May mắn trở về từ cõi chết, người đàn ông liệt nửa người lột xác thần kỳ thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp

NHẬT THÀNH |

Người đàn ông của 3 đứa con này chia sẻ rằng gia đình chính là động lực để anh cố gắng mỗi ngày dù cho số mệnh có nghiệt ngã như thế nào.

Nếu nhìn vào body 6 múi cùng cơ bắp cuồn cuộn như vậy, chắc có lẽ bạn sẽ không nghĩ Kellvin Lim, 46 tuổi đã từng suýt chết vì bị đột quỵ. 

5 năm trước, Lim đột ngột bị bất tỉnh trước lúc chuẩn bị đi làm. Ban đầu người vợ của anh đã tưởng rằng chồng mình đùa nhưng nhanh chóng nhận ra anh bị xuất huyết não sau khi thấy 2 dòng máu xộc ra ở phía não phải của Lim.

Lúc được đưa đến bệnh viện, bác sĩ đã nói rằng cơ hội sống sót của Lim chỉ khoảng 5-10% và anh có thể sẽ phải sống như người thực vật, thậm chí là tử vong nếu ca phẫu thuật không thành công. 

Vì không còn sự lựa chọn nào khác, gia đình của Lim đành đánh cược với số mệnh.

Mặc dù cho ca phẫu thuật diễn ra thành công, nhưng Lim gặp vấn đề với thân trái của mình khiến anh không thể di chuyển được và phải dùng đến xe lăn. 

Từ ngày xuất viện, anh gần như đều cần đến sự giúp đỡ của vợ trong mọi hoạt động.

May mắn trở về từ cõi chết, người đàn ông liệt nửa người lột xác thần kỳ thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Kellvin Lim và vợ cùng với danh hiệu thể hình anh đã giành được.

Trong cuộc phỏng vấn với Lianhe Wanbao, anh Lim đã chia sẻ về câu chuyện của mình, động lực giúp anh vượt qua những ngày khó khăn nhất của cuộc đời.

"Lúc đấy tôi thực sự trầm cảm khi mọi người nhìn tôi trên chiếc xe lăn, có một cửa hàng cà phê chỉ cách căn hộ của tôi khoảng 300 mét nhưng tôi mất đến tận 15 phút để đi xe lăn đến đó. 

Thậm chí tôi từng phải đi vệ sinh ngay trên giường." - anh Lim hồi tưởng lại.

Khi Lim nghĩ về công việc kinh doanh của mình và 3 đứa con anh phải nuôi dạy, anh đã có thêm động lực để thúc đẩy bản thân chống lại số phận nghiệt ngã. 

Anh dành 3 năm sau đó để tập các bài tập phục hồi vận động, nhận thấy bản thân bị phát tướng quá nhiều sau thời gian nằm trên giường bệnh, Lim đã quyết định đến phòng tập gym.

"Năm 2017 tôi đã bỏ hết các thói quen ăn uống không lành mạnh, dành thời gian buổi sáng để đi bơi và buổi tối thì tôi tập gym. 

Lúc đó, tôi đã thuê một huấn luyện viên cá nhân để giúp tôi giảm cân. Chính nhờ khao khát thay đổi đã giúp tôi giảm gần 20 kg trong năm đó."- Lim chia sẻ với Lianhe Wanbao.

Nhớ lại thời kỳ đầu mới đến phòng gym, anh chia sẽ rằng mình gặp rất nhiều khó khăn để nâng cái tạ chỉ 5 kg mặc dù cho anh đã có thể tự đi bộ đến chỗ làm mỗi ngày. 

"Có nhiều lần tôi đã định bỏ cuộc nhưng khi nghĩ đến gia đình, tôi lại có thêm động lực để tiếp tục." - anh nói thêm.

May mắn trở về từ cõi chết, người đàn ông liệt nửa người lột xác thần kỳ thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Sự lột xác mạnh mẽ sau khi trở về từ cõi chết của Lim.

Kể từ khi người đàn ông này may mắn chiến thắng được thần chết, anh đã ngày đêm tập luyện thể hình. 

Năm 2018 anh giành được vị trí á quân cuộc thi thể hình Fitness Ironman dành cho vận động viên cao trên 1 mét 76 và năm 2019 Lim cũng giành được vị trí tương tự với hạng mục dành cho vận động viên trên 40 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại