MC gợi cảm Lê Đình Minh Ngọc: "Tôi không muốn dựa vào đại gia"

Tùng Ninh |

"Tôi không muốn dựa vào đại gia và cũng không quan trọng việc người khác nói thế nào về mình" – MC Lê Đình Minh Ngọc cho biết.

Lê Đình Minh Ngọc được biết đến là một trong những trường hợp đặc biệt của showbiz khi vừa làm MC vừa làm ca sĩ và thành công ở cả hai công việc. Cô sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nóng bỏng.

Mới đây, tại chương trình Chuyện của sao, Lê Đình Minh Ngọc đã chia sẻ đôi điều về chuyện đời, chuyện nghề của mình.

Mẹ can ngăn làm MC, sợ làm bàn đạp cho người khác

Ban đầu, tôi được học thanh nhạc tại nhạc viện, âm nhạc đến với tôi đầu tiên. Từ ngày nhỏ tôi đã hát theo các băng đĩa thiếu nhi, tức là vừa biết nói đã biết hát rồi. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ có ngày chuyển hắn sang nghề MC.

Lúc tôi đoạt giải Én Vàng cho hạng mục MC, mọi người quen tôi đều bất ngờ vì không ngờ một con bé tự kỷ như tôi lại làm MC được. Bình thường tôi ít nói lắm, ít giao tiếp với ai, nên ai cũng nghĩ tôi tự kỷ.

Tôi nghĩ mình khá liều vì dám chuyển sang nghề MC. Thời tôi còn đi hát, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong còn nói tôi như con ma Nhật, cứ lầm lầm lì lì đi vào đi ra, chẳng chịu nói chuyện với ai.

Tôi đi thi người dẫn chương trình mẹ tôi còn ngăn, bảo thi làm gì chỉ làm bàn đạp cho người ta chứ cỡ như tôi có biết nói năng gì đâu.

Đúng là nghề chọn tôi chứ tôi không chọn nghề, mọi thứ đến với tôi một cách hết sức tự nhiên. Khi đã đến với nghề rồi, tôi sẽ phải cố gắng hết sức mình vì nó.

Thực ra, việc ít nói, ít giao tiếp cũng là may mắn của tôi. Trong thời gian không nói chuyện với ai, tôi đọc sách nhiều, trò chuyện với những cuốn sách. Bởi vậy, tôi có thêm nhiều kiến thức để đứng nói trên sân khấu.

Ban đầu làm MC tôi run lắm. Ở đêm chung kết Én Vàng, tôi đứng trên sân khấu nói rõng rạc, tự tin như thế thôi chứ vừa bước vào hậu trường là chân sụp xuống liền.

MC gợi cảm Lê Đình Minh Ngọc: Tôi không muốn dựa vào đại gia - Ảnh 2.

Tôi có tật sợ đám đông. Thời sinh viên, tôi lần đầu cầm mic đứng hát trên sân khấu. Dù lúc đó đứng hát trong một tốp ca và chẳng ai biết mình là ai, nhưng tôi vẫn sợ, chỉ mong kết thúc tiết mục nhanh nhanh còn đi xuống.

Nhưng khi về nhà, tôi chợt nghĩ mình không thể sống như thế, nếu cứ như thế thì thà bỏ nghề cho xong. Tôi quyết không bỏ nghề, nên tự rèn luyện cho mình để đứng trên sân khấu đến cùng.

Gia đình tôi lại khó chịu, la lên rằng sao tôi lại đi làm nhiều thế

Bước vào showbiz, tôi đạt được những thành công đầu tiên, khiến gia đình rất tự hào. Nhưng vì phải làm nhiều quá nên gia đình tôi lại khó chịu, la lên rằng sao tôi lại đi làm nhiều thế, phải ở nhà chăm sóc gia đình nhiều hơn.

Thời gian đầu, bố mẹ, gia đình chưa chấp nhận được công việc của tôi, dù tôi cố gắng đi làm về dành ra khoảng thời gian buổi tối để nấu nướng cùng gia đình. Khi mọi người hiểu công việc của tôi, họ sẽ thông cảm cho tôi hơn. Không phải tôi quá vất vả với công việc này mà do tôi mê nó quá. Cái gì đã mê thì không thấy mệt.

MC gợi cảm Lê Đình Minh Ngọc: Tôi không muốn dựa vào đại gia - Ảnh 3.

Đã từng có lúc tôi phải đứng trước lựa chọn làm ca sĩ hay MC. Thầy Tạ Minh Tâm còn bảo tôi là chỉ được chọn một trong hai nghề vì làm cả hai thì chẳng ai chú ý đến mình. Nhưng tôi mê quá, chẳng biết chọn cái nào nên quyết định cứ làm cả hai, vừa ca sĩ vừa MC. Duyên tới với cái nào thì theo cái đó.

Sau một thời gian, tôi thấy nghề MC thuận lợi hơn, cho tôi nhiều cơ hội hơn. Tôi có cơ hội dạy cho các bé cách ăn nói tốt hơn trên sân khấu. Song song với đó, tôi vẫn đi dạy hát, tiếp xúc với âm nhạc mới.

Trong hai nghề, công việc chính của tôi là MC và nó đem lại cho tôi nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, làm MC phải dẫn cả một chương trình, mình phải là người đến sớm nhất và về muộn nhất.

Trong khi đó, làm ca sĩ lại chạy được nhiều show một đêm, đi chỗ nọ chỗ kia nên sẽ có nhiều nguồn thu hơn. Nhưng nghề chọn mình rồi thì tôi vẫn chấp nhận. Tôi thấy công việc của mình rất quan trọng vì nó điều khiển, quyết định thành bại của cả một chương trình.

Nhiều lúc dẫn lâu quá, tôi còn xin chương trình cho mình hát một bài không lấy tiền. Tôi vẫn thèm hát lắm.

Tôi không muốn dựa vào đại gia và cũng không quan trọng việc người khác nói thế nào về mình

Tôi từng làm MC ở nhiều sân khấu khác nhau như talkshow, sự kiện, ca nhạc, quảng cáo… Trong đó, tôi thích làm MC ca nhạc nhất vì khi đứng trên sân khấu ca nhạc, tôi được sống là chính mình, trong không gian của âm nhạc.

Nhưng làm MC talkshow lại giúp tôi học hỏi được nhiều từ nhân vật và khai thác thêm thông tin cho khán giả. Giờ thì tôi mê hết.

MC gợi cảm Lê Đình Minh Ngọc: Tôi không muốn dựa vào đại gia - Ảnh 4.

Hiện tại, tôi còn mở trường dạy MC riêng, đào tạo từ bé đến lớn. Tôi muốn giúp các bé hoạt bát hơn, không sống trong khuôn khổ nhiều quá. Tôi luôn dạy học sinh của mình hãy dám nói những điều mình nghĩ, dám học hỏi và thử sức chính mình.

Có nhiều MC, ca sĩ đều chọn bến đáp khá vững chãi về tài chính. Việc có một chỗ dựa tài chính thì ai cũng muốn vì sẽ đỡ gánh nặng. Nhưng tôi vẫn chọn một người thiên về tình cảm nhiều hơn.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi mà về nhà có một người bên cạnh hiểu mình, trò chuyện được với mình thì mới là điều hạnh phúc nhất. Tôi không muốn dựa vào đại gia và cũng không quan trọng việc người khác nói thế nào về mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại