Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: "Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu!"

Shindo |

Mẹ của 2 cậu bé gây sốt "Little big shots" bản Việt cho biết, sau khi rời khỏi sân khấu, MC Lại Văn Sâm đã gửi tặng các em 2 tháng lương hưu.

Giữa những tiết mục sôi động, vui nhộn của dàn khách mời nhí tài năng thì câu chuyện về hoàn cảnh nghèo khó mà anh em Phong Bảo - Đại Phong chia sẻ đã làm cho khán giả Mặt trời bé con - Little big shots bản Việt bùi ngùi, xúc động.

Phong Bảo năm nay 12 tuổi, em hiện đang học THCS, còn Đại Phong mới 8 tuổi, vẫn còn học Tiểu học. Nhưng các em đã phải gánh vác gia đình từ quá sớm. Do bố Phong Bảo - Đại Phong bị bại liệt, mẹ mắc bệnh tim bẩm sinh nên kinh tế gia đình rơi vào thế bế tắc.

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 1.

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 2.

2 cậu bé Phong Bảo và Đại Phong góp mặt trong tập 2 "Little big shots" bản Việt.

Tập 2 "Little big shots" bản Việt: Anh em Phong Bảo - Đại Phong khiến Lại Văn Sâm xúc động.

2 cậu bé đáng ra còn ở tuổi ăn tuổi học đã lao ra cuộc sống, kiếm từng đồng nuôi sống 4 miệng ăn.

Và vật dụng giúp 2 cậu bé thực hiện điều này chính là chiếc đàn, chiếc trống được các bậc hảo tâm gửi tặng. Không được ai chỉ dạy, cũng chẳng ai cầm tay vẽ đường bắt lối, Phong Bảo - Đại Phong lén xem các cô chú gần nhà chơi đàn, đánh trống rồi cứ thế học theo.

Lâu ngày thành quen, các em đã biểu diễn thành thục, điêu luyện đến mức khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc. Phong Bảo có thể chơi guitar bass, guitar điện, organ và trống, trong khi em trai Đại Phong thì biết chơi organ và trống.

Tập 2 "Little big shots": Anh em Phong Bảo - Đại Phong diễn bài "Hoa cài mái tóc".

Thấy Phong Bảo - Đại Phong chơi đàn, đánh trống giỏi, hàng xóm xung quanh mới thương tình gọi các em đi diễn đám cưới, đám tiệc.

Vậy là thay vì dành thời gian cho những buổi bắn bi, thả diều ở thôn xóm, 2 anh em này lại vui vẻ chơi nhạc kiếm tiền. Khi thì 100 ngàn đồng, lúc thì 50 ngàn đồng, từng đồng lương chơi nhạc ít ỏi đều được các em mang về nhà mua gạo, mua rau. Góp nhặt được chút ít thì mua thuốc cho bố mẹ trị bệnh.

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 5.

Bố của Phong Bảo bị thương tật đến 85%, còn mẹ thì mắc bệnh tim nên không thể làm việc nặng.

Cay đắng nhưng đó là câu chuyện hoàn toàn có thật. Đứng trên sân khấu Little big shots bản Việt, Phong Bảo - Đại Phong đã điềm nhiên kể về gia đình mình. Vẫn ánh mắt trong trẻo, ngây thơ, 2 cậu bé hồn nhiên kể từng chi tiết. Theo từng lời kể, hàng ngàn khán giả theo dõi 2 cậu bé qua màn ảnh nhỏ đã bật khóc.

Quá ám ảnh với câu chuyện này, MC - nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm đã quyết định tặng Phong Bảo - Đại Phong 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình. Ca sĩ Quốc Thiên được Little big shots mời đến biểu diễn cũng tặng cho 2 anh em toàn bộ cát xê ngày hôm đó.

Liên hệ với chị Phan Thị Ngọc Châu - mẹ của 2 cậu bé, người phụ nữ này cho biết đã xúc động đến mức chẳng nói nên lời khi nhận những món quà giá trị từ Lại Văn Sâm, Quốc Thiên và Little big shots bản Việt.

Chị Châu nghẹn ngào nói rằng: "Nhà chúng tôi ở xã Thanh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nhà nghèo lắm, không có điều kiện kinh tế nên 2 con phải ra ngoài kiếm tiền từ 4 năm trước.

Một bữa nọ, đang ngồi ở nhà thì bên chương trình gọi điện mời Phong Bảo - Đại Phong vào Sài Gòn tham gia Mặt trời bé con. Nhà tôi cũng không biết chương trình này diễn ra thế nào, chỉ nghe nói sơ sơ rồi đưa các con đi thôi. Mọi chi phí bên chương trình lo hết".

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 6.

Chị Ngọc Châu và các con.

"Khi thấy 2 đứa nó lên sân khấu, nói chuyện với bác Sâm rồi trình diễn, tôi mừng lắm. Mừng vì mình nghèo, mình không có điều kiện cho các con ăn học mà nay các con được lên TV, lại còn được khán giả bên dưới vỗ tay cổ vũ.

Tôi chỉ biết khóc vì xúc động, nói cũng không nổi. Sau khi Phong Bảo - Đại Phong kể chuyện nhà, bác Sâm đã tặng cho các cháu 2 tháng lương hưu. Chương trình vừa hết, xuống sân khấu là bác Sâm gửi tiền cho chúng tôi liền. Bác tự tay đưa chứ không nhờ qua bất cứ người nào hết. Cả ca sĩ Quốc Thiên cũng thế. Anh Thiên gửi tặng gia đình tôi số tiền cát xê đi diễn ngày hôm đó".

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 7.

Ngôi nhà nhỏ lụp xụp của Phong Bảo - Đại Phong.

Hỏi chị Châu về kế hoạch sử dụng số tiền vừa được tặng, người mẹ lam lũ lại buông tiếng thở dài: "Gom góp có bao nhiêu, tôi cũng mang đi trả nợ hết. Lần này, được bác Sâm và anh Thiên tặng tiền, tôi cũng trả cho chủ nợ. Đó là số tiền mà gia đình đi vay để điều trị thuốc men cho ba mấy đứa nhỏ.

Hồi 4 năm trước, chồng tôi còn khỏe mạnh, anh cũng đi làm phụ hồ khắp nơi. Nhưng rồi anh bị đánh đến mức bại liệt, chẳng còn làm được gì, chỉ biết nằm yên một chỗ. Tôi thì mang bệnh tim, hồi chồng chưa nằm xuống, anh hay chở tôi đi mua thuốc uống. Giờ không có ai chở đi, tôi cũng không uống được thuốc nhiều".

"Để chữa trị cho chồng, nhà tôi vay mượn, cầm cố hết mọi thứ. Đến bây giờ là nợ hơn 100 triệu đồng. Hồi 4 năm trước, có mấy hội từ thiện tới thăm, thấy Phong Bảo với Đại Phong thích chơi nhạc nên đã mua tặng đàn và trống.

Có đàn, trống ở nhà, 2 đứa mới bắt đầu học chơi nhạc. Vậy rồi thành quen, hàng xóm có show diễn đám cưới, đám tiệc liền kêu 2 đứa đi chơi nhạc. 2 đứa còn nhỏ mà, đâu có dám đòi cát xê cao. Mấy cô chú ai cho nhiêu thì lấy đó, rồi 2 đứa mang về nhà cho tôi.

Lúc thì mua gạo, lúc thì mua thuốc. Sống qua ngày suốt mấy năm qua cũng được. Nhưng có đợt, cách đây chừng 2 năm, nhà tôi thiếu hụt đến mức chẳng còn gạo nấu cơm. Chỉ biết nấu tạm bó rau rồi vợ chồng con cái cùng ăn".

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 8.

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 9.

2 anh em vui vẻ trong những bộ quần áo được bà con xóm giềng gửi tặng.

Hỏi chị Châu rằng để Phong Bảo - Đại Phong đi chơi nhạc như thế, việc học của các em có bị ảnh hưởng hay không, chị nói: "Hồi nghỉ hè, 2 đứa diễn nhiều. Ai có show xa gần đều nhận. Nhưng khi vô năm học rồi, chỉ nhận đi diễn thứ Bảy, Chủ nhật thôi.

Đi diễn nhiều thì việc học của các con cũng bị ảnh hưởng chứ. Như Phong Bảo hồi trước toàn học sinh giỏi, nay là học sinh khá rồi. Tôi cũng lo, sợ con bỏ bê chuyện học. Nhưng có nhiều lúc cũng tủi thân lắm, vì con mình nhỏ, lâu lâu cũng bị người này người kia mắng chửi, chê bai. Lúc nào Phong Bảo - Đại Phong chơi nhạc mà không đúng ý, họ đều nói nặng nói nhẹ các con".

Dẫu gia đình có khó khăn đến mấy, người mẹ này vẫn nhất quyết cho con bám lấy mái trường. Vì chị biết, đời bố - đời mẹ quá cơ cực cũng bởi không biết chữ.

Nếu để các con vẫn đi theo con đường của mình, đấy sẽ là nỗi hối hận lớn nhất đời chị. "Tôi vẫn cho con đi học chứ không để các cháu ở nhà đi diễn kiếm tiền được. Cái chữ là quan trọng nhất. Tôi với ba mấy đứa chỉ ước ao con học giỏi, thành tài. Nếu dốt thì khổ lắm. Có nghèo mấy cũng ráng cho con đi học".

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 10.

Phong Bảo - Đại Phong bên người bà tuổi đã cao.

"Mà cô bác xóm giềng thương lắm. Quần áo mấy đứa mặc thì xin của người ta. 1 bộ mặc được 2 năm. Đi học ngày nào về là đem đồ đi giặt, để còn có cái mai mặc tiếp. Sách thì cũng được cho, không tốn tiền mua. Vở thì các cháu học giỏi, được nhà trường phát.

Tiền học phí mình hộ nghèo mà, nhà trường cũng hỗ trợ, không phải đóng. Tôi ước gì một ngày nào đó, con tôi đi theo con đường nghệ thuật thành công. Tôi không ép con học làm kỹ sư, bác sĩ gì hết. Con thích chơi nhạc thì cho con học nhạc. Được cái mấy đứa cũng ngoan, không đua đòi, ăn diện nên tôi cũng an lòng".

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 11.

Những chiếc đàn các em có được đều là của các nhà hảo tâm gửi tặng.

Rời sân khấu Little big shots bản Việt, mẹ con chị Châu - Phong Bảo - Đại Phong đã dần quay trở lại với cuộc sống đời thường. Dẫu vậy, tình yêu dành cho nghệ thuật trong 2 cậu bé vẫn còn rất lớn. Bất cứ khi nào có cơ hội được vẫy vùng cùng âm nhạc, các em cũng sẽ chẳng chối từ.

Nói về việc có để các con tham gia thi thố, biểu diễn ở một sân khấu nào nữa hay không, chị Châu nói rằng tất cả là tùy duyên, nếu lời mời đến, chị sẵn sàng cùng các con trải nghiệm thêm lần nữa.

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 12.

Mẹ 2 bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu: Bác Sâm đưa tiền ngay khi xuống sân khấu! - Ảnh 13.

Cậu bé Phong Bảo 12 tuổi.

theo Thời Đại

Đọc báo, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên