20, 25 người có mặt - Ảnh 1.

Mẹ Bằng Kiều và Thúy Nga

"Mẹ anh Bằng Kiều là người đàn bà không bao giờ cô đơn. Cuối tuần nào con cháu, anh em, bạn bè cũng về ngập tràn cả nhà bà.

Bà nội (mẹ Bằng Kiều) rất thích hẹn hò mọi người về nhà. Bằng Kiều đi vắng là bà nội tụ tập dữ lắm".

Thúy Nga còn nhắn nhủ Bằng Kiều: "Anh Kiều ơi, anh phải bay về gấp để khống chế sự "ăn chơi" của mẹ anh lại, chứ tôi thấy tuần nào cũng như tuần nào".

Nữ diễn viên nói thêm: "Thường thì ba tuần tôi mới tới nhà bà nội một lần nhưng tuần nào bà cũng gọi tôi bảo, "con ơi, nay bà nấu món này ngon lắm nhé, qua đi". Nhưng nhiều lúc tôi bận quá, 8 giờ tối mới xong việc thì bà bảo "xin lỗi nhé, muộn rồi bà đóng cửa không tiếp khách, con về luôn đi".

Nói vậy chứ bà nội lịch sự lắm, không nói trực tiếp với tôi mà nhờ ông Duy Thanh gọi hỏi han xem đi chưa rồi mới bảo bà nội nghỉ ngơi rồi, đừng đi nữa.

Ra đường thì tôi đã già nhưng bước vào đây lại là trẻ nhất vì xung quanh toàn là các cô, các chú bạn của bà nội. Vào nhà bà nội là tôi thấy thanh xuân trở lại".

Mẹ Bằng Kiều hiện đã 83 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn, giọng nói sang sảng. Bà luôn tự tay nấu nướng để mời con cháu, anh em, bạn bè tới ăn và tỏ ra là người rất đảm đang, thích được nấu cho mọi người. Lần nào Thúy Nga đến nhà cũng thấy bà tất bật tiếp khách, quên cả ăn uống. Cô thốt lên:

"Bà nội lần này phải ngồi ăn với con, lần nào cũng thấy bà nội tiếp khách chứ không ăn gì. Bà nội nấu hoài mà không mệt, phải chăng bà nấu nướng mới vui?

Mẹ Bằng Kiều 83 tuổi: Chỉ cần tôi ho một tiếng là 20, 25 người có mặt - Ảnh 2.

Mọi người thấy đấy, mẹ Bằng Kiều không chỉ làm vườn mà nấu ăn cũng giỏi, làm quần quật cả ngày không mệt. Mỗi lần làm việc mệt, tôi đều tự hỏi, sao mẹ anh Bằng Kiều khỏe thế, làm hoài không mệt, trong khi tôi làm có chút xíu là đuối. Đặc biệt, bà nội nấu rất ngon, không bao giờ nấu dở".

Mẹ Bằng Kiều nghe vậy liền nói: "Phải nấu mới vui. Chỉ cần tôi ho một tiếng là 20, 25 người có mặt. Tuần nào tôi cũng hẹn hò khoảng 30 người. Bây giờ (thời điểm Thúy Nga quay clip) mọi người đã đi về một nửa rồi mà còn đông thế này".

Mẹ Bằng Kiều thường nấu phở Bắc mời mọi người, nhưng lần này, bà nấu hẳn bún bò Huế, khiến Thúy Nga phải thốt lên: "Sao bà nội là người Bắc mà lại biết nấu bún bò Huế luôn! Hay quá, cho con một tô luôn đi bà nội!".

Ăn xong bún bò của mẹ Bằng Kiều, Thúy Nga xuýt xoa: "Bà nội ơi, sao nấu bún bò lại ngon thế này, ngon hơn cả ngoài tiệm, đúng chất Huế! Phải nấu dở đi cho khách người ta bớt đến, cứ nấu ngon là khách đến đông lắm".

Phía dưới clip, nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ với mẹ Bằng Kiều khi đã ở tuổi 83 nhưng vẫn khỏe mạnh, đảm đang đến thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại