Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này!

Long Phạm |

MC Lại Văn Sâm đã quyết định dành tặng hai tháng lương hưu đầu tiên của mình cho 2 cậu bé này vì có hoản cảnh đáng thương.

Tập 2 chương trình Mặt trời bé con vừa lên sóng tối qua (16/9) đã khiến khán giả phải rớt nước mắt trước câu chuyện cảm động của hai anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi), đến từ Khánh Hòa.

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 1.

Đại Phong và em trai Phong Bảo

Hoàn cảnh của hai anh em rất đáng thương, bố thì bị liệt phải nằm một chỗ suốt 4 năm nay, còn mẹ cũng bị bệnh tim.

Vì vậy, cả Phong Bảo và Đại Phong đều sớm vất vả từ bé. Không chỉ làm đủ mọi việc trong nhà, từ nấu cơm, giặt giũ tới dọn dẹp, hai anh em còn phải đi gặt lúa và phụ hồ - vốn là những công việc nặng nhọc chỉ dành cho người lớn.

Thời gian rảnh rỗi, Phong Bảo và Đại Phong tận dụng đồ phế liệu để làm nhạc cụ chơi đùa. Chính hoàn cảnh này đã giúp hai em phát triển khả năng âm nhạc của mình rất tốt.

Phong Bảo và Đại Phong thường chơi nhạc tại các đám cưới, đám hỏi. Hai em biết đánh guitar, organ và chơi được cả trống. Tất cả đều là tự mày mò.

Câu chuyện xúc động của Phong Bảo và Đại Phong đã khiến MC Lại Văn Sâm phải rưng rưng nước mắt. Sau một hồi suy nghĩ, anh quyết định tặng hai tháng lương hưu đầu tiên của mình cho hai bé.

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 2.

Bà nội của hai em cầm mic phát biểu hộ người mẹ đang bật khóc vì xúc động

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 3.

MC Lại Văn Sâm rưng rưng vì xúc động

"Tôi bị ám ảnh về sự khởi đầu của một con người trước câu chuyện này. Tôi cũng 60 tuổi rồi. Đến bây giờ, tôi nghỉ hưu được hai tháng và vừa nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên.

Tôi cứ đắn đo mãi, không biết nên dùng hai tháng lương đầu tiên này để làm gì, liên hoan hay tổ chức kỉ niệm. Nhưng qua chương trình hôm nay, tôi đã quyết định dành tặng hai tháng lương cho hai cháu!" – MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Không chỉ MC Lại Văn Sâm, ngay cả ca sĩ Quốc Thiên, người trình diễn chung với Phong Bảo và Đại Phong trong tiết mục thể hiện tài năng cũng quyết định tặng lại phần catse của mình cho hai bé.

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 4.

Quốc Thiên trình diễn cùng Phong Bảo và Đại Phong.

Quốc Thiên cũng hết sức bất ngờ trước khả năng chơi nhạc của Phong Bảo và Đại Phong. Dù không hề được tập trước, nhưng hai em vẫn đánh đàn rất tốt, không lệch đi nhịp nào.

Phong Bảo và Đại Phong tại chương trình.

Ngoài ra, chương trình tuần này còn nhiều tiết mục hấp dẫn khác như:

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 6.

Cậu bé Jianyu đến từ Trung Quốc gây sốt với kĩ năng xoay khối rubic tuyệt đỉnh. Jianyu đã trình diễn tại chương trình các tiết mục siêu đẳng như: Bịt mắt xoay rubic trong 43 giây; dùng 2 tay 2 chân để xoay 3 khối rubic cùng lúc và vừa tung hứng vừa xoay 3 khối rubic. Kết quả đều chính xác tuyệt đối

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 7.

Chỉ mới 5 tuổi, nhưng bé Minh Khang đã khiến Lại Văn Sâm "tâm phục khẩu phục" và không ít lần phải lấy khăn lau mồ hôi vì quá kinh ngạc trước tri nhớ ưu việt của mình. Cậu bé có thể nhớ vị trí và đặc điểm của mọi địa danh trên thế giới.

"Tôi dẫn nhiều chương trình mà chưa bao giờ phải toát mồ hôi như này. Không ngờ tôi lại ngồi cạnh một đứa trẻ siêu đẳng như thế", Lại Văn Sâm chia sẻ.

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 8.

Hà Mi có khả năng nhảy dance sport và múa đương đại như một vũ công chuyên nghiệp. Cô bé từng lọt tới top 5 Việt Nam got talent.

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 9.

Đến với chương trình tuần này, Hà Mi trình diễn múa đương đại với những động tác cực kì khó, mà theo Lại Văn Sâm là "như diễn xiếc chứ không còn là nhảy nữa".

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho hai cậu bé đáng thương này! - Ảnh 10.

Do còn nhỏ (mới 5 tuổi) nên bé Minh Quyên tỏ ra thiếu nổi bật hơn các anh chị khác về tài năng. Phần thi của bé chỉ đơn giản là hát lại bài nhạc phim Nàng công chúa Moana.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại