May mắn tìm lại túi xách bị mất, cô gái bất ngờ với số tiền bên trong rồi bật khóc khi biết nguồn gốc khoản tiền kia

IMACHO |

Không chỉ người trong cuộc mà cư dân mạng sau khi nghe xong câu chuyện cũng không kiềm chế được sự xúc động.

Mới đây, câu chuyện của một cô gái 30 tuổi sống ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Một lần nữa, mọi người không khỏi xúc động với tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái.

Được biết, vào ngày 7/4 vừa qua, cô gái kia đã ngủ quên trong lúc đi xe buýt . Đến trạm dừng, cô vội vã xuống xe và bỏ lại túi xách tại chỗ ngồi. 

Người phát hiện ra món đồ này sau đó không ai khác chính là bác tài trước khi giao lại cho nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty. Thời điểm đó, bên trong túi xách là số tiền 3.000 NDT (gần 10,4 triệu đồng), quần áo và quyển sổ ghi chú.

May mắn tìm lại túi xách bị mất, cô gái bất ngờ với số tiền bên trong rồi bật khóc khi biết nguồn gốc khoản tiền kia - Ảnh 1.

Cuối cùng, nhân viên cũng liên lạc với chủ nhân của chiếc túi xách kia. Thông qua điện thoại, cô gái trẻ liệt kê chính xác những món đồ có trong túi xách, chỉ trừ số tiền. 

Cô một mực khẳng định trong đó chỉ có mỗi 2.000 NDT chứ không phải số tiền mà người ta lục tìm được trong túi xách thời điểm nhặt được nó.

Trao đổi được một hồi thì cô gái trẻ quyết định gọi điện về nhà mới phát hiện 1.000 NDT kia chính là do mẹ cô lén bỏ vào túi xách trước khi cô ra ngoài vài ngày trước. 

Do đã trưởng thành và có công ăn việc làm tự nuôi sống bản thân nên cô gái kia chủ động không sống dựa vào gia đình. 

Vậy nhưng lo lắng, sợ con gái sống thiếu thốn, người mẹ đã âm thầm bỏ tiền vào túi con. Biết được điều này, cô gái kia chỉ biết bật khóc vì cảm động với tình yêu thương của mẹ dành cho mình.

May mắn tìm lại túi xách bị mất, cô gái bất ngờ với số tiền bên trong rồi bật khóc khi biết nguồn gốc khoản tiền kia - Ảnh 2.

Cũng giống như nhân vật chính trong câu chuyện, cư dân mạng nghe xong cũng không kiềm được nước mắt. 

"Trên đời này chỉ có mẹ là nhất", "Hy vọng tất cả bậc phụ huynh trên thế giới này đều khỏe mạnh và sống lâu hơn nữa với con cái", "Mẹ tôi cũng vậy, lúc nào cũng sợ tôi bị đói" - trích một vài bình luận của dân mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại