MBC bóc trần thực trạng môi giới phụ nữ Việt lấy chồng Hàn: Yêu cầu có ngoại hình, còn trinh trắng và bị quảng cáo như món hàng

IMACHO |

Bản tin thời sự của đài MBC mới đây đã bóc trần góc khuất đằng sau trào lưu lấy chồng Hàn Quốc mà cụ thể là các cô gái Việt được giới thiệu chẳng khác gì đang "rao bán" một món hàng.

Cô dâu ngoại quốc từ lâu đã không còn xa lạ với xã hội Hàn Quốc. Rất nhiều phụ nữ đến từ Việt Nam, Thái Lan… cũng thi nhau lấy chồng Hàn mong có cơ hội được đổi đời ở xứ sở kim chi.

Chính vì lẽ đó mà các trung tâm môi giới cũng mọc lên như "nấm sau mưa". Vậy nhưng, bản tin thời sự của đài MBC mới đây đã bóc trần góc khuất đằng sau trào lưu lấy chồng Hàn Quốc mà cụ thể là các cô gái Việt được giới thiệu chẳng khác gì đang "rao bán" một món hàng.

MBC bóc trần thực trạng môi giới phụ nữ Việt lấy chồng Hàn: Yêu cầu có ngoại hình, còn trinh trắng và bị quảng cáo như món hàng - Ảnh 1.

Theo bản tin, trung tâm môi giới sẽ đăng tải lên Youtube thông tin của "ứng cử viên" từ ngoại hình (chỉ số cơ thể, chiều cao, cân nặng), tuổi tác, tình trạng hôn nhân.

Được biết, đàn ông Hàn Quốc yêu cầu người vợ tương lai của mình phải có diện mạo ưa nhìn, biết nghe lời và không ít người chỉ muốn kết hôn với gái còn trinh trắng.

Sau khi ưng ý, trung tâm môi giới sẽ cho 2 bên gặp nhau trước khi đồng thuận tiến tới hôn nhân.

Trong đoạn phỏng vấn A (1 trong những người có nhu cầu tuyển vợ Việt Nam), anh yêu cầu cô gái kia cân nặng khoảng 43kg, cao không dưới 1,55cm nhưng xem qua hơn 20 ứng cử viên vẫn chưa ưng được ai.

Một người khác cảm thấy hài lòng khi được quan hệ tình dục với 1 ứng cử viên và xác định cô gái này vẫn còn trinh.

MBC bóc trần thực trạng môi giới phụ nữ Việt lấy chồng Hàn: Yêu cầu có ngoại hình, còn trinh trắng và bị quảng cáo như món hàng - Ảnh 2.
MBC bóc trần thực trạng môi giới phụ nữ Việt lấy chồng Hàn: Yêu cầu có ngoại hình, còn trinh trắng và bị quảng cáo như món hàng - Ảnh 3.

Theo kinh nghiệm của 1 người đàn ông lấy vợ Thái Lan, anh hài lòng khi được vợ phục vụ đến tận rặng, đến cả tất cũng không cần tự tay mang vào chân.

Chồng đi làm về muộn cỡ nào, vợ cũng tận tụy chờ đợi để cùng dùng bữa. Dù anh đã cố ý bảo vợ ăn trước nhưng người này vẫn một mực muốn cùng chồng ăn cơm.

MBC bóc trần thực trạng môi giới phụ nữ Việt lấy chồng Hàn: Yêu cầu có ngoại hình, còn trinh trắng và bị quảng cáo như món hàng - Ảnh 4.

Thống kê của MBC cho biết có đến hơn 500 mẫu quảng cáo cô dâu nước ngoài cho đàn ông Hàn Quốc được đăng tải lên Youtube.

Trong đó, hơn 200 mẫu quảng cáo các cô gái như một món hàng không hơn không kém. Đây được nhận định là hành vi xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Điều này đặt ra câu hỏi liệu đàn ông Hàn Quốc có quan niệm cưới vợ như việc trả tiền để mua hàng.

Chính phủ Hàn Quốc cũng lên kế hoạch xử lý nhưng gặp khó khăn do các công ty môi giới này đều đăng ký địa chỉ kinh doanh ở nước ngoài, mỗi lần bị phát hiện chúng lại lập tức đổi địa chỉ.

MBC bóc trần thực trạng môi giới phụ nữ Việt lấy chồng Hàn: Yêu cầu có ngoại hình, còn trinh trắng và bị quảng cáo như món hàng - Ảnh 5.
MBC bóc trần thực trạng môi giới phụ nữ Việt lấy chồng Hàn: Yêu cầu có ngoại hình, còn trinh trắng và bị quảng cáo như món hàng - Ảnh 6.

Vụ chồng Hàn đánh vợ Việt gây xôn xao dư luận cách đây không lâu là 1 bằng chứng cho việc lấy chồng ngoại quốc chưa hẳn là có được cuộc sống đổi đời trong mơ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại